Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang tìm kiếm một nhà cung cấp công nghệ để khám phá một loại tiền kỹ thuật số trong môi trường thử nghiệm.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tiến thêm một bước nữa trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với kế hoạch xây dựng một nền tảng thí điểm, theo một báo cáo.

  • Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết họ dự định chọn một nhà cung cấp công nghệ thông qua quy trình đấu thầu rộng rãi để nghiên cứu tính thực tiễn của CBDC, Reuters đưa tin hôm thứ Hai.
  • Thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12 và liên quan đến mô phỏng các ngân hàng và nhà bán lẻ, đồng thời bao gồm thanh toán qua điện thoại di động, chuyển tiền và đặt cọc.
  • Nghiên cứu của BOK về việc phát hành CBDC đã được công bố vào tháng 2 và xác định rằng nó có thể được coi là tiền tệ fiat, không phải là tiền điện tử và do đó có thể được trao đổi tự do bằng tiền mặt.
  • Vào tháng 3, Ngân hàng Shinhan có trụ sở tại Seoul cho biết họ đã xây dựng một nền tảng thử nghiệm dựa trên blockchain cho một CBDC tiềm năng của Hàn Quốc, có sự tham gia của các bên trung gian như Shinhan để phân phối đồng won kỹ thuật số cho người tiêu dùng.
  • Các ngân hàng trung ương của nhiều nền kinh tế lớn đã công bố ý định nghiên cứu và phát triển CBDC trong những tháng gần đây. Trung Quốc đang dẫn đầu với việc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được tung ra thị trường cho người tiêu dùng sau khi thử nghiệm vào cuối năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây