Theo người đứng đầu Binance ở Mỹ Latinh, số lượng tài khoản giao dịch tiền điện tử đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần kể từ năm ngoái ở Argentina.

Hãng tin toàn cầu AFP News  hôm nay đưa tin, sự phổ biến của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang tăng vọt ở Argentina khi người dân địa phương tìm kiếm những cách thức mới để bù đắp lạm phát .

“Số lượng tài khoản người dùng để đầu tư vào tiền điện tử đã nhân lên 10 ở Argentina kể từ năm 2020,” Maximiliano Hinz, giám đốc người Mỹ Latinh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, nói với cửa hàng.

Thoát khỏi lạm phát

Theo báo cáo, giá trị của đồng tiền có chủ quyền của Argentina — peso — thực tế đang giảm phát theo từng ngày kể từ khi lạm phát trung bình ở mức 45% trong ba năm qua. Ngoài ra, GDP của nước này đã giảm khoảng 10% vào năm 2020 trong khi nền kinh tế suy thoái kể từ năm 2018.

Trong lịch sử, người Argentina đầu tư tiền của họ bằng đô la Mỹ để bù đắp lạm phát, nhưng thậm chí phương pháp này gần đây đã trở nên không khả thi.

Ngoài lãi suất cực kỳ thấp tại các ngân hàng địa phương, chính phủ cũng đã áp dụng giới hạn mua hàng nghiêm ngặt là 200 đô la mỗi tháng đối với người dân địa phương.

Trong bối cảnh này, tiền điện tử đã trở thành một giải pháp rõ ràng cho những khủng hoảng kinh tế ở Argentina. Theo Hinz, hiện có khoảng hai triệu tài khoản giao dịch được đăng ký tại đất nước với tổng dân số 45 triệu người.

“Không phải ngẫu nhiên mà Argentina và Venezuela, những quốc gia có lạm phát cao, lại là các cực tiền điện tử chính ở Nam Mỹ,” chuyên gia tài sản kỹ thuật số Marcos Zocaro cho biết thêm,

“Tôi có những khách hàng lớn tuổi, những người đã từng sợ gửi một khoản tiền cố định vào ngân hàng nhưng lại mua tiền điện tử mà không sợ rủi ro”.

Việc Adoption đang phát triển nhanh chóng

Sebastian Valdecantos, người sáng lập hệ thống tín dụng trực tuyến Moneda PAR của Argentina, cho biết trong bầu không khí không chắc chắn này, các sàn giao dịch tiền điện tử “đã phát triển để tạo cầu nối cho công chúng mà không có giáo dục tài chính”.

Đồng thời, người Argentina ngày càng sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán vì mọi thứ — từ ô tô đến quần áo cũ — đều có thể được mua và bán cho các tài sản kỹ thuật số trong nước.

Tuần trước, gã khổng lồ thương mại điện tử địa phương Mercado Libre cũng đã thông báo rằng họ sẽ cho phép thanh toán bằng Bitcoin cho bất động sản — trong một lĩnh vực trước đây bị chi phối bởi đồng đô la Mỹ.

Như CryptoSlate đã báo cáo, Ngân hàng Trung ương Argentina đã bắt đầu yêu cầu công dân tiết lộ lượng Bitcoin nắm giữ của họ vào tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây