• Axie Infinity cho phép người chơi kiếm thu nhập thông qua các mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFTS và tiền điện tử.
  • Người chơi nuôi, chiến đấu và buôn bán vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies.
  • Một bộ phim tài liệu nhỏ mới có tên “Chơi để kiếm tiền” kể về một số người Philippines chơi trò chơi này.

Khi đại dịch Covid-19 tấn công Philippines, người dân ở thành phố Cabanatuan phía bắc Manila đã tìm ra một cách độc đáo để giảm bớt khó khăn do khóa máy – chơi trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, trò chơi không chỉ để giải trí. Axie Infinity, được tạo ra bởi SkyMavis , cho phép người chơi kiếm thu nhập thông qua các mã thông báo không thể ăn được, hoặc NFTS và tiền điện tử bằng cách chăn nuôi, chiến đấu và kinh doanh vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies.

Một bộ phim tài liệu nhỏ mới , được phát hành vào thứ Năm trên YouTube bởi công ty tư vấn tiền điện tử Emfarsis có tên “Chơi để kiếm tiền”, theo chân một số người Philippines chơi trò chơi – một người mẹ, ba doanh nhân trẻ, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, một người lái xe đạp xích lô, một người già cặp vợ chồng và là một trong những người đầu tiên ở Thành phố Cabanatuan phát hiện ra Axie Infinity.

Hiện tượng lần đầu tiên bắt đầu vào mùa hè năm ngoái bùng nổ sau khi một bài báo của Coindesk được xuất bản vào tháng 8 đã thúc đẩy đáng kể lượng người chơi, theo bộ phim tài liệu. Gần 60.000 người hiện đang chơi Axie Infinity, Jeffrey Zirlin, trưởng bộ phận tăng trưởng của Axie nói với CNBC.

Trong khi trò chơi kỹ thuật số không có biên giới, nó đã thực sự thành công ở Philippines, nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Theo IHS Markit, GDP giảm 9,6% vào năm 2020, mức giảm hàng năm lớn nhất từng được ghi nhận kể từ khi thu thập dữ liệu bắt đầu vào năm 1946, theo IHS Markit . Một số thành phố đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các trường hợp vào cuối tháng 3, dẫn đến việc khóa cửa bắt buộc mới. Nghiên cứu tương tự cho thấy khoảng 26 triệu người – gần 1/4 dân số – bị ảnh hưởng bởi những đợt khóa cửa mới nhất đó.

“Lúc đầu, tôi không tin rằng trò chơi này thực sự kiếm tiền bằng cách chơi, nhưng tôi đã thử nó,” một game thủ nói trong bộ phim tài liệu có tên Art Art. “Do đại dịch, chúng tôi không có cách nào để kiếm tiền. Đó là lý do tại sao nó lan rộng ở đây ở thành phố Cabanatuan. ”

Một cặp vợ chồng lớn tuổi của chủ cửa hàng cũng chơi ngay cả khi đang làm việc. “Trong khi tôi ở trong cửa hàng, tôi đang chơi,” chồng Lolo, 75 tuổi, nói. “Ngay cả khi tôi thua, tôi vẫn sẽ chơi.”

Axie Infinity sử dụng NFT cho các quyền đối với mỗi vật nuôi được mua. Để phát triển những vật nuôi này, bạn mua hoặc trang trại SLP, hoặc lọ thuốc tình yêu nhỏ. Bạn có thể bán những con vật nuôi hoặc SLP này để lấy tiền điện tử, sau đó hoán đổi thành tiền tệ tương ứng của bạn.

“Khi bạn tham gia trò chơi, nó giống như chơi cờ vua. Đó là một trò chơi chiến lược, ”Howard vừa tốt nghiệp đại học đã nói trong bộ phim tài liệu.

Axie Infinity lấy cảm hứng từ Pokémon và CryptoKitties. Trò chơi thứ hai là một trong những trò chơi đầu tiên phổ biến trò chơi điện tử tiền điện tử.

“Miễn là bạn có điện thoại và truy cập internet, bạn có thể chơi,” Zirlin nói với CNBC.

Một lời chỉ trích phổ biến về trò chơi là sự biến động của tiền điện tử. Vì người chơi “đồng bộ hóa và hoán đổi” tiền của họ thông qua Ethereum, hành động giá khiến một số người chơi tức giận. Ethereum tăng gần 65% trong tháng trước, nhưng đã giảm 7% trong ngày giao dịch hôm thứ Năm. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã xuất hiện trên “Saturday Night Live”, điều này khiến giá giao dịch của Dogecoin giảm 30% .

“Axie là nền kinh tế của chính nó. Nó có thể có những biến động như bất kỳ thị trường mới nổi nào dựa trên các yếu tố vĩ mô, nhưng về lâu dài, chúng tôi tin rằng quốc gia kỹ thuật số của chúng tôi sẽ có mức tăng trưởng GDP cao, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi của chúng tôi, ”Zirlin nói.

Zirlin dự đoán sẽ có nhiều trò chơi được thêm vào cùng với Axie Infinity, tạo ra một loại metaverse, cũng như khả năng truy cập rộng rãi hơn thông qua máy tính thay vì chỉ điện thoại di động.

“Điều quan trọng là có tiền để chúng tôi ăn, khỏi nợ và vượt qua từng ngày. Nó [Axie Infinity] duy trì nhu cầu hàng ngày của chúng tôi, thanh toán các hóa đơn và các khoản nợ của chúng tôi, ”một bà mẹ ba con cho biết trong bộ phim tài liệu. “Tôi rất biết ơn Axie vì bằng cách nào đó nó đã giúp chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây