Cuộc đấu tranh kéo dài của Ripple chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có vẻ sẽ tiếp tục bùng nổ – mặc dù nó có thể được đưa ra một bước ngoặt mới khi chủ tọa phiên tòa được đưa ra quyết định quan trọng, trong khi những người nắm giữ XRP thì vào khu vực hợp pháp.

Vụ việc tập trung vào tuyên bố của SEC rằng đồng XRP liên kết với Ripple là một bảo mật chưa được đăng ký – và tuyên bố của Ripple thì ngược lại. Phần mới nhất của sự tranh chấp là một bản tóm tắt tổng hợp được gọi là tổng hợp mà SEC đã biên soạn. Tài liệu dài 60 trang này về cơ bản sẽ cho phép cơ quan quản lý lưu trữ các trang thừa sẽ cho phép nó kết hợp phản đối các động thái do các luật sư đại diện cho ban lãnh đạo Ripple đưa ra: CEO Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen.

Nhưng trong một tài liệu pháp lý , nhóm pháp lý của Larsen và Garlinghouse đã yêu cầu thẩm phán Tòa án quận New York chủ tọa, Thẩm phán Analisa Torres, từ chối yêu cầu của SEC, tuyên bố rằng cơ quan quản lý muốn thực hiện “một vị trí hợp nhất để bổ sung thêm các cáo buộc liên quan” chống lại bộ đôi.

Nhóm pháp lý tuyên bố rằng bản tóm tắt kết hợp sẽ “làm vẩn đục” vùng nước pháp lý và thay vào đó muốn cơ quan quản lý “giải quyết các lập luận cụ thể do từng bị đơn đưa ra”, một quy trình mà họ nói sẽ cho phép các giám đốc điều hành “giải quyết sự phản đối của SEC một cách công bằng hơn lập luận chống lại họ khi trả lời, và cuối cùng cho phép tòa án thấy rõ lập luận của các bên. “

Nhưng có vẻ như chiến trường có thể đang trên đà trở nên khá đông đúc. Tháng trước, một luật sư đại diện cho một nhóm người nắm giữ XRP đã nộp một tài liệu yêu cầu tòa án cho phép họ tham gia hành động.

Luật sư đã viết rằng những người đứng đầu Ripple đã nói rõ rằng họ “không đại diện cho lợi ích của những người nắm giữ XRP”. Và nhóm của Larsen và Garlinghouse tuyên bố rằng mặc dù họ “không có mối quan hệ nào” với những người nắm giữ, tuy nhiên, họ “có lợi ích mạnh mẽ và rõ ràng trong tình trạng quy định của XRP,” nói thêm:

“Phán quyết này của tòa án có thể xác định những quyền lợi đó. Ít nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến họ ”.

Nhưng có vẻ như các ông chủ của Ripple rất vui khi thấy những người nắm giữ XRP tham gia vào hành động – miễn là nó theo các điều kiện của riêng họ.

Các nhà thi hành án tuyên bố rằng những người nắm giữ phải được phép “tham gia hạn chế”, tuyên bố rằng tòa án nên “từ chối” “yêu cầu can thiệp của những người nắm giữ với tư cách là đại diện của một nhóm giả định gồm các bị cáo bổ sung.”

Những người đứng đầu Ripple đã biện minh cho lập trường của họ bằng cách giải thích rằng chủ sở hữu mã thông báo XRP “tập trung vào trạng thái hiện tại” của mã thông báo, với “ít quan tâm đến doanh số bán hàng trong quá khứ”.

Không bằng lòng ngồi yên và xem tình hình diễn ra, SEC cũng đã đưa ra phản ứng của riêng mình – một tài liệu dài 32 trang nặng nề vạch ra những phản đối của chính họ đối với kiến ​​nghị của những người nắm giữ.

Cơ quan quản lý bác bỏ tuyên bố rằng với tư cách là “các nhà đầu tư XRP trên thị trường thứ cấp”, những người nắm giữ là “bằng cách nào đó” bị cáo giấu tên “, tuyên bố rằng” hành động cụ thể này không tính các giao dịch giữa các cá nhân trong thị trường thứ cấp là vi phạm Mục 5 “

Phần 5 đề cập đến một phần của Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1933, trong đó quy định rằng “tất cả các tổ chức phát hành phải đăng ký chứng khoán không được miễn trừ với SEC”.

Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng các bị cáo “không và không thể chứng minh rằng họ sẽ đưa ra bất kỳ lập luận nào hoặc đưa ra bất kỳ bằng chứng liên quan nào” mà Larsen và Galinghouse, “thông qua bốn công ty luật đại diện cho họ, không thể”.

Và SEC, đã buộc tội các chủ sở hữu gửi “giấy tờ” mà “về cơ bản đọc lại quan điểm kiện tụng của [các giám đốc điều hành],” kết luận:

“[Chủ sở hữu] không được phép mở rộng phạm vi yêu cầu của SEC bằng cách can thiệp vào hành động này với bất kỳ khả năng nào.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây