Giá bitcoin và tiền điện tử đã bùng nổ trong năm nay , tăng cao hơn nhờ Cục Dự trữ Liên bang bơm hàng nghìn tỷ đô la vào hệ thống để hỗ trợ một nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus.

Giá bitcoin đã tăng lên khoảng 60.000 đô la mỗi bitcoin, tăng từ mức dưới 10.000 đô la vào thời điểm này năm ngoái . Trong khi đó, giá tiền điện tử đối thủ, bao gồm ethereum và một loạt các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn , cũng đã nhảy vọt cao hơn ( trong khi memecoin “trò đùa” cũng tăng ).

Giờ đây, khi lo ngại lạm phát bùng phát, nhà đầu tư huyền thoại Stanley Druckenmiller đã cảnh báo chính sách “cấp tiến nhất” của Fed trong lịch sử gần đây có nguy cơ gây bất ổn cho đồng đô la Mỹ — đặt tên bitcoin như một hàng rào tốt chống lại áp lực lạm phát ngay cả khi giá ethereum tranh giành vị trí thống trị .

“Sẽ rất khó để bóc tách bitcoin, như một kho lưu trữ tài sản giá trị, bởi vì nó có một thương hiệu 14 năm tuổi, nó đã tồn tại đủ lâu và rõ ràng là có nguồn cung hữu hạn”, tỷ phú giám đốc điều hành của Văn phòng gia đình Duquesne nói với CNBC , nói thêm rằng không rõ liệu bitcoin, ethereum hay một giải pháp thay thế mới nổi có thể trở thành “người chiến thắng cuối cùng”.

Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 10 năm ngoái sau khi PayPal khởi động làn sóng chấp nhận tiền điện tử và các nhà đầu tư truyền thống đã dẫn dắt các tổ chức vào bitcoin trong bối cảnh lo ngại lạm phát có thể làm xói mòn giá trị ở những nơi khác.

“Chất lượng của cuộc cạnh tranh chống lại những người đương nhiệm trong không gian này sẽ rất tàn bạo. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng còn quá sớm để gọi ai sẽ là người chiến thắng khi nói đến hệ thống thanh toán, thương mại, Druckenmiller nói.

Giá ethereum đã vượt xa bitcoin trong những tuần gần đây, với ethereum tăng gấp đôi so với tháng trước khi giá bitcoin giảm mạnh. Nhiều nhà đầu cơ ethereum chỉ ra “những nâng cấp lớn” đối với mạng ethereum có khả năng đẩy giá cao hơn trong những năm tới .

Tuy nhiên, đợt tăng giá ethereum đi kèm với sự gia tăng giữa các mạng blockchain đối thủ hứa hẹn cung cấp các giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn, cũng như một nền tảng phi tập trung, có thể mở rộng cho các ứng dụng dựa trên blockchain.

Trong khi đó, khi các thị trường trên thế giới chuẩn bị cho sự gia tăng lạm phát, Druckenmiller cảnh báo rằng chính sách của Fed có thể có “những tác động khủng khiếp” đối với đồng đô la Mỹ.

Druckenmiller nói: “Tôi không thể tìm thấy bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử mà chính sách tài chính và tiền tệ lạc hậu với hoàn cảnh kinh tế — không phải là một,” Druckenmiller nói. trạng thái tiền tệ dự trữ. “

Cựu chiến binh quỹ đầu cơ dự đoán rằng nếu đồng đô la giảm khỏi vị trí tiền tệ dự trữ thế giới của nó, bitcoin, ethereum hoặc một loại tiền điện tử chưa được phát minh cuối cùng có thể thay thế nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây