Các nhà khai thác bitcoin hy vọng rằng bitcoin (BTC) sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn sau sự thất bại về giá do Elon Musk gây ra gần đây – nhưng những người thích CEO của Galaxy Digital, Michael Novogratz nói rằng vùng nước đầy biến động có thể xảy ra trong ít nhất vài tuần tới vì những người mới tham gia đang hoảng sợ -bán hàng.

BTC đã có một tháng đầy biến động sau nhiều tháng tăng trưởng ổn định và đã giảm xuống mức 40.000 USD từ trung bình đến thấp trên hầu hết các sàn giao dịch vào cuối tuần. Mã thông báo hiện đang khôi phục chậm và không ổn định.

Nhiều người đã đổ lỗi cho việc thanh lý hàng loạt trên thị trường phái sinh khiến giá giảm, với một số nhà đầu tư dường như mới hơn quyết định cắt lỗ sau khi Tesla của Musk tuyên bố ngừng chấp nhận BTC với lý do là những lo ngại về môi trường liên quan đến khai thác. Musk cũng đã phủ nhận tuyên bố Tesla đã thanh lý phần còn lại của khoản mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD từ đầu năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Novogratz nói rằng phạm vi giá từ 40.000 USD đến 50.000 USD hiện tại là hợp lý và bổ sung thêm biện pháp bảo vệ cho việc khai thác BTC, nói rõ,

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ củng cố trong một thời gian: Bốn đến sáu tuần. […] Tôi đã lấy các bình luận khai thác của [Musk] ở mệnh giá. Tôi không nghĩ đó là Bitcoin cụ thể. Đó là mọi thứ cụ thể: Thị trường vàng, YouTube . Tất cả chúng đều sử dụng rất nhiều điện. Và Elon có các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng sạch ”.

Và người đứng đầu Galaxy tuyên bố rằng toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đang làm việc dựa trên các sáng kiến ​​liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (ESG), với một số đã lên kế hoạch giảm thiểu tác động môi trường của thợ mỏ bằng các dự án bù đắp carbon và tín dụng carbon.

Anh ấy nói,

“Giống như tất cả các ngành công nghiệp, ESG rất quan trọng. Và ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm cả Galaxy sẽ giải quyết vấn đề này. “

Tuần trước, Galaxy Digital Research đã công bố một báo cáo tuyên bố rằng ngành công nghiệp vàng và hệ thống ngân hàng đang sử dụng nhiều điện hơn so với mạng Bitcoin.

Nhiều tuần đi ngang giao dịch trước khi Bitcoin Newbies hoảng sợ bán cho các Hodlers 102
Nguồn: Galaxy Digital

Glassnode , một nhà cung cấp phân tích thị trường tiền điện tử, cho biết trong báo cáo mới nhất của họ : “Câu chuyện về mức tiêu thụ năng lượng [bằng chứng công việc] có nhiều sắc thái, và những gì tiếp theo sẽ là một bài kiểm tra cho niềm tin của toàn thị trường Bitcoin” .

Trong khi đó, đối với những người theo dõi giá, Novogratz cho biết ông hy vọng về một bước đột phá về quy định. Galaxy và những người khác hy vọng sẽ giành được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho quỹ giao dịch trao đổi BTC (ETF) “vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau”, gọi sự chấp thuận là “chất xúc tác tiếp theo” cho sự tăng trưởng giá.

Anh ấy nói thêm, “Đừng bỏ lỡ bức tranh lớn cho bức tranh nhỏ. Chúng ta đang trải qua một sự thay đổi từng thế hệ trong quá trình phát triển blockchain tiền điện tử này, nơi cơ sở hạ tầng tài chính đang bắt đầu được xây dựng lại. Quá trình đó đang lấy đà ”.

Trong khi đó, Glassnode lưu ý rằng họ đã quan sát thấy “những người mới tham gia bán hoảng loạn” và BTC “HODLers bước vào để mua giá giảm.”

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng mặc dù đây là đợt điều chỉnh sâu nhất của thị trường tăng giá hiện tại, nhưng nó phù hợp với 5 đợt điều chỉnh chính trong đợt tăng giá năm 2017.

Trong đợt điều chỉnh vào tháng 5 này, “tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã sử dụng tất cả số tiền mà họ nắm giữ trong đợt điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang được tiến hành”, Glassnode cho biết thêm rằng số lượng địa chỉ đang tích lũy đã tăng lên. 1,1% kể từ mức thấp gần đây.

Hơn nữa, theo công ty, nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn đã quay trở lại chế độ tích lũy, một mô hình một lần nữa giống với đỉnh vĩ mô năm 2017.

Họ cũng lưu ý rằng mô hình bán hoảng loạn tương tự như mô hình quan sát thấy tại đỉnh vĩ mô năm 2017. Tuy nhiên, công ty đã không loại trừ rằng, lần này, nó có thể là một đợt kéo lùi khung thời gian lớn hơn trong chu kỳ tăng giá, khi những người yếu thế đầu tư và những người khỏe hơn bắt đầu tích lũy các đồng tiền rẻ hơn.

Trong khi đó, Novogratz cũng đã có một thông báo cho những người ủng hộ ethereum (ETH) , chọn rằng mã thông báo sẽ dao động trong khoảng từ 2.800 USD đến 4.000 USD trong thời gian hợp nhất của chính nó cũng sẽ kéo dài đến sáu tuần.

Vào lúc 10:21 UTC, BTC giao dịch ở mức 44,975 USD và giảm ít hơn 1% trong một ngày và gần 20% trong một tuần. ETH cũng giảm dưới 1%, giao dịch ở mức 3.475 USD. Nó giảm 13% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây