Tamara Daniels đang ăn tối với bạn bè ở Las Vegas khi cô lần đầu tiên nghe đến thuật ngữ NFT, từ viết tắt ngày càng phổ biến của các mã thông báo không thể thay thế. Cô ấy đã rời bỏ công việc của mình với đội NHL trong thành phố, Golden Knights , để gia nhập Charlotte Hornets với tư cách là phó chủ tịch và cố vấn chung của đội, và một người bạn nói rằng thật tuyệt khi cô ấy tham gia NBA vì giải đấu đã rất sáng tạo và đi đầu trong công nghệ với việc đầu tư vào Top Shot NFTs.

Daniels nhướng mày. NFTs? “Đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy,” cô nhớ lại.

Cô ấy ít biết rằng, trong vòng vài tuần, cô ấy sẽ dẫn đầu giải NFT bán vé đầu tiên trong tất cả các môn thể thao lớn của Mỹ, tập hợp các bộ phận khác nhau của Hornets — từ tiếp thị và tài trợ đến bán vé và nội dung sáng tạo — để tạo ra một kỹ thuật số độc đáo bộ sưu tập, có thể truy cập cho người hâm mộ trong trận đấu hôm thứ Năm với Clippers .

Charlotte Hornets quảng cáo cho vé kỷ niệm NFT.
Thứ năm là đêm Tri ân người hâm mộ ở Charlotte. CHARLOTTE HORNETS

Không có gì ngạc nhiên khi Hornet đi đầu trong công nghệ này, công nghệ này nhằm tôn vinh mùa giải khai mạc của đội, vào năm 1988, theo chủ tịch và phó chủ tịch Fred Whitfield. Sau cùng, Whitfield đã chỉ ra rằng, 33 năm trước, những chú Ong bắp cày đã mang đến cho bạn những bộ đồng phục màu xanh mòng két và băng đô.

“Chúng tôi thấy mình là một trong những thương hiệu thể thao sáng tạo nhất luôn cố gắng đi đầu khi mọi thứ phát triển trong tương lai,” Whitfield nói. “Vì NFT ngày càng trở nên lớn mạnh vào cuối năm, đội ngũ nội bộ của chúng tôi chắc chắn cảm thấy đây sẽ là một cách rất độc đáo mà chúng tôi có thể tiếp tục mở rộng của mình thành đổi mới, sáng tạo, cố gắng chạm vào thế hệ người hâm mộ tiếp theo, cho dù là thế hệ millennials hoặc Gen Z với hy vọng không chỉ kết nối với Hornet mà còn với thương hiệu của NBA. “

Đây sẽ là vòng đấu thứ hai của NFT được cung cấp bởi các đội NBA, với Warriors đã thực hiện một cuộc đấu giá vào đầu tháng. Nói một cách nhẹ nhàng, nó được thực hiện cho những người hâm mộ có thu nhập cao, vì một chiếc nhẫn NFT trong số sáu chiếc nhẫn vô địch của Warriors có giá 871,581 đô la (bao gồm cả bản sao vàng của chiếc nhẫn). Nhưng Hornets, người tiến hành dự án hoàn toàn độc lập với các nỗ lực của Golden State, đã có một cách tiếp cận khác nhiều, tạo ra 88 vé NFT phiên bản đặc biệt với mức giá thân thiện với người hâm mộ là 4,99 đô la.

Đó là một yếu tố quan trọng đối với dự án của Hornets. Bất cứ thứ gì đội sản xuất ra, nó phải được tiếp cận với người hâm mộ hàng ngày, không chỉ những người có thể bỏ ra khoản đầu tư sáu con số. Điều quan trọng khác là dự án được thực hiện càng nhiều trong tổ chức càng tốt, để kết quả cuối cùng thực sự là một sản phẩm của Hornets.

“Vẻ đẹp của nó là, chúng tôi đã làm tất cả trong nội bộ,” Whitfield nói. “Tamara đã dẫn đầu nó, nhưng đó là một nỗ lực toàn đội. Đó là tất cả các trưởng bộ phận, nhóm của họ, thực sự làm việc cùng nhau, cộng tác, để mang điều này lại với nhau, đặc biệt là khi chúng tôi phải thay đổi hướng đi và phát triển. “

Và họ chắc chắn phải phát triển, ngay cả khi nhóm chỉ có khoảng một tháng rưỡi để làm cho mọi thứ hoạt động. Câu chuyện về Hornets ‘NFT là một trong những quyết tâm xen lẫn với sự đổi mới về chỗ ngồi. Kế hoạch ban đầu để hợp tác với chuỗi khối Ethereum đã bị loại bỏ vì nó sẽ quá đắt đối với người hâm mộ và Hornet thay vào đó đã sử dụng chuỗi khối Mint — mà trước đây chưa bao giờ thực hiện một thỏa thuận một lần như nhóm đang tìm kiếm. Đó là một trục xoay.

Boston Celtics v Charlotte Hornets
Chủ tịch của Hornets, Fred Whitfield. NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Sau đó là vấn đề thị trường. Các kế hoạch ban đầu để bán NFT thông qua ứng dụng Shopify đã thất bại vì việc thử nghiệm không thể được thực hiện kịp thời. Một trục khác: Hornet thay vào đó phải thiết lập cấu hình điểm bán hàng để yêu cầu một vé NFT thông qua ứng dụng của nhóm. Nó có thể hoạt động tốt hơn theo cách đó, đơn giản hóa trải nghiệm của người hâm mộ. Daniels nói: “Nó giống như gọi một con chó nóng trong trò chơi.

Bây giờ vé của Hornets đã sẵn sàng để phát hành, Daniels ghi nhận sự linh hoạt được thể hiện trong các bộ phận khác nhau của tổ chức để đưa NFTs thành hiện thực.

“Theo nghĩa đen, mỗi ngày trong tháng này, đều có một trở ngại hoặc một trục xoay,” Daniels nói. “Nhưng điều tuyệt vời nhất của nó là, đội của chúng tôi không bao giờ nản chí ngay cả khi kiểu như, ‘Ồ, chúng tôi sẽ không thể ra mắt nó trước khi mùa giải kết thúc.’ Hoặc, khi chúng tôi thấy Golden State khởi động nó, ‘Ôi trời, chúng tôi sẽ không phải là đội đầu tiên.’ Nó không bao giờ làm nản lòng bất cứ ai, chúng tôi không bao giờ khuyên can. Và, anh bạn, có rất nhiều thành phần liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đang học hỏi. “

Họ đang tiếp tục học hỏi và chắc chắn là họ chưa hoàn thành với NFT. Dự kiến ​​sẽ có nhiều đội tham gia với các vật phẩm NFT khác nhau trong tương lai, nhưng là đội đầu tiên cung cấp tùy chọn rẻ tiền liên kết với một trò chơi thực tế, Hornet sẽ đi đầu trong công nghệ.

Daniels nói: “Công nghệ chuỗi khối là tương lai. “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều ứng dụng khác phát sinh từ chuỗi khối vượt xa NFT là gì vì bản chất mã nguồn mở của nó và khả năng biến thứ gì đó trở thành một trong những thứ thực sự và sau đó theo dõi nó trong suốt thời gian tồn tại của nó. Điều đó chắc chắn sẽ có ứng dụng trong thế giới bán vé. Một thứ gì đó được phát triển cho Bitcoin có rất nhiều công dụng hơn thế nữa. Chúng tôi muốn đạt được điều đó. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây