Cộng đồng tiền điện tử lo ngại rằng các nhân vật và công ty có ảnh hưởng đã tổ chức một cuộc họp sau những cánh cửa đóng kín, Saylor bác bỏ ý kiến ​​cho rằng bất cứ điều gì không phù hợp đang diễn ra.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor phủ nhận những cáo buộc về động cơ bí mật đằng sau Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) mới được thành lập, theo một cuộc phỏng vấn video tuần này. BMC bao gồm một số công ty khai thác lớn nhất của Hoa Kỳ do Saylor và “kẻ phản diện tiền điện tử” Elon Musk lãnh đạo.

Tổ chức này ra đời sau khi Musk bật Bitcoin, trong đó ông nêu lên những lo ngại về cáo buộc lạm dụng than trong việc cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác. BMC được thành lập để chống lại vấn đề này.

“Các thợ mỏ đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới,” ông nói.

Nhưng một số bộ phận của cộng đồng tiền điện tử đã hạ bệ BMC, gọi nó là con ngựa trojan và quyền lực tập trung.

Hội đồng khai thác Bitcoin cảm thấy sức nóng

BMC được thành lập như một phản ứng nhằm giải quyết tính bền vững lâu dài của việc khai thác Bitcoin trên toàn thế giới.

Khai thác bitcoin thu hút báo chí tiêu cực vì lý do sử dụng năng lượng quá mức. Đại học Cambridge ước tính mạng tiêu thụ nhiều năng lượng hàng năm hơn so với Hà Lan.

Gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đưa ra cáo buộc rằng hầu hết các thợ mỏ sử dụng than, thứ mà ông gọi là gây ô nhiễm nhất trong số các loại nhiên liệu hóa thạch. Đây là một điểm mà Anthony Pompliano đã tiết lộ , người tuyên bố 3/4 thợ đào sử dụng các nguồn có thể tái tạo.

“ Elon… bạn nhận ra rằng 75% thợ mỏ sử dụng năng lượng tái tạo, phải không? Câu chuyện về năng lượng này đã được bóc trần hết lần này đến lần khác. “

Đầu tuần này, Saylor và Musk đã thông báo trên Twitter rằng họ đã tổ chức một cuộc họp với giám đốc điều hành của các công ty khai thác nổi tiếng, bao gồm Argo Blockchain, Galaxy Digital, Marathon Digital Holdings và những người khác.

Saylor sau đó cho biết mục đích của cuộc họp là đảm bảo sự thành công của Bitcoin bằng cách cải thiện tính bền vững. Nhưng Marty Bent, người đồng sáng lập của Great American Mining, cho biết:

“Động thái này hoàn toàn không liên quan đến năng lượng xanh hay khí hậu. Nó có mọi thứ liên quan đến CONTROL. ”

Saylor trả lời các nhà phê bình

Phản ứng với phản hồi về cuộc họp BMC, Saylor bác bỏ mọi cuộc nói chuyện rằng đó là một cuộc họp bí mật mờ ám với các chương trình nghị sự ẩn.

“Nếu đó là một cuộc họp bí mật, tôi đã không nói với hàng triệu người vào ngày hôm sau rằng có một cuộc họp bí mật, hãy tin tôi,” anh nói.

Để xua tan ý tưởng này hơn nữa, Saylor giải thích những gì đã diễn ra trong cuộc họp, nói rằng đó chỉ đơn giản là một cuộc thảo luận về việc quản lý nhận thức tiêu cực của công chúng về khai thác Bitcoin. Ông nói thêm rằng Musk đã đề xuất dữ liệu tốt hơn để giải quyết các mối quan tâm chính.

“Điều gì đã xảy ra trong cuộc họp, là, Elon đã gặp những người thợ mỏ. Các thợ mỏ đã nói về cách tiếp cận của họ đối với năng lượng và cam kết của họ đối với sự bền vững. Chúng tôi đã hỏi Elon cho lời khuyên của anh ấy về cách chúng tôi có thể thực sự quản lý các mối quan tâm trong xu hướng chính, ”Saylor nói.

Các bình luận trên mạng xã hội nói rằng cuộc họp lẽ ra phải có sự tham gia của công chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây