• Các nhà đầu tư quan tâm đến dogecoin, hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, cần phải thận trọng.
 • Cố vấn tài chính Jordan Awoye, đối tác quản lý tại Awoye Capital, hỏi khách hàng tại sao họ muốn dogecoin, họ thấy giá trị gì trong đó và họ sẽ giữ nó trong bao lâu nếu có biến động.
 • Awoye kêu gọi khách hàng thực hiện nghiên cứu thích hợp và cẩn thận với việc cố gắng “định thời điểm thị trường” bằng đầu tư tiền điện tử.

Khi khách hàng của tôi hỏi về dogecoin , nhiều người nói rằng họ bị hấp dẫn về khoản đầu tư tiềm năng vì tin tức và sự phấn khích xung quanh nó.

Như cuộc trò chuyện trở nên nghiêm trọng hơn về việc đầu tư vào cryptocurrency , tôi hỏi tại sao họ muốn làm điều đó. Sau đó tôi hỏi họ nghĩ nó có thể mang lại giá trị gì cho danh mục đầu tư của họ. Luôn có chỗ cho một cuộc trò chuyện hiệu quả và do đó tôi nói với một khách hàng rằng họ không bao giờ nên đầu tư vào tiền điện tử nếu nó làm mất đi các mục tiêu tài chính ban đầu mà họ đặt ra.

Tôi cũng hỏi họ nghĩ rằng họ có thể gắn bó với khoản đầu tư đó trong bao lâu nếu hoặc khi có sự biến động. Khi các câu hỏi hóc búa được trả lời, tôi có thể xác định mức đầu tư tiền điện tử có ý nghĩa như thế nào đối với danh mục đầu tư của khách hàng cụ thể đó.

(Nếu câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên của tôi là vì “nó đang nóng” hoặc một người bạn bảo họ mua nó, tôi giải thích rằng họ có thể đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử vì những lý do sai lầm.)

Câu trả lời về việc liệu ai đó có nên đầu tư vào dogecoin hay không – tất cả là cơn thịnh nộ hiện nay – tất nhiên là khác nhau đối với mọi nhà đầu tư. Như với bất kỳ loại hình đầu tư nào, nhà đầu tư cần thận trọng vì luôn có một số rủi ro gắn liền với bất kỳ cơ hội đầu tư nào.

Tôi giải thích với khách hàng rằng họ cần xác định mức độ rủi ro mà họ có thể xử lý, đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử. Và vì mỗi cá nhân đều khác nhau, nên cuộc trò chuyện sẽ tập trung vào mục tiêu của người đó trước khi quyết định mức độ rủi ro phải chấp nhận.  

Nếu khách hàng không thích rủi ro, thì tiền điện tử không phải là khoản đầu tư dành cho họ.

Tất nhiên, các nhà đầu tư đang theo dõi tin tức và biết rõ rằng dogecoin đã tăng vọt vào tuần trước sau một dòng tweet từ người ủng hộ Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết họ sẽ liệt kê các loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Trong khi đó, Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, đã thực hiện một số bài đăng trên mạng xã hội để ủng hộ dogecoin.

Thông tin cơ bản: Dogecoin ban đầu được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa hoặc một biến thể thú vị của bitcoin bởi Jackson Palmer, một kỹ sư phần mềm của Adobe và Billy Markus, một kỹ sư phần mềm của IBM. Ngay cả với sự khởi đầu giống như trò đùa của nó, công nghệ và thuật toán đằng sau dogecoin rất nghiêm túc.

Dogecoin được coi là một đồng tiền mã hóa thay thế, có thể so sánh với litecoin – một ông lớn khác. Các loại tiền điện tử như bitcoin, dogecoin và litecoin là các mã thông báo trực tuyến thực tế có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, giao dịch và đầu tư. Giá trị của bất kỳ tài sản nào cuối cùng phụ thuộc vào giá mà ai đó sẵn sàng trả cho tài sản đó tại một thời điểm cụ thể.

Đó là lý do tại sao, với tư cách là một nhà quản lý tài sản, tôi kêu gọi khách hàng – và bất kỳ nhà đầu tư nào, về vấn đề đó – hãy thực hiện nghiên cứu thích hợp và cẩn thận với việc cố gắng “định thời gian thị trường” bằng đầu tư tiền điện tử.

Luôn luôn thận trọng khi tiến hành một cách thận trọng và trung thực với “lý do” đầu tư của bạn.

Vậy, dogecoin có phải là một khoản đầu tư thông minh? Hãy xem xét một số ưu và nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Đa dạng hóa
 • Mức giá thấp / không đắt
 • Tiềm năng tăng trưởng cao
 • Phù hợp với xu hướng đầu tư tương lai
 • Không được hỗ trợ / quản lý bởi bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào
 • Về phía bên phải của xu hướng đầu tư

Nhược điểm:

 • Rủi ro rất cao
 • Nhiều biến động / thiếu ổn định
 • Không có nhiều nghiên cứu, lịch sử và phân tích cơ bản
 • Có thể phải chịu thuế lợi tức vốn
 • Không được hỗ trợ / quản lý bởi bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào
 • Thiếu giá trị nội tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây