Các quan chức đã đưa ra nhận xét trong bài phát biểu tại Viện tiền kỹ thuật số OMFIF ngày hôm qua.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã nói về sự tăng trưởng của stablecoin và tiền kỹ thuật số ở Vương quốc Anh trong một bài phát biểu ngày hôm qua tại Viện tiền kỹ thuật số OMFIF, London.

Ông gợi ý về một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể có của ngân hàng trung ương (CBDC) và nói về lợi ích của việc sử dụng stablecoin, lưu ý rằng những phát triển như vậy sẽ “dẫn đến sự chuyển hướng hơn nữa khỏi tiền mặt và tiền công”.

Thừa Stablecoin

Stablecoin là tiền điện tử được chốt trên cơ sở 1: 1 với tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ. Giá trị mã thông báo của họ không bao giờ thay đổi và việc sử dụng blockchain cho phép một phương pháp chuyển giá trị không biên giới, không được phép.

Và đối với Cunliffe, công nghệ như vậy có thể thay đổi cách chuyển tiền và chia sẻ với công chúng. “Tuy nhiên, sắp tới có những công nghệ và cải tiến mới hơn, chẳng hạn như mã hóa và sổ cái phân tán, có thể biến đổi hơn nữa số tiền mà chúng ta sử dụng,” ông lưu ý và nói thêm:

“[Stablecoin]… có lẽ được biết đến nhiều nhất trong số này. Những người ủng hộ họ tuyên bố rằng những thứ này có tiềm năng triệt để giảm chi phí của tiền kỹ thuật số và tăng ‘chức năng’ của nó cũng như ‘những thứ nó có thể làm. ”

Cunliffe nói rằng những người đề xuất ‘các hình thức tiền mới hơn’ này không phải là các ngân hàng hay tổ chức tài chính, mà là các công ty công nghệ, những người đang tìm cách tích hợp ‘các hình thức tiền mới’ vào các dịch vụ dựa trên dữ liệu khác của họ.

Ông giải thích: “Điều này đã thu hút sự chú ý rất lớn, bao gồm cả các cơ quan công quyền, như Ngân hàng Trung ương Anh.

Giấy vẫn ở đây

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tiền giấy sẽ sớm bị loại bỏ. “Ngân hàng Trung ương Anh cam kết cung cấp tiền mặt, tiền giấy, miễn là có nhu cầu và đang làm việc với các cơ quan chức năng khác để hỗ trợ tiếp tục tiếp cận tiền mặt,” Cunlifee nói.

Phó thống đốc cho biết nhu cầu về tiền mặt khó có thể hoàn toàn biến mất trong thời gian sớm. Ông lưu ý: “Nhiều người vẫn tin tưởng vào nó vì một số lý do.

Lĩnh vực stablecoin, như dữ liệu CryptoSlate cho thấy, hiện có giá trị hơn 95 tỷ đô la và chiếm 4,07% toàn bộ không gian tiền điện tử. Các đồng tiền dựa trên USD như Tether (56 tỷ USD), USD Coin (14 tỷ USD) và Binance USD (7,8 tỷ USD) là những đồng tiền dẫn đầu, với những đồng tiền như TerraUSD (2 tỷ USD) và Paxos (1,1 tỷ USD) sẽ sớm bắt kịp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây