Đối với một dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trong tương lai, thật hợp lý khi nhìn vào Riot Blockchain (RIOT) và Silvergate Capital (SI). Cả hai cổ phiếu đều đang giao dịch ở mức cao nhưng có khả năng tiếp tục tăng giá nếu động lực thị trường tiền điện tử được chứng minh là bền vững. Hãy thảo luận.

Không gian tiền điện tử đã bùng cháy trong 14 tháng qua. Giá Bitcoin đã tăng hơn 1000% kể từ tháng 3 năm 2020, đạt mức cao kỷ lục hơn 63.000 đô la vào tháng trước.

Hiệu suất này đã đưa Bitcoin và các công ty dựa trên tiền điện tử khác, chẳng hạn như Riot Blockchain ( RIOT ) và Silvergate Capital ( SI ), trở lại tập trung với các nhà đầu tư.

Trong khi Riot Blockchain là một công ty khai thác Bitcoin, Silvergate Capital hoạt động như một công ty sở hữu ngân hàng. Vì vậy, hãy xem trong hai công ty nào đáng mua hơn hiện nay?

Cổ phiếu Riot Blockchain gắn liền với giá Bitcoin

Trong quý đầu tiên, Riot Blockchain đã khai thác 491 Bitcoin, tăng 75% sản lượng Bitcoin so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một thống kê quan trọng cần xem xét vì việc khai thác Bitcoin vào năm 2021 khó khăn gấp đôi. Mạng Bitcoin tiến hành sự kiện giảm một nửa vài năm một lần và điều này diễn ra lần cuối vào tháng 5 năm 2020. Tại đây, phần thưởng cho việc khai thác một Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa. S0, trong năm ngoái, các thợ đào Bitcoin chỉ nhận được 6,25 mã thông báo cho mỗi khối mà họ khai thác.

Các công ty bao gồm Riot Blockchain cũng phải tăng cường sức mạnh tính toán liên tục để bắt kịp với các sự kiện giảm một nửa này. Sức mạnh tính toán được khai thác thông qua tỷ lệ băm và Riot Blockchain đã kết thúc năm 2019 với tốc độ băm là 100 peta-băm mỗi giây hoặc PH / s. Nó đã tăng hashrate lên 1.600 PH / s vào cuối tháng 4 và lên 7.700 PH / s vào cuối năm 2022.

Số tiền mà các công ty khai thác được trả phụ thuộc vào tỷ lệ băm mà họ cung cấp cho mạng blockchain. Vì vậy, rõ ràng là tại sao các nhà đầu tư lại hào hứng với việc Riot tăng sức mạnh tính toán; nó sẽ dẫn đến các khoản thanh toán cao hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng lạc quan về Bitcoin. Theo Citron Research, cổ phiếu Riot Blockchain trị giá 2 đô la, có nghĩa là nó đang được giao dịch với mức phí bảo hiểm rất lớn ở mức giá hiện tại là 33,8 đô la. Vốn hóa thị trường của Riot Blockchain là 2,83 tỷ đô la, có nghĩa là nó được giao dịch ở mức giá kỳ hạn gấp 11 lần so với bội số bán hàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên xem xét rằng công ty được dự báo sẽ tăng doanh thu năm 2021 lên 205 triệu đô la, tăng từ 12 triệu đô la vào năm 2020. Giá cổ phiếu Riot Blockchain liên quan trực tiếp đến giá Bitcoin, điều này khiến việc đầu tư vào khai thác tiền điện tử này công ty đặt cược rủi ro cao.

Trường hợp tăng giá cho thủ đô Silvergate

Là một ngân hàng có trụ sở tại California có giá trị vốn hóa thị trường là 2,32 tỷ đô la, Silvergate Capital đặt mục tiêu thúc đẩy tạo doanh thu bằng cách tập trung vào phân khúc tiền điện tử. Silvergate cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ muốn đầu tư hoặc giao dịch vào Bitcoin và các đồng nghiệp của nó.

Công ty đã tạo ra SEN hoặc Silvergate Exchange Network, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử mua hoặc bán tiền tệ trên các nền tảng trao đổi, chẳng hạn như Coinbase, mở tài khoản với Silvergate. Về cơ bản, Silvergate đã hợp tác với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và giữ tiền trong một tài khoản giao dịch. Hơn nữa, Silvergate không trả lãi cho khách hàng đối với các khoản tiền gửi này, điều này sẽ càng có lợi cho công ty khi lãi suất tăng.

Ngành dọc kinh doanh của SEN đã có sự phát triển mạnh mẽ. Trong cuộc gọi thu nhập quý 1 của Silvergate, Giám đốc điều hành Alan Lane cho biết, “Trong quý đầu tiên, hoạt động trên SEN tiếp tục tăng với tốc độ kỷ lục với gần 167.000 giao dịch và hơn 166 tỷ đô la trong khối lượng SEN, tăng 84% trên cơ sở tuần tự.” Tiền gửi trung bình từ các khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số trong quý 1 đã tăng lên 6,4 tỷ đô la từ chỉ 3,8 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020.

Các nhà phân tích theo dõi cổ phiếu, kỳ vọng Silvergate sẽ tăng doanh thu 68% so với cùng kỳ năm ngoái lên 153,7 triệu USD vào năm 2021 và 40% lên 215 triệu USD vào năm 2022. Hơn nữa, thu nhập dự báo sẽ tăng 82% vào năm 2021 và 40% vào năm 2022 .

Nó chỉ ra rằng cổ phiếu Silvergate đang giao dịch với giá kỳ hạn đối với bội số bán hàng là 15 lần và giá đối với bội số thu nhập là 38 lần.

Điểm mấu chốt

Chúng ta có thể thấy rằng cả Riot Blockchain và Silvergate Capital đều đang hấp dẫn các cược đặc biệt nếu bạn mong đợi giá Bitcoin sẽ tăng cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong trường hợp thị trường tiền điện tử sụp đổ, nhược điểm đối với các nhà đầu tư Silvergate sẽ bị hạn chế so với Riot Blockchain.

Silvergate cũng có lợi nhuận ổn định và kết thúc Q1 với tỷ suất lợi nhuận cuối cùng là 33% và với 4 tỷ đô la tiền mặt. Tóm lại, Silvergate về cơ bản là mạnh và có vẻ là một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu NASDAQ được giao dịch ở mức 421,98 USD / cổ phiếu vào sáng thứ Hai, giảm 0,14 USD (-0,03%). Tính đến thời điểm hiện tại, NASDAQ đã tăng 13,23%, so với mức tăng% của chỉ số S&P 500 chuẩn trong cùng thời kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây