Sàn giao dịch Hotbit của Trung Quốc gần đây đã ngoại tuyến sau một cuộc tấn công mạng không thành công và nó đã đóng cửa tất cả các dịch vụ để bảo vệ tiền và thông tin của người dùng, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Sàn giao dịch hotbit của Trung Quốc, với hơn 2 triệu người dùng trên khắp thế giới, đã thông báo rằng họ đã phải chịu một cuộc tấn công mạng khiến một số dịch vụ bị tê liệt và phải thử truy cập vào ví của sàn giao dịch. Thông báo từ nền tảng đọc :

“Hotbit vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng bắt đầu vào khoảng 08:00 PM UTC, ngày 29 tháng 4 năm 2021, dẫn đến sự tê liệt của một số dịch vụ cơ bản”.

Các tin tặc không có quyền truy cập vào ví nhưng họ có toàn quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu. Do đó, sàn giao dịch tiền điện tử HotBit đã khuyên khách hàng nên bỏ qua mọi thông tin liên lạc từ các tổ chức tự xưng là đại diện của sàn giao dịch. Hiện vẫn chưa rõ tin tặc đã có bao nhiêu thời gian để truy cập vào cơ sở dữ liệu.

BTCUSD
Cặp BTCUSD đã tăng trên 57 nghìn đô la vào đầu tháng 5. Nguồn TradingView

Trong những tình huống khắc nghiệt nhất, tin tặc sẽ tạo ra một lỗ hổng trong cơ sở dữ liệu vài ngày trước cuộc tấn công chính. Một khi tổ chức phục hồi và những gì họ coi là một bản sao sạch của cơ sở dữ liệu của họ, họ sẽ mở lại cánh cửa cho họ. Về thời gian phục hồi, sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ mất đến hai tuần và vạch ra rằng dự kiến ​​sẽ không dưới một tuần. Ngoài ra, thời gian phục hồi ước tính sẽ nhiều hơn khi mọi thứ đang diễn ra.

etherscan
Nguồn Etherscan

Sàn giao dịch đã chia sẻ thêm thông tin về các đơn hàng và sản phẩm bị ảnh hưởng. Các sản phẩm ETF có đòn bẩy không phù hợp để nắm giữ lâu dài và Hotbit sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về những tổn thất mà người nắm giữ vị thế phải gánh chịu trong thời gian duy trì. Ngoài ra, các lệnh đang mở trên Hotbit sẽ bị hủy sau khi hệ thống được khôi phục. Hơn nữa, tất cả các khoản phân phối thu nhập thông thường hàng ngày sẽ được thanh toán sau khi việc bảo trì hoàn thành.

Giám đốc an ninh của Hotbit Alex Zhou tiết lộ rằng tiền của người dùng không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công:

 “Kẻ tấn công đã cố gắng đột nhập vào máy chủ của ví để đánh cắp tiền nhưng hành động đã được xác định và chặn thành công bởi hệ thống kiểm soát rủi ro Hotbit. Tất cả tiền của người dùng đều an toàn. Đồng thời, Hotbit đang trong quá trình chuyển tất cả tiền trong ví nóng sang ví lạnh, chi tiết của toàn bộ quá trình tích hợp có thể được nhìn thấy trên chuỗi. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây