Các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) là bây giờ không-bất ngờ gửi hơi tiêu cực Bitcoin (BTC) (và ethereum (ETH) ) ETF quỹ (ETF) tín hiệu – đó có thể là một dấu hiệu tốt cho Grayscale Bitcoin Tín (GBTC) .

Thực tế là nổi tiếng cho đến nay, một quỹ ETF của Mỹ là một sinh vật khá khó nắm bắt, không phải vì không có ai để khởi động nó – ngược lại, nhiều người đã cố gắng trong 8 năm qua – mà vì cơ quan quản lý của đất nước liên tục từ chối những hồ sơ trái và phải.

Theo tuyên bố của SEC, BTC, bao gồm cả việc tiếp cận thông qua thị trường tương lai bitcoin, là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao, đi kèm với sự biến động, thiếu quy định và tiềm năng gian lận / thao túng.

Kể từ khi các vị trí của Bộ phận Quản lý Đầu tư (IM) được ban hành trong một bức thư năm 2017, thị trường tương lai bitcoin đã phát triển, họ lưu ý rằng khối lượng giao dịch và các vị thế sở thích mở tăng lên; nó đã liên tục đưa ra mức giá có thể báo cáo cho hợp đồng tương lai BTC và không đưa ra những thách thức về lưu ký liên quan đến một số khoản đầu tư dựa trên tiền điện tử vì hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt.

IM với Bộ phận Phân tích Rủi ro và Kinh tế và Bộ phận Kiểm tra “sẽ giám sát chặt chẽ tác động của các khoản đầu tư của các quỹ tương hỗ vào hợp đồng tương lai Bitcoin đối với việc bảo vệ nhà đầu tư, hình thành vốn cũng như tính công bằng và hiệu quả của thị trường”, họ nói và điều này bao gồm :

“Hãy xem xét [ing] liệu, dựa trên kinh nghiệm của các quỹ tương hỗ đầu tư vào thị trường tương lai bitcoin, thị trường tương lai bitcoin có thể chứa các ETF, không giống như các quỹ tương hỗ, không thể ngăn cản tài sản của nhà đầu tư bổ sung vào ETF nếu ETF trở thành quá lớn hoặc chiếm ưu thế trên thị trường, hoặc nếu tính thanh khoản trên thị trường bắt đầu suy yếu. “

Trong số các quỹ mở, đầu tư vào thị trường tương lai bitcoin chỉ nên được theo đuổi bởi các quỹ tương hỗ có “chiến lược phù hợp” hỗ trợ loại hình đầu tư này và tiết lộ đầy đủ các rủi ro nghiêm trọng, nhân viên cho biết. Nhưng quỹ đóng không cung cấp việc mua lại cổ phiếu hàng ngày của họ và không đưa ra các loại thách thức thanh khoản giống như quỹ mở, họ nói thêm, vì vậy bất kỳ quỹ đóng nào muốn đầu tư vào thị trường tương lai bitcoin được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​với IM trước khi nộp tuyên bố đăng ký “về khoản đầu tư được đề xuất của quỹ, dự kiến ​​tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư và các quy tắc của nó, và cách quỹ sẽ cung cấp sự bảo vệ thích hợp cho nhà đầu tư.”

Những bình luận này được đưa ra sau khi Gary Gensler nhậm chức chủ tịch SEC, với những bình luận ban đầu của ông đã dội một gáo nước lạnh về hy vọng rằng Ủy ban có thể phê duyệt BTC ETF trong năm nay.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF lập luận rằng với lưu ý này, SEC đang khuyên các nhà đầu tư bán lẻ “tiếp tục sử dụng GBTC”, trong khi BTC ETF thậm chí sẽ không nằm trong số 50 ETF dễ bay hơi nhất trong nước.

Trước cảnh báo gần đây nhất của SEC, Balchunas cho biết vào đầu tuần này rằng ông lạc quan hơn bao giờ hết rằng năm 2021 có thể là năm ETF BTC của Hoa Kỳ, vì bốn lý do: 1) áp dụng thể chế lớn hơn; 2) sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm tiền điện tử ‘mặc định’ như GBTC “không lý tưởng cho các nhà đầu tư bán lẻ và SEC biết điều này”, 3) ETF của Canada, đã hoạt động tốt và có nhiều hành động; 4) Gensler ngồi vào ghế chủ tọa.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng thời gian bây giờ là cốt lõi của vấn đề này do dòng chảy tăng lên đến các quỹ ETF ‘mặc định’ như GBTC và các cổ phiếu đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán.” SEC càng chờ đợi “thì mọi chuyện sẽ càng lộn xộn hơn khi họ chấp thuận cho tất cả tiền mặt vào những phương tiện khác này. Ngoài ra, họ càng trì hoãn lâu thì họ sẽ chơi trò vua chúa một cách hiệu quả hơn vì ai ra đầu tiên sẽ ngay lập tức giàu có. […] Ai ra khỏi đầu tiên sẽ được sống. “

Như đã báo cáo vào tháng 4, công ty đầu tư tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Grayscale Investments nói rằng họ “cam kết 100%” để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành ETF khi được phép. Công ty cho biết họ tự tin vào vị trí hiện tại và sự tham gia của mình với SEC.

GBTC, hiện đang đóng cửa để đầu tư, có tài sản quản lý khoảng 37 tỷ USD.

Các quỹ tín thác của Grayscale được cấu trúc để giữ tiền điện tử cơ bản, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý. Chúng cũng cung cấp một cấu trúc quen thuộc cho kế toán và thuế. Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.

Giá thị trường hiện tại của một cổ phiếu GBTC thấp hơn 45 USD hoặc thấp hơn 14% so với lượng BTC nắm giữ trên mỗi cổ phiếu.

Vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, nhu cầu cao từ các nhà đầu tư tổ chức đã dẫn đến mức phí bảo hiểm cao (+ 40%) đối với ủy thác BTC của Grayscale. Tuy nhiên, nó đã tăng âm vào tháng 3 và hiện là hơn -14%, so với 19% ngày hôm qua, theo dữ liệu của Bybt.com.

Trong khi đó, vào tháng 3, Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board (Cboe) đã nộp đơn đăng ký niêm yết BTC ETF từ công ty quản lý đầu tư VanEc k có trụ sở tại New York và Bitcoin Trust của nó. Và vào tháng 5, Cboe đã nộp đơn xin ETF BTC Fidelity . Vào tháng 2, NYDIG , một công ty con của Stone Ridge -run chuyên cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, cũng cho biết họ nhắm đến việc tung ra BTC ETF. Trong khi đó, VanEck cũng đặt mục tiêu ra mắt quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ theo dõi ETH.

Nhiều người tin rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ sẽ là một bước ngoặt cho việc áp dụng BTC. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng các cố vấn tài chính ở Hoa Kỳ sẽ muốn đưa tiền của khách hàng của họ vào BTC ETF.

Nate Geraci, chủ tịch của công ty tư vấn ETF Store , nói với Bloomberg : “Nếu Gensler chưa hoàn toàn thoải mái với các sàn giao dịch tiền điện tử, thì rất có khả năng anh ấy sẽ không chúc phúc cho Bitcoin ETF” .

Ngoài ra, Ben Johnson, giám đốc nghiên cứu ETF toàn cầu của Morningstar Inc. , nói thêm rằng “do SEC có những con cá lớn hơn để chiên và tính đến những nhận xét gần đây của Gensler về ETF tiền điện tử, tôi nghĩ khả năng chúng ta sẽ thấy một Bitcoin ETF được phê duyệt vào năm 2021 là rất thấp. “

Trong khi đó, khi thế giới chờ xem liệu ETF tiền điện tử đầu tiên của Mỹ có được chấp thuận hay không, các ETF này thực tế đã trở nên phổ biến ở Canada và Châu Âu.

Vào lúc 10:49 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 57.015 USD, tăng 2,5% trong một ngày và 7% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây