Có ai nói giao dịch toàn thời gian là tấm vé vào đời dễ dàng?

Bị che mắt bởi lời hứa về xe hơi nhanh, khách sạn sang trọng và chồng tiền đô la, những người trẻ tuổi Hàn Quốc đã chuyển sang giao dịch tiền điện tử như một phương tiện để xây dựng sự giàu có nhưng cuối cùng lại hoàn toàn ngược lại, nhật báo địa phương The Korea Times đưa tin .

Trong vài năm qua, một số thanh niên trong nước đã chuyển sang kinh doanh khi họ tìm kiếm cơ hội tốt hơn trên thị trường tài chính.

Căng thẳng giao dịch tiền điện tử

Một công việc được trả lương cao vẫn là giấc mơ khao khát của nhiều người, vì bên dưới ánh đèn lấp lánh của quận Hongdae của Seoul là một thực tế cay đắng – thị trường việc làm yếu kém , tăng trưởng kinh tế tổng thể ít và ảnh hưởng của các tập đoàn gia đình có tên là ‘Chaebols’.

MÀN HÌNH HIỂN THỊ GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ Ở SEOUL, HÀN QUỐC. (NGUỒN: WSJ)

Nhưng giao dịch, hóa ra, đi kèm với những rắc rối riêng của nó, một cuộc khảo sát địa phương cho thấy. Căng thẳng, mất ngủ và các vấn đề tâm lý liên quan khác chỉ là một số trong số những điều mà những sinh viên hy vọng tiền điện tử sắp vào đại học đang gặp phải khi thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động cho thấy nanh vuốt của nó.

Cuộc khảo sát — nó đã phỏng vấn 1.750 sinh viên đại học vào tuần trước và cho thấy 23% tích cực đầu tư vào tiền điện tử — cho thấy 68,3% đáng kinh ngạc đánh dấu vào phần ‘tác dụng phụ tâm lý’, với hơn 33% nói rằng họ gặp phải ‘những thăng trầm cảm xúc đáng kinh ngạc’ khi giá cả đã thay đổi.

Một bộ phận những người được hỏi cho biết họ gặp vấn đề khi tập trung vào các công việc hàng ngày như học tập và làm việc, thậm chí có người còn gợi ý (hoặc bị thuyết phục) rằng họ mắc chứng nghiện giao dịch tiền điện tử.

Những người khác lưu ý rằng việc duy trì các thói quen hàng ngày trở nên khó khăn vì ‘quá nhiều căng thẳng’ và thậm chí có trường hợp mất ngủ (một chứng rối loạn giấc ngủ khiến bạn khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ).

Mua hàng đầu

Về lý do tại sao họ bắt đầu đầu tư, 25% số người được hỏi cho biết thị trường tiền điện tử giúp người ta có thể bắt đầu với số tiền nhỏ (so với giao dịch truyền thống đòi hỏi số vốn ban đầu tương đối lớn hơn).

52% trong số các nhà đầu tư đó cho biết họ ‘tích cực’ về sự tăng trưởng của tiền điện tử, với 33% cho biết thêm lợi tức đầu tư cao, 31% lưu ý các rào cản gia nhập thấp và 15% nói rằng nó có thể giúp vượt qua ‘hệ thống phân cấp’ như lý do bổ sung.

Các sinh viên đại học trung bình thu về 1,41 triệu won (1.200 USD), với 75% cho biết số tiền này đến từ việc làm thêm. Tuy nhiên, chỉ có 40% báo cáo là có lãi, trong khi những người khác cho biết đang ở trong vùng thua lỗ đáng sợ, cho biết đã mất trung bình 740.000 won (650 USD).

Trong khi đó, hầu hết các nhà đầu tư đại học cho biết họ đã tham gia vào bối cảnh tiền điện tử chỉ trong ba tháng qua – có nghĩa là hầu hết cuối cùng đã mua hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây