Giá đã tăng 100% so với tuần trước

Gần đây, bạn có thể nhận thấy trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình rằng mọi người đang hào hứng với sự gia tăng của dogecoin, một loại tiền điện tử được liên kết với meme của một chú chó Shiba Inu.

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa và là tiền điện tử đầu tiên dựa trên meme internet .

Những ngày này không ai đang cười trước giá trị ngày càng tăng của đồng xu. Vào thời điểm viết câu chuyện này, giá trị của một Dogecoin chỉ là hơn 61 xu . Con số này tăng gần 100% so với tuần trước.

Có vẻ như không nhiều, nhưng nếu bạn mua chúng khi chúng ở mức 5 xu vào tháng 2 năm 2021 hoặc khi chúng được định giá 0.00026 đô la vào năm 2013, bạn sẽ rất hài lòng với sự tăng trưởng gần đây của chúng.

Bitcoin, cho đến nay, là loại tiền điện tử phổ biến và thành công nhất từ ​​trước đến nay.

Được phát minh vào năm 2008, bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung có thể được gửi từ người dùng này sang người dùng khác thông qua mạng bitcoin ngang hàng mà không cần đến ngân hàng trung ương.

Một năm trước, giá một bitcoin là 8.978 USD. Hôm nay nó là $ 57,402.

Mặc dù hầu hết mọi người mua tiền điện tử vì lý do đầu tư, nhưng vẫn có một số doanh nghiệp chấp nhận chúng như một khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Vào năm 2019, Smart Crypto Cafe đã mở trên Phố Clematis ở West Palm Beach.

Quán cà phê đã đóng cửa vĩnh viễn kể từ đó, nhưng nó mang đến cho những người đam mê tiền điện tử cơ hội kết nối với những người cùng chí hướng và mua cà phê và đồ ăn nhẹ bằng tiền điện tử. Họ cũng chấp nhận các phương thức thanh toán truyền thống hơn (tiền mặt và thẻ tín dụng).

Vào tháng 3 năm 2021, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, tuyên bố đội của anh ấy sẽ cho phép người hâm mộ mua vé và hàng hóa bằng Dogecoin. Vài ngày sau, Cuban thông báo nhượng quyền của mình đã “thực hiện hơn 20.000” dogecoin trong các giao dịch.

Mặc dù việc ghé thăm các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán qua tiền điện tử là điều không bình thường, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Eric M. Cornell là giám đốc điều hành và là cố vấn tài sản tư nhân của Tập đoàn Cornell ở Palm Beach Gardens.

Ông nói: “Cho đến khi có một số loại ổn định với bất kỳ loại tiền tệ nào, nó sẽ được coi là một khoản đầu tư đầu cơ. Tôi tin rằng, về lâu dài, tiền điện tử có thể tìm đường để mua hàng ngày”.

Có hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại và giá trị của chúng có thể khá biến động. Vì lý do này, chúng thường không được khuyến nghị đầu tư bởi các cố vấn tài chính.

Mặc dù chúng tôi không có khuyến nghị về loại tiền nào mà các nhà đầu tư tiềm năng nên cân nhắc, nhưng một số đồng tiền phổ biến nhất ngoài Bitcoin (BTC) bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA), chỉ để kể tên một số.

Bạn có thể mua và bán tiền điện tử thông qua các nền tảng trao đổi như Coinbase và Gemini .

Đối với những người muốn tham gia sớm vào bitcoin hoặc dogecoin tiếp theo, làm thế nào để bạn biết loại tiền điện tử nào sẽ là thứ hấp dẫn tiếp theo? Thật không may, không có cách nào để nói.

Cornell nói: “Xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội có tác động mạnh mẽ đến bất kỳ khoản đầu tư nào ngày nay (chúng tôi gọi đó là rủi ro tiêu đề), nhưng việc dự đoán xu hướng tiếp theo sẽ là gì là rất khó khăn.

Một nhóm Reddit có tên SatoshiStreetBets đang tìm cách tăng giá trị của dogecoin, tương tự như cách mà nhóm Reddit WallStreetBets đứng sau cuộc biểu tình GameStop gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây