Quốc gia này đang đưa ra các luật chặt chẽ hơn cho các doanh nghiệp tiền điện tử vì nó bao trùm không gian.

Các nhà giao dịch tiền điện tử của Thái Lan sẽ sớm được yêu cầu có mặt để mở tài khoản tại một trong nhiều sàn giao dịch và nhà cung cấp ví có trụ sở tại quốc gia này, Bangkok Post đưa tin hôm nay.

Một thị trường tiền điện tử đang phát triển

Đất nước này là một thị trường tiền điện tử nhỏ, nhưng đang phát triển. Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch địa phương, khối lượng giao dịch đã tăng lên hơn 3,96 tỷ đô la vào năm 2021 — từ mức dưới 574,5 triệu đô la vào tháng 11 năm 2020 — trong bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử ngày càng rộng rãi và thị trường đang tăng.

Nhưng những lo ngại về lừa đảo, gian lận và bất hợp pháp vẫn còn do bản chất của không gian. Và mặc dù cho đến nay, các chính sách hạn chế ‘Biết-Khách-hàng’ (KYC) đã được thực thi ở Thái Lan, không có chính sách nào quyết liệt như câu châm ngôn ngày nay.

Theo báo cáo, các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phải bắt buộc xác minh danh tính khách hàng của họ thông qua một máy “nhúng chip” yêu cầu chủ sở hữu của họ phải có mặt thực tế. Động thái này có hiệu lực vào tháng 9 năm 2021 và là một đặc điểm của thị trường vàng và trang sức của nước này.

Theo luật, các giao dịch tại bất kỳ cơ sở kinh doanh vàng nào ở Thái Lan đều yêu cầu quy định của pháp luật. Một số người cho rằng dữ liệu được thu thập hỗ trợ trong việc quản lý mối quan hệ khách hàng giữa doanh nghiệp và khách hàng – nhưng những người khác cho rằng nó tạo ra sự thiếu riêng tư.

Trong khi đó, các doanh nghiệp tiền điện tử phải đối chiếu các câu hỏi của họ và thảo luận về vấn đề này tại một diễn đàn được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Các nhà khai thác Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan, một tổ chức tự điều chỉnh, vào cuối năm nay. 

Hiệp hội sẽ tổ chức thêm một cuộc đối thoại với SEC Thái Lan và Văn phòng Chống rửa tiền (Amlo).

Điều gì xảy ra hiện tại?

Sự kiện hiện tại của các sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan nắm giữ các kiểm tra KYC và AML phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu, chẳng hạn như xác minh danh tính cá nhân và tài khoản ngân hàng. Tất cả các bước như vậy được tiến hành điện tử.

Tuy nhiên, điều này cần có thời gian. Các sàn giao dịch cần phải kiểm tra lại thực tế và xác định xem các tài liệu do khách hàng gửi có tuân thủ các quy định của SEC về quy trình và kiểm tra tính phù hợp của khách hàng (KYC) hay không.

Trong khi đó, một số người nói rằng các quy định mới có thể ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử của Thái Lan. Ước tính có khoảng 697.780 nhà giao dịch tiền điện tử có tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương tính đến tháng 4, tăng gần 6 lần so với chỉ 160.000 tài khoản vào năm ngoái.

“Hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn đang bận rộn chuẩn bị hệ thống của họ để đáp ứng số lượng khách hàng ngày càng tăng khi các ứng dụng tài khoản mới tiếp tục đổ vào,” Poramin Insom, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Satang cho biết.

Ông kết thúc, “Tuy nhiên, sự tăng trưởng này có thể bị hạn chế nếu quá trình đăng ký trở nên phức tạp hơn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây