Bất chấp sự phản đối kịch liệt gần đây về thuế tiền điện tử trong giới trẻ Hàn Quốc, một cuộc khảo sát nhỏ mới đã phát hiện ra rằng hầu hết những người được hỏi đều ủng hộ việc áp thuế đối với lợi nhuận của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Theo Segye Ilbo và Chosun, cuộc khảo sát đã tiến hành khảo sát 500 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc và được ủy quyền bởi mạng truyền thông YTN và được thực hiện bởi Real Meter .

Và gần một trong sáu người được hỏi cho biết họ ủng hộ việc áp dụng thuế – phù hợp với kế hoạch của chính phủ. Một đạo luật mới về thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm sau. Dưới 40% cho biết họ không đồng ý, chỉ 8% chưa quyết định về vấn đề này.

Và dường như đã có sự phân chia giới tính rõ ràng về vấn đề này. Mặc dù một đội quân nhỏ các bà mẹ tiền điện tử Hàn Quốc đổ xô vào thị trường tiền điện tử, khoảng 60% phụ nữ được hỏi cho biết họ ủng hộ thuế. Những người được hỏi ở độ tuổi bốn mươi là nhóm nhân khẩu học ủng hộ các biện pháp thuế nhất, với hơn 62% ủng hộ dự luật.

Biện pháp đã được chứng minh là có tính quyết định đến mức khiến chính phủ phải vào cuộc, với một số nhà lập pháp cấp cao nói rằng sẽ không quay lại kế hoạch thuế – điều này sẽ khiến các nhà giao dịch tiền điện tử có thu nhập cao hơn buộc phải trả các hóa đơn thuế lãi vốn của 20% trên lợi nhuận của họ. Nhưng các số liệu khác từ Đảng Dân chủ cầm quyền – e ngại rằng sự gia tăng lớn trong cơn sốt trực tuyến từ nhóm nhân khẩu học “năm 2030” (những người trong độ tuổi 20-39) sẽ khiến đảng này tham gia các cuộc thăm dò trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 3 tới.

Một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã đề xuất các hành động hòa giải và thậm chí đã nói một cách mơ hồ về khả năng trì hoãn hoặc sửa đổi dự luật trước khi ban hành. Trong khi đó, đảng đối lập chính đã khởi động một “lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử” và đã đánh giá cao Đảng Dân chủ vì đã “phản bội” ​​những công dân trẻ tuổi đam mê tiền điện tử.

Nhưng cuộc khảo sát dường như cho thấy rằng không phải tất cả những người ở độ tuổi 20 đều đặt hy vọng vào sự giàu có từ tiền điện tử: Trong khi 48% trong số 20 người được hỏi cho biết họ muốn các kế hoạch thuế bị loại bỏ, 47,5% nói rằng họ thích ý tưởng về thuế tiền điện tử – với ít hơn 5 % nói rằng họ không chắc chắn.

Trong khi đó, một luật sư Hàn Quốc đã thảo luận về cơ hội hợp pháp hóa các kế hoạch luật thuế tiền điện tử trong một chuyên mục cho Tạp chí Sisa, Lee Kyung-geun, Cố vấn tại công ty luật Yulchon và Phó Chủ tịch Diễn đàn Thuế Tài chính , chỉ ra rằng một số quan chức đảng cầm quyền đã nói về khả năng hoãn các biện pháp thuế mới.

Lee đã viết rằng các chính trị gia có khả năng kiên định quan điểm rằng “bất cứ nơi nào có nguồn thu nhập, nó phải bị đánh thuế” và nhấn mạnh rằng điều đó để đảm bảo “sự phát triển lành mạnh của thị trường tiền điện tử Hàn Quốc”, một khuôn khổ của “luật và cần có hệ thống ”, cũng như“ cơ chế pháp lý để ngăn chặn đầu cơ quá mức ”trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây