Bất kỳ nhân viên nào kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu sẽ có tùy chọn trả lương vượt mức bằng tiền điện tử.

Một bên nhận quyền của nhiều địa điểm Domino’s Pizza ở Hà Lan hôm nay đã thông báo rằng công nhân của họ sẽ có quyền lựa chọn được trả bằng Bitcoin. 

Theo Immensus Holding, nhà nhượng quyền đứng sau 16 cửa hàng Domino’s Pizza trong số hơn 270 cửa hàng ở Hà Lan, nhân viên của họ sẽ có thể lựa chọn giữa việc được trả bằng euro hoặc Bitcoin (BTC) cho tất cả mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của đất nước. BTC Direct, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan với hệ thống hỗ trợ tiền điện tử từ fiat-to-crypto, sẽ xử lý các khoản thanh toán cho bất kỳ ai trong số hơn 1000 nhân viên của công ty chọn tham gia.

“Chúng tôi là một công ty hiện đại và chúng tôi làm việc với rất nhiều nhân viên trẻ”, Jonathan Gurevich, đồng sở hữu của Immensus cho biết, “Chúng tôi nghe họ nói về Bitcoin và chúng tôi muốn mang đến cơ hội sở hữu tiền điện tử”.

Luật Hà Lan yêu cầu các công ty phải trả lương tối thiểu cho nhân viên bằng đồng euro. Mức lương tối thiểu hàng tháng ở quốc gia này phụ thuộc vào độ tuổi và giờ làm việc, nhưng nhìn chung người lao động từ 15-18 tuổi có thể mong đợi kiếm được nhiều tiền hơn khi làm việc tại chuỗi cửa hàng pizza so với yêu cầu của luật pháp địa phương, có nghĩa là họ có khả năng bỏ túi một ít Bitcoin hàng tháng.

Thông báo của Immensus rằng họ sẽ cung cấp thanh toán bằng BTC trùng với lễ kỷ niệm 11 năm giao dịch thương mại tiền điện tử đầu tiên được ghi nhận thành công cho hai chiếc pizza của Papa John, một sự kiện hiện được gọi là Ngày Pizza Bitcoin. Tuy nhiên, cũng đến cùng tuần, giá Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử đã giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số, với BTC gần như giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Jerrymie Marcus của BTC Direct cho biết: “Mức lương Bitcoin hàng tháng có thể được so sánh với giá đô la tính trung bình vào Bitcoin. “Vì vậy, tất cả các lợi ích đều giống nhau, bạn không cần phải căn cứ vào thị trường, và về lâu dài, bạn loại bỏ sự biến động trong ngắn hạn và trung hạn. Điều này thực sự mang lại lợi ích cho nhân viên, họ tự động tiết kiệm giá trị vào một tài sản ngày càng tăng. “

Vào năm 2010, việc mua những chiếc pizza đó của Laszlo Hanyecz đã tiêu tốn của anh ta 10.000 BTC – trị giá hàng trăm triệu đô la hiện nay. Tuy nhiên, ngay cả một số con bò Bitcoin và những người yêu thích bánh pizza dường như do dự khi sử dụng BTC làm phương tiện trao đổi.

Vào thứ Ba, Anthony ‘Pomp’ Pompliano, được biết đến với các podcast giáo dục về tiền điện tử, đã thông báo rằng anh ấy đang thành lập một công ty bánh pizza nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền. Tuy nhiên, khách hàng tại liên doanh Bitcoin Pizza chỉ có thể sử dụng thẻ tiền điện tử để thanh toán. Pomp sau đó giải thích lý do không chấp nhận BTC:”Chúng tôi không muốn mọi người từ bỏ Bitcoin của họ để mua pizza, mà thay vào đó, chúng tôi đang nỗ lực huy động tiền dưới hình thức giảm giá đô la fiat để giúp tài trợ cho sự phát triển của Bitcoin.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây