Hoạt động mua bán tự do đã tăng lên kể từ khi Đảng Cộng sản nhắc lại lệnh cấm đối với các dịch vụ tiền điện tử vào ngày 18 tháng 5.

Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn hoạt động tích cực trong thị trường tiền điện tử, vượt qua sự giám sát của quy định bằng cách đặt cược trên các bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC) trong nước và nước ngoài.

Theo một báo cáo của Bloomberg được công bố hôm thứ Hai, hoạt động trên bàn OTC đã tăng lên kể từ khi Đảng Cộng sản nhắc lại lệnh cấm lâu dài đối với các dịch vụ tiền điện tử vào ngày 18 tháng 5.

bitcoin (BTC, + 2,82%) tether (USDT, -0,03%)

Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Feixiaohao, tỷ lệ này đã bù lại gần một nửa mức giảm 5% được thấy trong đợt trượt giá mạnh. Việc bán hoảng loạn thường thúc đẩy nhu cầu về stablecoin tether, khiến CNY / USDT thấp hơn.

Sự phục hồi báo hiệu điều tồi tệ nhất của đợt bán tháo có thể kết thúc và dẫn đến sự gia tăng các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ, chủ yếu được đặt qua các bàn OTC trong nước do Huobi và OKEx cung cấp.

Các giao dịch này diễn ra trong hai giai đoạn, như Bloomberg đã lưu ý. Đầu tiên liên quan đến việc khớp lệnh trên các bàn OTC và thứ hai liên quan đến việc thanh toán nhân dân tệ cho người bán thông qua một nền tảng khác hoặc một công ty fintech như Ant Group.

Kết quả là, các nhà chức trách đấu tranh để giám sát các giao dịch. Tuy nhiên, rủi ro dòng vốn quy mô lớn chảy ra là khá thấp do việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ diễn ra trong hệ thống tài chính nội địa của Trung Quốc.

Mặc dù vậy, chính phủ đang thực hiện các bước để kiềm chế đầu cơ. Ví dụ, cảnh sát Bắc Kinh gần đây đã phân phát các ghi chú in cảnh báo về những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử, báo cáo của Bloomberg cho biết.

Trung Quốc lần đầu tiên cấm các tổ chức tài chính xử lý bitcoin vào năm 2013 và sau đó tuyên bố các dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu là bất hợp pháp vào năm 2017. Điều đó đã dẫn đến việc giá bitcoin giảm mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây