Trong kế hoạch lớn của mọi thứ, đại dịch toàn cầu đã khơi lại niềm tin vào tiền điện tử. Quyền truy cập internet, thời gian rảnh và sự xuất hiện của người bản địa kỹ thuật số khi dân số mới nổi đã cho phép tiền điện tử xuất hiện trên thị trường. Thế hệ Z và thế hệ millennials, thông qua tâm lý DIY của họ , đã hiểu được các đặc quyền của tiền điện tử khi bước vào thời kỳ Web 3.0 .

Tiền điện tử đã rơi khỏi radar chính sau cơn sốt ICO vào năm 2017 sau khi Bitcoin đạt 20.000 đô la. Khi các altcoin và Bitcoin chịu tổn thất đáng kể do thị trường lo ngại bong bóng ngày càng tăng, thị trường tiền điện tử đã trải qua một thời kỳ bế tắc mà không có biến động giá đáng kể từ năm 2018 đến năm 2020.

Tổng quan về Đại dịch

Theo Forbes , đại dịch toàn cầu khiến nền kinh tế tạm dừng, vì nhiều người tìm thấy nơi ẩn náu sau những cánh cửa bị khóa. Phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện kỹ thuật số khác đã được biết đến với vai trò trong hoạt động giá tiền điện tử. Tuy nhiên, dữ liệu tìm kiếm của Google cho thấy không có mối tương quan nào giữa sự bắt đầu của đại dịch toàn cầu và các yêu cầu đối với Bitcoin. Nó chỉ ra rằng Bitcoin và tiền điện tử đã trở nên nổi bật vào cuối năm 2020, khi giá Bitcoin bắt đầu tiến lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Như đã nêu bật trong một bài báo của Bloomberg , đại dịch đã thúc đẩy “sự phát triển tiền tệ” vì nó buộc mọi người phải “mạo hiểm” với một giao dịch kỹ thuật số. Chỉ với một số ít dám mạo hiểm là những người chấp nhận sớm nhất trong số những người hoài nghi, nhân loại buộc phải thích ứng với những tiến bộ công nghệ đáng giá 10 năm chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng. Cuối cùng, đại dịch là một chất xúc tác không phải cho blockchain mà là cho sự phát triển công nghệ. Tuy nhiên, blockchain bảo lưu vị trí của nó như một nơi trú ẩn an toàn khỏi sự giám sát và cơ quan tập trung.

Dữ liệu từ Coinmetrics cho thấy khối lượng giao dịch đã tăng vào đầu năm 2020. Thật trùng hợp, khối lượng giao dịch đã không giảm trong đại dịch toàn cầu, vì DeFi đã trở thành một nền tảng phát triển công nghệ blockchain. Các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp đã theo dõi xu hướng mới nổi trong tiền điện tử khi MicroStrategy công bố giao dịch mua Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Vậy tại sao mọi người lại đột ngột mua Bitcoin?

Theo Hadar Y. Jabotinsky và Roee Sarel , khả năng giao dịch của tiền điện tử từ mọi nơi trên thế giới phù hợp với bối cảnh giao dịch hiện tại. Ngoài ra, sự mất lòng tin của chính phủ và lo sợ lạm phát đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ sang một thị trường phi tập trung để giảm thiểu rủi ro chính trị có thể ảnh hưởng đến tài sản của họ. Mặc dù các nhà nghiên cứu cho rằng Bitcoin không phải là nơi trú ẩn an toàn và di chuyển theo S&P 500, nhưng nỗi sợ lạm phát đã điều chỉnh vị trí của Bitcoin trên thị trường khi nó tăng lên trong mối quan hệ với các tài sản có thể giao dịch khác. Cuối cùng, các lực lượng chính trị xã hội và công nghệ đã tác động đến thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử trong kỷ nguyên hậu sinh động

Là một phương tiện trao đổi tiền tệ, Bitcoin có một phần thiếu sót. Tiền lệ về sự biến động cao của nó khiến Bitcoin không có khả năng thực hiện các chức năng tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bị thúc đẩy bởi các yếu tố tin tưởng như báo cáo của JP Morgan và tâm lý thị trường để thêm Bitcoin vào bảng cân đối của họ, tương tự như Tesla, Microstrategy hoặc Meitu .

Đại dịch đã đẩy nhanh sự công nhận của tiền điện tử trên thị trường đại chúng. Ngay cả những người hoài nghi bitcoin trước đây cũng đã sửa đổi giọng điệu của họ đối với Bitcoin, không còn cho rằng nó là một kế hoạch Ponzi. Không phải tất cả, nhưng một số người đã thực hiện bước nhảy vọt đó và thừa nhận Bitcoin vì giá trị lưu trữ của nó.

Mặc dù Bitcoin đã phá vỡ sự kỳ thị về “bụi tiên” đối với một số người, nhưng nó đã bị giám sát chặt chẽ vì nó không giải quyết được các vấn đề về biến động của nó khi gần đây nó đã giảm gần 35% sau tin tức pháp lý từ Trung Quốc. Mặc dù giá tiền điện tử đã tăng ngoài mong đợi, nhưng đại dịch đã cản trở một số phần của thị trường, chủ yếu là sự phát triển của blockchain. Tuy nhiên, như Hedera Hashgraph đã chỉ ra, blockchain có thể và được tích hợp ở cấp chính phủ để theo dõi dữ liệu chuỗi cung ứng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây