• Cạnh tranh về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số khiến các nhà đầu tư tìm kiếm thị trường mới.
  • Châu Phi trở thành điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư công nghệ blockchain.
  • Cardano dẫn đầu thời kỳ phục hưng với những khoản đầu tư khổng lồ vào Ethiopia.
  • Những khoản đầu tư này sẽ dẫn đến sự gia tăng toàn diện về vốn hóa thị trường.

Tài chính phi tập trung ( DeFi ) đang phát triển ra toàn cầu với nhiều giải pháp công nghệ blockchain mở rộng để tiếp cận các thị trường mới. Các khả năng trên blockchain là vô tận và có tiềm năng giải quyết các vấn đề đã có mặt ở một số khu vực trên thế giới từ lâu.

Châu Phi được thiết lập để hưởng lợi từ các công ty blockchain này khi họ hiện đang mạo hiểm vào lục địa này để thực hiện một số dự án từ thiện. Cardano dẫn đầu nhóm vì các nhà phát triển IOHK của nó đã đặt ra một con đường và tầm nhìn rõ ràng về các kế hoạch mà nó có cho lục địa này.

Sự thúc đẩy của Cardano vào Châu Phi

Nhiều công ty công nghệ khổng lồ như Microsoft và Twitter đang đổ vào châu Phi vì lợi nhuận từ khoản đầu tư như vậy. Châu Phi được coi là điểm đến đầu tư tiếp theo vì một số lý do.

Tiền điện tử và công nghệ blockchain không bị tụt hậu khi IOHK và các gã khổng lồ Blockchain khác đã phát hành bản thiết kế của họ cho đầu tư toàn diện ở châu Phi. Đầu vào Đầu ra , công ty đứng sau Cardano đang làm việc hướng tới một châu Phi phi tập trung với cái mà họ gắn thẻ là ‘Ethiopia: Thỏa thuận blockchain lớn nhất’.

Công ty sẽ tạo ra một danh tính kỹ thuật số dựa trên blockchain cho 5 triệu sinh viên và giáo viên. Các Bộ trưởng Giáo dục tiết lộ rằng việc sử dụng Cardano và Atala PRISM, công nghệ này sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu giáo dục quốc dân có thể theo dõi thành tích học tập của học sinh, kết quả học tập, kiểm tra điểm số, các điều kiện đi học, và các tiêu chuẩn tăng các viện nghiên cứu trong cả nước. Chương trình nhận dạng bằng Đầu ra đầu vào là triển khai blockchain lớn nhất từ ​​trước đến nay.

IOHK tin rằng Châu Phi sẽ trở thành lục địa có AI lớn nhất trên toàn thế giới. Điều này đã dẫn đến quan hệ đối tác với SingularityNet và iCogLabs để hỗ trợ các nhà khoa học và nhà phát triển châu Phi thông qua việc cung cấp công nghệ blockchain, AI và học máy.

Cardano tiến xa hơn nữa bằng cách hợp tác với công ty ươm tạo bản địa của Châu Phi, Iceaddis, để đào tạo và thúc đẩy sự phát triển tới 25 quốc gia trên lục địa này. Cardano đẩy mạnh các khoản đầu tư này bằng cách hợp tác với World Mobile để tiếp cận các khu vực của lục địa đã bị đóng cửa trước đây nhằm thúc đẩy kết nối giữa các châu lục và cải thiện khả năng tiếp cận thông tin và công nghệ.

Phần từ thiện của đợt đầu tư này không bị bỏ sót khi Cardano hợp tác với ‘ Save the Children ‘ để tạo ra một mạng lưới quyên góp blockchain sẽ thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trên blockchain.

Điều này có thể có ý nghĩa gì đối với Blockchain

Sự đầu tư của các công ty công nghệ sẽ cải thiện sự tham gia của châu Phi vào blockchain. Với việc ngày càng nhiều người châu Phi tham gia vào blockchain, giá trị của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số sẽ tăng lên.

Điều này giống như mối quan hệ cộng sinh điển hình với những người chiến thắng ở cả hai bên. Mặc dù phần thưởng dành cho Cardano và các công ty công nghệ khác có thể không đến trong ngắn hạn, nhưng chúng sẽ đến dần dần vì châu Phi sẽ là quê hương của công nghệ AI trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây