Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Citigroup của Mỹ đang cân nhắc việc nhảy vào cuộc đua tiền điện tử khi sự quan tâm của khách hàng tăng lên.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Citigroup được cho là đang phát triển các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như giao dịch, lưu ký và tài trợ do sự quan tâm ngày càng tăng nhanh chóng từ khách hàng.

Theo một báo cáo của Financial Times được công bố ngày hôm nay, ngân hàng vẫn chưa quyết định khi nào — nếu bao giờ — sẽ thực sự cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tiền điện tử nhưng vẫn đang chuẩn bị cho những trường hợp như vậy.

Sự quan tâm của khách hàng đối với tiền điện tử ngày càng tăng

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Itay Tuchman, giám đốc ngoại hối toàn cầu của Citi, nói với hãng tin này.

Điều này có nghĩa là bất kể quyết định cuối cùng sẽ là gì, ngân hàng không có kế hoạch tham gia vào hoạt động kinh doanh độc quyền — trong đó các tổ chức tài chính giao dịch tài sản trên tài khoản của chính họ. Tuy nhiên, các dịch vụ giao dịch và lưu ký đã được thực hiện, Tuchman lưu ý.

Ông giải thích rằng kể từ tháng 8 năm 2020, ngân hàng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng “rất nhanh” đối với tiền điện tử trong số các khách hàng của mình, bao gồm cả các công ty đầu tư lớn. Họ được cho là đã yêu cầu Citi cung cấp tất cả các hoạt động của các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, từ nghiên cứu đến giao dịch một số đồng tiền nhất định.

Không có FOMO

Đồng thời, ngân hàng đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng và có cân nhắc đối với thị trường mới nổi để tránh mọi rủi ro không cần thiết và các rào cản pháp lý, Tuchman chỉ ra.

“Chúng ta không nên làm bất cứ điều gì không an toàn và lành mạnh. Chúng tôi sẽ tham gia khi chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ, ”ông giải thích.

Do đó, Citi không vội vàng để nhảy vào chuyến tàu cường điệu tiền điện tử càng sớm càng tốt, Tuchman nhấn mạnh, nhưng thà chuẩn bị cho thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

“Tôi không có bất kỳ FOMO nào vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường. Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có chỗ cho nhiều hơn chỉ một lá cờ, ”ông kết luận.

Như CryptoSlate đã báo cáo, Citi chỉ là tổ chức tài chính truyền thống mới nhất chuyển tầm nhìn sang tiền điện tử. Ví dụ: ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon đã thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ giữ, chuyển và phát hành tiền điện tử cho khách hàng của mình. Gần đây hơn, Goldman Sachs đã thành lập một nhóm giao dịch tiền điện tử .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây