Sau năm năm phát triển, Dfinity Foundation cuối cùng đã tung ra các mã thông báo quản trị và blockchain được mong đợi rất cao của mình.

Dfinity Foundation, một công ty khởi nghiệp blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa World Wide Web bằng cách tạo ra một “Máy tính Internet” phi tập trung, đã tung ra mã thông báo quản trị được chờ đợi từ lâu ICP — và nó đã lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu, sau một ngày tàn sát giao dịch .

Mã thông báo lần đầu tiên được ra mắt trên sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase Pro vào thứ Hai. Kể từ đó, các nền tảng giao dịch lớn khác như Binance, Huobi Global và OKEx cũng đang dần bổ sung hỗ trợ cho nó.

Theo nền tảng đo lường tiền điện tử CoinMarketCap , giá trung bình của ICP đã tăng lên khoảng 730 đô la gần như ngay lập tức sau khi ra mắt — và giảm xuống mức thấp nhất là 146 đô la chỉ sau 40 phút. Đến nay, sau một ngày giao dịch đầy biến động, giá của mã thông báo đã ổn định quanh mốc 400 đô la.

Vào thời điểm báo chí, ICP đang giao dịch ở mức khoảng $ 375, tăng 33,45% trong ngày. Với vốn hóa thị trường gần 46 tỷ đô la, mã thông báo hiện đang đứng thứ 8 trong số các loại tiền điện tử lớn nhất, đẩy Litecoin ra khỏi top 10.

Phân cấp Internet

Như CryptoSlate đã báo cáo, “Máy tính Internet” dựa trên blockchain của Dfinity cuối cùng đã được ra mắt vào thứ Sáu tuần trước . Theo những người tạo ra nó, mạng nên cho phép các nhà phát triển “tạo các trang web, hệ thống CNTT doanh nghiệp, các giao thức toàn ngành, các dịch vụ Internet mở siêu cấp, DeFi và NFT bằng cách triển khai mã của họ trực tiếp trên Internet công cộng”.

“Máy tính Internet đại diện cho sự đổi mới lớn thứ ba trong blockchain sau Bitcoin và Ethereum. Blockchain đầu tiên hỗ trợ phần mềm hợp đồng thông minh chạy ở tốc độ web, phục vụ trải nghiệm người dùng trực tiếp cho người dùng và mở rộng khả năng tính toán của nó mà không bị ràng buộc ”, nhà sáng lập kiêm nhà khoa học chính của Dfinity, Dominic Williams giải thích vào tuần trước.

Nói cách khác, blockchain nhằm mục đích thay thế Internet “truyền thống”, cho phép các nhà phát triển triển khai trực tiếp các ứng dụng và trang web của họ trên mạng – mà không cần nhà cung cấp dịch vụ đám mây, công ty lưu trữ, máy chủ hoặc bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào từ cái gọi là “Công nghệ lớn.”

Đổi lại, ICP – là một mã thông báo tiện ích – sẽ cho phép người nắm giữ nó bỏ phiếu cho các quyết định và đề xuất khác nhau trên mạng và tham gia vào quản trị của nó. Ví dụ: mã thông báo có thể được đặt trên blockchain của Dfinity để tạo ra “phần thưởng biểu quyết” hoặc chuyển đổi thành “chu kỳ” để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây