Trường sẽ sử dụng nó để hỗ trợ chương trình ‘Đổi mới trong Tài chính’.

Đại học Pennsylvania đã nhận được khoản tài trợ 5 triệu đô la thông qua Bitcoin gần đây cho các chương trình tài chính của mình, trường cho biết trong một thông cáo hôm nay.

“(Penn) vui mừng thông báo một món quà ẩn danh mới trị giá 5 triệu đô la dưới dạng Bitcoin – món quà tiền điện tử lớn nhất mà trường Đại học từng nhận được,” nó cho biết.

Penn nhận Bitcoin

Được hỗ trợ bởi NYDIG, một công ty Mỹ cung cấp dịch vụ tài chính và công nghệ Bitcoin, cam kết mang tính bước ngoặt sẽ hỗ trợ sự phát triển của các chương trình trong Trung tâm Stevens về Đổi mới trong Tài chính tại Trường Wharton.

Trung tâm Stevens về Đổi mới trong Tài chính được thành lập với sự hỗ trợ và hợp tác của Ross Stevens, cựu sinh viên đại học năm 1991 của Wharton và vẫn là một tổ chức hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực fintech, một lĩnh vực ngày càng được sinh viên Penn quan tâm.

Do đó, Bitcoin và tiền điện tử được nhiều người coi là một phần của không gian ‘FinTech’ rộng lớn hơn, một không gian đã phát triển ồ ạt trong vài năm qua với sự gia tăng của các ngân hàng ‘thách thức’ và các ứng dụng tài chính lấy người dùng làm trung tâm khác.

“Với tài chính là trọng tâm, lịch sử và tương lai của Trường Wharton, chúng tôi rất vinh dự nhận được món quà tuyệt vời này,” Wharton Dean Erika James cho biết trong một tuyên bố.

Cô nói thêm, “Khoản đầu tư này đánh dấu một kỷ nguyên và phương thức cống hiến mới cho trường Đại học và nâng cao cơ hội cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tài chính trong tương lai – thông qua các khóa học đặc biệt và tương tác mang tính chuyển đổi với các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia trong ngành.”

Tiền điện tử cho các đơn vị

Các khoản quyên góp tiền điện tử trước đây đã được các công ty tiền điện tử khác đến các trường học ở Hoa Kỳ thông qua các loại tiền điện tử khác nhau. Vào tháng 2 năm ngoái, công ty mẹ IOHK của Cardano đã tặng 500.000 đô la cho Đại học Wyoming với mục đích giúp trường phát triển sức mạnh blockchain của mình.

Vào năm 2019, Ripple đã tặng XRP trị giá 2 triệu đô la cho Đại học Kansas để hỗ trợ nghiên cứu liên quan đến tiền điện tử, blockchain và thanh toán kỹ thuật số.

Và trong khi các công ty tiền điện tử đang cống hiến, một số trường đại học cũng tham gia vào ngành này. Mới tháng trước, Đại học Wyoming cho biết họ sẽ sử dụng số tiền điện tử trị giá 4 triệu đô la để kiểm tra khả năng ‘đặt cược’ của các mạng khác nhau, đánh dấu bước đi đầu tiên thuộc loại này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây