Satoshi đã rất rõ ràng về ý định của mình trong việc tạo ra Bitcoin. Mục đích cuối cùng là phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống để nó có thể bị xóa sổ. Cho đến nay, mục tiêu quá tham vọng này vẫn chưa được đáp ứng bởi bất kỳ nền tảng tiền điện tử hoặc blockchain nào.

Các lý do rất đa dạng và đi từ sự tin tưởng cơ bản mà người dùng tiền điện tử tiềm năng có (hoặc thiếu) vào công nghệ cho đến việc không có cơ sở hạ tầng cơ bản mà trong đó tất cả các loại hoạt động kinh tế dựa trên tiền điện tử có thể phát triển mạnh.

Để sử dụng một thuật ngữ ô nhiễm, môi trường vẫn chưa đủ trưởng thành để Bitcoin hoặc bất kỳ mã thông báo kỹ thuật số nào khác đầy hứa hẹn có thể khởi động một thách thức nghiêm trọng đối với tiền tệ fiat làm phương tiện trao đổi tiêu chuẩn.

Phi tập trung , một tính năng trung tâm của blockchain, không giúp ích nhiều cho vấn đề. Đó chắc chắn là một giá trị được trân trọng trong cộng đồng, nhưng nó thúc đẩy sự xuất hiện của vô số loại tiền tệ mới cố gắng thách thức hệ thống truyền thống thay vì hợp nhất tất cả các nỗ lực vào một mã thông báo duy nhất.

Nhưng hệ sinh thái đang thay đổi chậm. Chúng tôi đã thấy sự bùng nổ DeFi hiện tại đặt trọng tâm vào các tính năng và chức năng mới thay vì các mã thông báo cụ thể như thế nào. Nhưng ngay cả xu hướng mới này cũng không thu thập được sự gắn kết có thể đưa động lực của ngành lên trên điểm quan trọng.

Một giải pháp khả thi

Chính trong tình huống này, UniDex đưa ra nền tảng giao dịch đa Dex của mình. Ý tưởng là tập hợp những gì tốt nhất có thể có vào một nơi duy nhất. Một mặt, nó sẽ cung cấp các tính năng tốt nhất thường thấy trong các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tốt nhất. Mặt khác, các công cụ giao dịch cấp chuyên nghiệp là một phần của trải nghiệm để giúp cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn toàn mượt mà.

Những tính năng này dường như là một điều cần thiết rõ ràng, vì vậy người ta phải tự hỏi tại sao nó vẫn chưa được đáp ứng cho đến nay? Vì ai đứng sau dự án, là câu trả lời. Nhóm này bao gồm các nhà đầu tư và nhà giao dịch có kinh nghiệm, những người mang theo chuyên môn của họ để thế giới tiền điện tử tìm ra cách vượt qua những trở ngại đã kìm hãm nó cho đến nay.

Theo quan điểm của họ, các sàn giao dịch tập trung có các tính năng giao dịch tuyệt vời. Nhưng người dùng trả tiền cho chức năng đó bằng quyền riêng tư của họ. Bên cạnh đó, việc tập trung hóa là một vấn đề nan giải khi bạn đang nghĩ đến blockchain.

Vấn đề khác là trong khi nhiều sàn giao dịch phi tập trung đã xuất hiện trong những năm gần đây, chúng quá nhỏ và cơ bản về các tính năng giao dịch để một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm có thể đáp ứng nhu cầu của mình bằng hệ thống.

UniDex nhằm mục đích tấn công và giải quyết cả hai vấn đề. Nền tảng giao dịch mới được thiết kế như một tùy chọn cạnh tranh với các công cụ dành cho nhà đầu tư mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ CEX tiêu chuẩn nào.

Nhưng nó bao gồm khả năng giao dịch trong nhiều loại DEX, bao gồm một số loại tiên tiến nhất trên thế giới. Do đó, UniDex có tiềm năng hợp nhất những gì tốt nhất của cả giao dịch truyền thống và thế giới giao dịch tiền điện tử vào một sản phẩm duy nhất có thể phục vụ nhu cầu của cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm và những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Lợi thế khác biệt

Các tính năng trước đó, mặc dù quan trọng, nhưng không phải là thủ thuật thực sự của dự án. Đó là trong hệ thống giao dịch hợp đồng thông minh của nó. Nó được xây dựng với mục đích, cụ thể là để tránh các vấn đề phát sinh do tính thanh khoản khan hiếm trong hầu hết các DEX. Tình huống này làm cho các giao dịch hoán đổi khối lượng lớn trở nên cồng kềnh và chậm chạp, đồng thời cũng có thể gây ra biến động giá quá mức trong một cặp giao dịch nhất định. Điều đó sẽ làm xói mòn lợi nhuận từ giao dịch.

UniDex là một giải pháp thay thế mà phần lớn ma sát này có thể được giải quyết. Nó hoạt động như thế này: nếu bạn đặt hàng qua Unidex (tương thích với Uniswap, 1inch Exchange, Kyber Network, Balancer và Curve), hệ thống sẽ tìm DEX tốt nhất có thể để thực hiện đơn hàng.

Sau đó, khi hoạt động đang diễn ra, các điều kiện giá được đánh giá lại để có thể tận dụng một giải pháp thay thế tốt hơn nếu nó tồn tại. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều DEX song song để thực hiện một đơn đặt hàng sẽ giảm thiểu tác động của việc thay đổi giá trong một sàn giao dịch, do đó tối đa hóa lợi nhuận.

Do đó, các vấn đề thanh khoản được giải quyết bằng cách giao dịch từng phần song song trên một số DEX đồng thời. Chiến lược này có tác dụng thiết thực là tăng tính thanh khoản trong tất cả các DEX hiện có.

Các tính năng được mô tả cho đến nay sẽ làm cho UniDex trở thành một sản phẩm tốt cho tất cả các loại thương nhân nếu các mục tiêu của dự án được đáp ứng về mặt chức năng. Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Dự án chỉ mới bắt đầu để trong tương lai, nó hướng tới mục tiêu trở thành nguồn tài nguyên một cửa cho các nhà đầu tư và các tính năng như quyền chọn, lợi nhuận, công cụ giao dịch xã hội và nhiều tính năng khác sẽ có sẵn khi nền tảng hoàn thiện.

Quan điểm

Tóm lại, UniDex là một nền tảng được xây dựng bởi các nhà giao dịch dành cho các nhà giao dịch. Nó sẽ mang chức năng của các nền tảng thị trường tài chính truyền thống vào giao dịch tiền điện tử mà không từ bỏ sự phân quyền và các giá trị được cộng đồng blockchain trân trọng.

Đó là một nền tảng mới rất tham vọng và vẫn còn phải xem liệu nó có thể vừa đi dạo vừa thu hút được sự chú ý của cộng đồng giao dịch tiền điện tử nói chung hay không. Cạnh tranh rất khốc liệt, và chỉ một sản phẩm nguyên bản thực sự mới có thể tìm được đường thành công. Trong những tuần và tháng tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu xem UniDex có những gì cần thiết hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây