Một số quỹ trong nước đã đăng ký ETF Bitcoin nhưng không có kết quả. Và bất kỳ sự chấp nhận nào có thể được thiết lập để bị trì hoãn.

Một số nhà lãnh đạo trong ngành cho biết những bình luận gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã trì hoãn việc có thể ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) trong nước, hãng tin Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba.

Không đến sớm

ETF là các công cụ tài chính được quy định nhằm theo dõi giá trị của một tài sản cơ bản và cung cấp mức độ rủi ro tài sản cho các nhà đầu tư. Các sản phẩm như vậy đã được tìm kiếm từ lâu ở Mỹ: Hơn chín công ty đang chờ đợi các sản phẩm ETF của họ với hy vọng được chấp nhận.

Nhưng bình luận của Gensler vào tuần trước đã gây ra một cú sốc đối với một số người, những người mong đợi vị chủ tịch được gọi là ‘thân thiện với tiền điện tử’ sẽ có hành động nhanh chóng về vấn đề này. Chủ tịch cho biết tiền điện tử “có thể được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn” và rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều phải tuân theo triển vọng quy định của SEC.

Ben Johnson, giám đốc nghiên cứu ETF toàn cầu của Morningstar Inc. cho biết: “SEC đã làm rõ các ưu tiên của họ và việc kiểm tra các ETF tiền điện tử không phải là một trong số đó. 

Anh ấy nói thêm, “Cho rằng SEC có những con cá lớn hơn để chiên và tính đến những nhận xét gần đây của Gensler về ETF tiền điện tử, tôi nghĩ rằng tỷ lệ chúng ta sẽ thấy một ETF Bitcoin được phê duyệt vào năm 2021 là rất thấp.”

Tại sao không có Bitcoin ETF?

Các lý do được các nhà quản lý Hoa Kỳ đưa ra cho việc từ chối cũng giống như vào năm 2013, khi Bitcoin ETF đầu tiên được nộp. Các nhà quản lý nói rằng thị trường đầy rẫy những thao túng và gian lận, và do đó, công chúng nên tránh xa.

Nate Geraci, chủ tịch của ETF Store, một công ty tư vấn cho biết: “Những lo ngại của SEC về gian lận và thao túng trong thị trường giao ngay Bitcoin là rào cản chính cho việc phê duyệt Bitcoin ETF”. “Nếu Gensler chưa hoàn toàn thoải mái với các sàn giao dịch tiền điện tử, thì rất có thể anh ấy sẽ không chúc phúc cho một ETF Bitcoin.”

Tuy nhiên, các sản phẩm tương tự đã được tung ra ở Châu Âu và các nước láng giềng Canada với số lượng khổng lồ, với một sản phẩm như vậy – quỹ ETF Bitcoin Mục đích của Canada – tự hào có số Bitcoin trị giá hơn 1,3 tỷ đô la được quản lý chỉ trong vài tháng sau khi ra mắt.

Trong khi đó, không phải tất cả hy vọng đều mất đi. Ba hồ sơ ETF Bitcoin cho đến nay đã được SEC thừa nhận — nó không được chấp thuận hay bị từ chối.

Tuy nhiên, một số tuyên bố rằng việc chờ đợi không thành vấn đề: “Không có khả năng bất kỳ hồ sơ hiện có nào được thực hiện mà không có bất kỳ sửa đổi nào. Tôi vẫn đang suy nghĩ về năm nay, nhưng thành thật mà nói, ai mà biết được, ”Dave Nadig, Giám đốc đầu tư tại ETF Trends, nhà cung cấp dữ liệu cho biết.

“Có thể là ngày mai hoặc không bao giờ,” Nadig cảnh báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây