Người đồng sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin đã chuyển số ether trị giá 1,3 tỷ đô la, gần như tất cả tài sản của anh ấy, từ địa chỉ công khai chính của anh ấy sang một ví riêng biệt. 

Buterin đã tiết lộ địa chỉ ether chính của mình vào tháng 10 năm 2018 và cho đến khoảng sáu giờ trước, ví đã chứa hơn 320.000 ether, tiền điện tử gốc của blockchain. Sau đó, vào lúc 1:18 PM EST, nhà phát minh ethereum đã chuyển 325.001 ether đến một địa chỉ hợp đồng riêng biệt được tạo khoảng 21 giờ trước, để lại một số ETH trị giá 10.000 đô la trong ví chính của anh ấy. 

Giao dịch, đã bị bỏ qua một phần nhờ vào tin tức Buterin đã quyên góp hơn 1 tỷ đô la một loại tiền điện tử khác cho Quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ, dường như là lần chuyển giao ether lớn nhất của anh ấy cho đến nay. Ngay trước khi chuyển tiền, bù đắp của Ethereum cũng đã gửi 5.000 ether trị giá 20,5 triệu đô la đến cùng một địa chỉ. 

Điều đó nói rằng, trong khi một blockchain có thể hiển thị cách tiền di chuyển, nó không cho bạn biết lý do tại sao.

Theo Nicholas Gans, giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Inca Digital, một nhà cung cấp dữ liệu và tình báo tiền điện tử có trụ sở tại Washington, DC, địa chỉ mới “ được tạo thông qua gnosis safe , một nền tảng cho phép một người quản lý tài sản trên chuỗi khối Ethereum và cho phép giao dịch nhiều dấu hiệu. ” Gans cho biết các lợi ích khác bao gồm cải thiện quyền riêng tư và bảo mật tiềm năng vì hợp đồng đã được xác minh chính thức.

Phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisors có trụ sở tại New York, Leeor Shimron, cũng xác nhận rằng Buterin đã chuyển phần lớn ether trong ví chính của mình. Điều này xảy ra vài phút trước khi chuyển một số loại tiền điện tử ít được biết đến đã được trao cho anh ta, sau đó đã bị bán tháo. Shimron cho biết mục đích của phong trào này là không rõ ràng và có thể là để tăng cường bảo mật hoặc chỉ đơn thuần là nâng cấp thiết lập đồng xu.

Ngoài ra, việc chuyển tiền này không được coi là một động thái giảm giá hay báo hiệu rằng Buterin đang rời xa Ethereum bằng cách rút tiền mặt. Shimron nói: “Tôi không mong đợi anh ta có ý định bán Ether của mình. “Nhưng có khả năng anh ấy muốn bán một phần do giá tăng gần đây của nó.” Ether hiện có giá trị 4.100 đô la, tăng 91% trong tháng qua.

Mặc dù chỉ di chuyển tiền điện tử của một người thường không phải là tin tức nóng hổi, ​​nhưng động thái của Buterin rất đáng chú ý vì đây là một trong những lần đầu tiên nhà phát minh ra Ethereum chuyển phần lớn cổ phần của chính mình. Giao dịch cũng diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi tài sản của anh ấy vượt qua cột mốc tỷ đô la , đưa anh ấy trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây