• Sau thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, Bitcoin đã giảm tới 12%.
  • Sự sụt giảm giá của Bitcoin đã gây ra những làn sóng chấn động thông qua tiền điện tử, với một số lượng lớn các đồng tiền đang trải qua một xu hướng giảm tương tự.
  • Bất chấp mọi sự tàn phá xung quanh, Cardano dường như là đồng tiền xanh nhất trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường.
  • Bitcoin, Ethereum, Binance Coin và DogeCoin đều đã ghi nhận mức lỗ hai con số.

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đã đưa ra một quả bom đối với toàn bộ tiền điện tử sau khi thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các phương tiện của mình, vì những lo ngại về môi trường. Thị trường đã phải đối mặt với sức nặng của thông báo này khi toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất 10,13% trong vòng 24 giờ qua.

Trong khi phần lớn các loại tiền điện tử đã bị kéo xuống bởi sự khổng lồ của tin tức, Cardano và một số đồng tiền khác đang bất chấp dòng chảy để ghi nhận mức tăng ấn tượng.

Cardano: Đồng xu xanh tạo ra lợi nhuận

Ảnh hưởng của Elon Musk đối với hệ sinh thái tiền điện tử là không thể bàn cãi và nó đã được thể hiện nhiều lần trong vài tháng qua. Bằng chứng mới nhất về tầm ảnh hưởng của ông là thông báo rằng gã khổng lồ ô tô Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho các phương tiện của mình.

Như một phản ứng trước tin tức, thị trường đã đi xuống, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 42.500 đô la . Tương tự, các đồng tiền khác phản ứng tiêu cực với thông báo của Elon Musk bằng cách mất một phần đáng kể giá trị của chúng. Ethereum giảm 10,53% xuống còn 3.753 USD, trong khi Binance Coin mất 7,28% giá trị thị trường. Dogecoin và Litecoin đã giảm biên độ lớn để giao dịch ở mức tương ứng là $ 0,4159 và $ 316,59 .

Giữa sự hỗn loạn này, Cardano là tài sản tiền điện tử hàng đầu vẫn bất chấp sau khi tiếp tục tăng 12,08% ấn tượng trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 1,91 đô la. Phong độ mạnh mẽ của Cardano đã giúp nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó và thiết lập một kỷ lục khác là 1,96 đô la , đặt mục tiêu vững chắc lên mốc 2 đô la.

Lợi nhuận của Cardano đẩy nó lên vị trí thứ tư, dưới Binance Coin và trên Tether. Những khoản lợi nhuận này đã mang lại cho Cardano vốn hóa thị trường hơn 61 tỷ đô la trong bối cảnh sự bất ổn gia tăng trong tiền điện tử.

Quay đầu lại của Elon Musk

Thông báo của Elon Musk rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin khi thanh toán cho chiếc xe của họ đã gây ra một cú sốc đối với hàng triệu người đam mê tiền điện tử. Anh ấy đã thể hiện vị trí của mình trong một tweet, trích dẫn “việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin”. Ông lưu ý rằng Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào nhưng sẽ sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi Bitcoin bắt đầu sử dụng mô hình năng lượng bền vững hơn

Tuyên bố của Elon Musk lưu ý rằng Tesla sẽ để mắt đến các loại tiền điện tử khác sử dụng ít năng lượng hơn cho việc khai thác và giao dịch.

Kể từ khi ông tuyên bố, một làn sóng chấn động đã lan rộng ra toàn thị trường, dẫn đến việc giá giảm. Trong vòng 24 giờ qua, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm tới 10,13%, với Bitcoin, Ethereum, Binance Coin và Litecoin chịu gánh nặng. Tuy nhiên, Cardano và Kusama đã tiếp tục đạt được những con số đáng kể bất chấp triển vọng giảm giá của thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây