• Nhận xét của Janet Yellen về Bitcoin đã cho thấy rõ ràng rằng cô ấy không phải là một fan hâm mộ lớn của tiền điện tử.
  • Cảnh báo gần đây của cô ấy, cho rằng Bitcoin là cực kỳ kém hiệu quả, dẫn đến giá của nó rơi vào tình trạng tự do.
  • Bất chấp lập trường cứng rắn của mình , Janet Yellen dường như đã rút lại các tuyên bố của mình, mở ra tia hy vọng cho tương lai của tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.
  • Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 64 nghìn đô la kể từ khi cảnh báo của cô ấy, nâng mức vốn hóa thị trường lên hơn 1,3 nghìn tỷ đô la trong bối cảnh các tổ chức quan tâm lớn.

Sự nổi tiếng của Bitcoin không hề đơn giản. Con đường đầy thách thức, đặc biệt là các nhà phê bình lớn tiếng, những người có lập trường phản đối tiền điện tử. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen là một trong những nhà phê bình đáng chú ý về Bitcoin, người đã không từ chối lời nói của mình khi có cơ hội thể hiện quan điểm của mình về tài sản kỹ thuật số.

Những cảnh báo của cô ấy chống lại Bitcoin là nguyên nhân dẫn đến việc phá vỡ thị trường. Nhưng mọi thứ có thể đang có một cái nhìn tươi sáng hơn cho tiền điện tử khi một loạt các sự kiện tích cực đang sẵn sàng đưa giá của nó lên mức cao mới thiên văn.

Thị trường rung chuyển sau bình luận của Janet Yellen

Với tư cách là Bộ trưởng Ngân khố, Janet Yellen nắm trong tay quyền lực to lớn, và thị trường đã cảm nhận được tác động của những bình luận gần đây của bà. Yellen đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư nên cảnh giác với những mối nguy hiểm liên quan đến Bitcoin. Nói với CNBC, cô ấy cho biết Bitcoin được sử dụng “thường xuyên cho tài chính bất hợp pháp” và tiếp tục gây lo ngại về lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình khai thác tiền điện tử.

Đi xa hơn trong cảnh báo của mình, cô ấy nói rằng Bitcoin có thể “cực kỳ dễ bay hơi”, dẫn đến gia tăng thiệt hại cho các nhà đầu tư và đó là một “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả.”

Những lời cảnh báo gay gắt của cô ấy đã dẫn đến sự sụt giảm giá Bitcoin theo hình xoắn ốc, gây ra sự hoảng loạn lớn giữa các nhà đầu tư.

Mọi thứ trông sáng sủa hơn đối với Bitcoin

Sau phiên điều trần tại Thượng viện , Janet Yellen đã hát một giai điệu khác về Bitcoin, nói rằng tiền điện tử không phải là tất cả đều là sự diệt vong và u ám, mang lại những lợi ích to lớn trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Cô ấy nói rằng điều quan trọng là “chúng tôi cân nhắc lợi ích của tiền điện tử” và cách thức mà chúng có thể cải thiện hệ thống tài chính của chúng tôi.

Kể từ những lời cảnh báo của cô ấy, Bitcoin đã tiếp tục đạt được những con số đáng kinh ngạc. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 64.836 đô la , tăng vốn hóa thị trường lên mức cao hơn 1,1 nghìn tỷ đô la. Bất chấp những lời cảnh báo của cô ấy, sự quan tâm đến Bitcoin đã đạt đến mức điên cuồng khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử ngày càng nhiều. Tesla , MicroStrategy và Square đang dẫn đầu khoản phí này, nắm giữ lượng tài sản khổng lồ và nâng giá lên.

Có thêm tin tốt cho Bitcoin với sự thay đổi trong ban lãnh đạo của SEC. Gary Gensler đã tiếp quản Jay Clayton trong một động thái gây ra làn sóng phấn khích trên cộng đồng Bitcoin.

Lý do cho hy vọng mới là Gary Gensler có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về công nghệ blockchain, đã từng giảng dạy một khóa học liên quan tại MIT. Kể từ khi ông lên làm chủ tịch, đã có nhiều suy đoán rằng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên có thể sắp xuất hiện, đặc biệt là khi chứng kiến ​​thành công lớn thu được từ các ETF Bitcoin được ra mắt ở Canada.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây