Sự biến động khét tiếng của tiền điện tử đã dạy cho những người mới tham gia biết lý do tại sao nó vẫn là một thị trường tàn bạo.

Bitcoin đã giảm xuống hơn 28.000 đô la vào ngày hôm qua, đẩy các altcoin khác theo một vòng xoáy đi xuống và tạo nên một trong những ngày ‘thanh lý’ tiền điện tử lớn nhất trong vài tuần.

Một số tiền điện tử vốn hóa lớn như Solana, XRP và Polkadot đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số. Các sản phẩm tương lai tương ứng của họ cũng chứng kiến ​​giá giảm, gây ra hàng loạt đợt thanh lý kéo dài.

Thanh lý tiền điện tử và những gì thực sự đã xảy ra

‘Thanh khoản’ xảy ra khi các nhà giao dịch vay thừa vốn từ các công ty môi giới / sàn giao dịch (tức là ‘ký quỹ’ hoặc giao dịch tương lai) để đặt cược lớn hơn vào tài sản mà họ giao dịch. 

Họ trả một khoản phí cố định để làm như vậy, trong khi các sàn giao dịch đóng các vị thế này với mức giá đã định trước — khi tài sản thế chấp của nhà giao dịch bằng với khoản lỗ trên vị thế đó. Một giao dịch như vậy sau đó được cho là đã được thanh lý.

Dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt cho thấy hơn 1 tỷ USD đã bị mất vào ngày hôm qua. Dẫn đầu bảng xếp hạng đó là Bitcoin với hơn 600 triệu đô la thanh khoản, tiếp theo là Ethereum với 183 triệu đô la thanh khoản tương đối thấp hơn.

Về phía altcoin, XRP đạt 45 triệu đô la thanh lý, Dogecoin đạt 39 triệu đô la thanh lý, trong khi EOS, Polkadot và Solana lần lượt đạt 11 triệu đô la, 10 triệu đô la và 9 triệu đô la.

HÌNH ẢNH: BYBT.

Hầu hết các ‘degens’ giao dịch ở đâu?

54% của tất cả các nhà giao dịch thanh lý đã ở lâu trên thị trường, có nghĩa là họ đặt cược vào giá cao hơn nhưng bị mắc kẹt. Các mã còn lại, mặc dù bán khống , vẫn bị thanh lý do thị trường bơm cao hơn vào sáng nay (hoặc do họ sử dụng đòn bẩy cao hơn và có giá thanh lý gần).

Futures trao đổi Bybit thấy thanh lý nhất, với hơn 389 triệu $ nhận rekt trên trao đổi đó (thú vị, hầu hết các thương nhân Bybit là ngắn thị trường-những người duy nhất majorly shorting so với sàn giao dịch khác).

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt tăng xanh sáng nay. Dữ liệu từ CryptoSlate cho thấy hôm nay Bitcoin và Ethereum đã tăng vài phần trăm, trong khi các loại tiền điện tử khác như Uniswap và Solana tăng 8%

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây