Không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ trong không gian tiền điện tử ⁠— và tuần qua đặc biệt náo nhiệt.

Từ những dòng tweet mới nhất của Elon Musk được cho là đã ảnh hưởng đến giá bitcoin, đến Hội nghị Bitcoin năm 2021 được mong đợi nhiều, CNBC Make It đã điểm qua các sự kiện gần đây gây chú ý và có thể đã ảnh hưởng đến ví tiền điện tử của bạn.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, đây là năm điều đáng biết.

1. Elon Musk dường như chia tay bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã tweet một meme vào thứ Năm về việc một cặp đôi chia tay, thêm vào hashtag #Bitcoin và một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ. Sau đó, vào sáng thứ Sáu, giá bitcoin đã giảm .

Điều này khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử khó chịu ⁠— bao gồm cả nhóm hacker Anonymous. Vào thứ Sáu, một tài khoản tự xưng là Anonymous đã đăng một video lên YouTube nhằm vào Musk. Nó tuyên bố rằng những dòng tweet của Musk về tiền điện tử đã “hủy hoại cuộc sống” của các nhà đầu tư đã “hủy bỏ giấc mơ của họ trước những cơn giận dữ của công chúng”.

Hành vi này không phải là mới đối với Musk. Tỷ phú này thường xuyên tweet về tiền điện tử và đã tác động đến giá của nhiều loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, Musk đặc biệt tiêu cực về bitcoin. Ví dụ, vào tháng 5, ông nói rằng Tesla sẽ  ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin  do lo ngại về tác động môi trường của nó.

2. Hội nghị Bitcoin 2021

Hội nghị Bitcoin 2021 chính thức diễn ra từ thứ Sáu đến thứ Bảy tại Miami, Florida. Nhưng không chính thức, các sự kiện xung quanh hội nghị đã kéo dài cả tuần. Hơn 50.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự, với những tên tuổi lớn như Twitter và Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey đã xuất hiện.

Rất nhiều điều đã xảy ra tại hội nghị, nhưng đây là một số điểm nổi bật:

  • Max Keizer, một người nắm giữ bitcoin danh tiếng, đã chửi rủa tên của Musk, hét lên rằng “Chúng tôi không bán! F — Elon ”trên sân khấu và sau đó đã xé một tờ 10 đô la. Keizer dường như đã phản ứng lại dòng tweet khó hiểu mà Musk đăng vào thứ Năm, trong đó bóng gió rằng anh đã chia tay bitcoin.
  • Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather đã bị la ó trên sân khấu sau khi khen ngợi tiền điện tử ethereummax.
  • Một người ủng hộ dogecoin đã phá vỡ một bảng điều khiển để xé bộ đồ của anh ta trước mặt khán giả để tiết lộ biểu trưng của tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme.

3. El Salvador có vẻ sẽ chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp

Cũng tại Hội nghị Bitcoin 2021 vào thứ Bảy, tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã công bố kế hoạch ban hành luật đưa nước này trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ.

Mặc dù vẫn chưa tiết lộ điều này sẽ diễn ra như thế nào, CNBC đã đưa tin rằng El Salvador đã thành lập một nhóm các nhà lãnh đạo bitcoin để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới.

4. Jack Dorsey tăng gấp đôi sự ủng hộ của anh ấy đối với bitcoin

Vào thứ Sáu, Dorsey đã thông báo trên Twitter rằng công ty dịch vụ tài chính Square của anh ấy đang  “xem xét” tạo một ví phần cứng  cho bitcoin.

“Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ xây dựng nó hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng và cộng tác với cộng đồng,” anh viết.

Ngoài ra, Square đã thông báo vào thứ Bảy rằng họ sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để xây dựng một cơ sở khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời. Theo thông cáo báo chí của Blockstream Mining, Square đã cam kết đầu tư 5 triệu đô la cho cơ sở này.

5. MicroStrategy đang vay 400 triệu USD để mua thêm bitcoin 

Công ty phần mềm MicroStrategy đã thông báo vào thứ Hai rằng họ có kế hoạch cung cấp các ghi chú bảo mật cao cấp trị giá 400 triệu đô la để gây quỹ để mua thêm bitcoin.

MicroStrategy trước đây đã mua số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la và Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor đã  trở thành người ủng hộ hàng đầu cho bitcoin , đó là lý do tại sao ông tin rằng có giá trị khi nắm giữ nhiều nó.

“Khoảng 92.079 bitcoin hiện có của MicroStrategy sẽ được nắm giữ bởi một công ty con mới thành lập, MacroStrategy LLC,” công ty tuyên bố trong một thông cáo . “MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán các ghi chú để thu được thêm bitcoin.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây