An ninh mạng là một yếu tố thiết yếu về an toàn gia đình bị bỏ quên.

Khi các thiết bị thông minh mới cung cấp vô số vectơ tấn công mới để những kẻ xấu xâm nhập vào nhà bạn, hãy sử dụng 5 hệ thống này để bảo vệ dữ liệu cá nhân và tài sản kỹ thuật số của bạn khỏi sự chú ý không mong muốn.

Các thiết bị hỗ trợ Internet là một tính năng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những thiết bị này không chỉ giới hạn ở điện thoại thông minh, máy tính bảng và TV thông minh, mà hiện nay bao gồm một số lượng ngày càng tăng các thiết bị và tiện ích trên mạng gia đình thông minh. Một số ngôi nhà thậm chí còn sử dụng khóa thông minh để bảo mật. Tuy nhiên, trong khi những thiết bị thông minh này có thể đã trở thành những thành phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, chúng cũng thể hiện các vectơ tấn công có thể cho phép tội phạm mạng và chính quyền theo dõi cuộc sống riêng tư của chúng ta mà không được phép.

Các cuộc tấn công mạng là một điều phổ biến xảy ra cả trong các cơ sở kinh doanh và nhà ở. Thật không may, người tiêu dùng bình thường đơn giản chỉ coi nhẹ vấn đề an ninh mạng, tin rằng việc cảnh giác và bắt kịp các mối đe dọa an ninh mới nhất là quá mức cần thiết vì tội phạm mạng có “cá lớn hơn để chiên”. Đây là một giả định sai lầm – tin tặc không phân biệt đối xử và không chỉ giới hạn mình ở những mục tiêu giàu có. Họ sẽ luôn khai thác các mạng dễ bị tổn thương khi có cơ hội. 

Tại sao hệ thống an ninh mạng lại quan trọng?

Có một hệ thống an ninh mạng linh hoạt tại chỗ là rất quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi bị đánh cắp dữ liệu, xâm phạm quyền riêng tư và các cuộc tấn công mạng khác. Có đủ trường hợp để chứng minh rằng tường lửa mạng cũng quan trọng như hàng rào cao và cửa khóa, chẳng hạn như việc phát hiện ra 33 lỗ hổng trong hàng triệu thiết bị IoT và một sòng bạc bị tấn công thông qua nhiệt kế bể cá . Thông tin cá nhân, chẳng hạn như dữ liệu cá nhân, dữ liệu tài khoản tài chính, khóa cá nhân và các hình thức sở hữu trí tuệ khác, phải được bảo vệ không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt kỹ thuật số. 

Và, nếu bạn là một cryptocurrency giữ, an ninh mạng trở nên phù hợp hơn cho rằng một khi các quỹ tăng giá nhanh chóng của bạn đã bị đánh cắp, họ gần như chắc chắn đi cho tốt. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá năm hệ thống an ninh mạng tiên tiến nhất để giúp bạn củng cố khả năng phòng thủ và bảo vệ bản thân khỏi tội phạm mạng và các bên thứ ba bất chính khác.

Deeper Connect Mini

Deeper Connect Mini là một thiết bị plug-and-play nhỏ nhưng mạnh mẽ, cung cấp khả năng bảo mật nhiều lớp cho mạng của bạn và các thiết bị được kết nối với nó. Điều làm cho nó thực sự độc đáo là thực tế là nó được phân cấp hoàn toàn và do đó không theo lệnh của một thực thể kinh doanh tập trung có khả năng bị xâm nhập bởi tin tặc hoặc cơ quan chính phủ. 

Mini, đã phá vỡ kỷ lục huy động vốn cộng đồng của Indiegogo là dự án blockchain đầu tiên huy động được hơn 1 triệu đô la, được cung cấp bởi một mạng riêng phi tập trung dựa trên blockchain (DPN) cho phép bạn bảo vệ mạng gia đình hoặc văn phòng của mình khỏi bất kỳ mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn nào , đặc biệt là những người trong lĩnh vực giám sát trái phép và đánh cắp thông tin cá nhân. 

Deeper Connect Mini cũng bảo vệ tất cả các thiết bị Internet-of-Things (IoT) của bạn bằng tường lửa 7 lớp giúp lọc các loại phần mềm độc hại khác nhau mà bạn có thể tiếp xúc khi trực tuyến. Ngoài ra, nó còn có tính năng tự động chặn quảng cáo và trình theo dõi, giúp bạn toàn quyền kiểm soát thông tin mà bạn sẵn sàng chia sẻ với các nhà tiếp thị và quảng cáo.

Điều khiến thiết bị DPN thực sự nổi bật là kiến ​​trúc bảo mật vững chắc cũng như cơ chế khuyến khích mang đến cho người dùng khả năng kiếm được phần thưởng tài sản kỹ thuật số chỉ bằng cách sử dụng nó và chia sẻ băng thông. 

Mini (và các sản phẩm chị em của nó là Lite, Nano và Pico) được cung cấp bởi Deeper Network , một hệ thống blockchain đã triển khai một chuỗi công khai phi tập trung với hệ thống bằng chứng tín dụng (PoC). Điều này đóng vai trò là xương sống của mô hình chia sẻ băng thông của Deeper Connect, nơi người dùng có thể cung cấp băng thông nhàn rỗi của họ cho những người tham gia mạng khác cũng sử dụng thiết bị DPN. Thông qua Deeper Connect Mini, người dùng có thể chia sẻ tài nguyên máy tính của họ cũng như khai thác mã thông báo DPR , có thể được đổi, đặt cọc hoặc sử dụng để tham gia vào sự phát triển chung của dự án Deeper.

HỘP Bitdefender

Bitdefender BOX là một đề cập đáng chú ý khác trong số các thiết bị an ninh mạng tốt nhất vì Bitdefender là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành an ninh mạng, đã cung cấp phần mềm chống vi-rút trong vài năm. Bitdefender Box là một thiết bị có thể dễ dàng liên kết với kết nối của bạn để cung cấp bảo mật cho tất cả các thiết bị IoT của bạn. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đắt đỏ cho việc đăng ký chống vi-rút hàng tháng vì công cụ này cũng bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại, hack và đánh cắp dữ liệu.

Không giống như hầu hết các dịch vụ VPN, Bitdefender BOX cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm lướt internet gần như liền mạch nhờ khả năng kết nối cực nhanh và khả năng bảo vệ tức thì khỏi các mối đe dọa bảo mật đến.

Bạn có thể mua thiết bị khi bao gồm đăng ký Bitdefender một năm và có thể dễ dàng cắm vào mạng của bạn. Bản thân phần cứng này có bộ xử lý Dual Core Cortex A9 khai thác tốc độ khoảng 1,2 GHz.

Thử nghiệm mới nhất về bảo mật do thiết bị cung cấp đã đặt nó lên trên các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực chống vi-rút, chẳng hạn như Kaspersky, Symantec và McAfee.

WatchGuard Firebox T15

WatchGuard Firebox T15 cũng là một thiết bị bảo vệ VPN mà bạn có thể dễ dàng thiết lập cho mạng của mình tại nhà hoặc tại văn phòng. Nó có các phiên bản khác nhau phù hợp với mục đích tùy thuộc vào số lượng người dùng trên mạng của bạn, nhằm cung cấp cho bạn sự bảo mật cần thiết mà không ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm duyệt web của bạn.

Phiên bản Firebox T15 là một mô hình lý tưởng cho các văn phòng nhỏ và gia đình, với giới hạn người dùng được khuyến nghị là năm thiết bị. Bên cạnh phần cứng, gói này cũng bao gồm bảng điều khiển phần mềm cung cấp cho bạn khả năng quản trị mạng tốt hơn, cho phép bạn giám sát từ xa các thiết bị của mình ngay cả khi bạn không ở gần.

Giống như các công cụ khác trong danh sách này, phần cứng WatchGuard VPN có thể được thiết lập và chạy chỉ với một vài cú nhấp chuột, làm cho nó trở thành công cụ thân thiện với người dùng cho bất kỳ ai cần cải tiến bảo mật cho mạng của họ. Bản thân thiết bị hỗ trợ kết nối không dây với các tính năng băng tần kép tùy chọn.

Netgate SG-100

Netgate SG-100 là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực an ninh mạng, cung cấp bộ công cụ đa chức năng cung cấp khả năng bảo vệ đặc biệt cho thiết bị của bạn mà không ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn. SG-100 cũng được trang bị bộ vi xử lý lõi kép ARM Cortex-153 hiệu suất cao với bộ xử lý 1,2 GHz. Một phần thưởng khác là khả năng chi trả của nó so với các đối thủ cạnh tranh.

Thiết bị có hệ thống kết nối mạng linh hoạt với các cổng mạng có thể định cấu hình và được hỗ trợ bởi phần mềm gốc của nó, cho phép người dùng quản lý và điều hành việc sử dụng mạng. Các tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba khác cũng có sẵn; tất cả đều có thể triển khai và có khả năng phục vụ nhiều chức năng an ninh mạng.

Bảo mật mạng gia đình Trend Micro

Trend Micro Home Network Security là một thiết bị an ninh mạng nổi bật khác. Nó được sản xuất bởi Trend Micro, một trong những nhà cung cấp bảo mật internet hàng đầu hiện nay. Thiết bị sẽ tự động quét toàn bộ mạng của bạn để tìm bất kỳ mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn nào, giống như cách phần mềm chống vi-rút quét máy tính của bạn sau khi được cắm vào bất kỳ bộ định tuyến nào và được kích hoạt.

Nền tảng này có phần mềm cung cấp cho bạn khả năng quản trị mạng hơn nữa, cho phép bạn giám sát trực tuyến an ninh mạng của mình. Ngoài ra, bạn có tùy chọn để lọc các thiết bị kết nối với mạng của mình, ngắt kết nối các thiết bị hiện có và đặt quy tắc cho những người tham gia mạng.

Thiết bị An ninh mạng gia đình được biết đến nhiều nhất với các công cụ bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu, chứa một mô-đun bảo vệ mạng có thể chống lại bất kỳ tin tặc hoặc phần mềm độc hại tiềm ẩn nào có thể gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai sử dụng mạng của bạn.

Phần kết luận

Hầu hết các thiết bị đều có các tính năng bảo mật tích hợp riêng, nhưng thật không may, hầu hết chúng không thể thích ứng với các mối đe dọa an ninh mạng đang phát triển ngày nay, đó là lý do tại sao đã đến lúc các hệ thống an ninh mạng chuyên dụng trở thành một yếu tố chính trong cả hộ gia đình và văn phòng. 

Hơn nữa, việc mua một hệ thống an ninh mạng gia đình có thể sẽ là một khoản đầu tư đáng giá nếu xét đến vai trò phổ biến của công nghệ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các thiết bị IoT đã có mặt ở nhiều gia đình và văn phòng và mức độ phổ biến của chúng chỉ mới đang xây dựng, điều này sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với các mối đe dọa internet lớn hơn theo cấp số nhân. 

Bây giờ, chúng ta nên thấy các hệ thống an ninh mạng là một điều cần thiết, không phải là một thứ xa xỉ, đặc biệt là khi tiền đặt cọc được tăng lên đáng kể nếu bạn sở hữu các loại tiền điện tử có giá trị. Rất may, do những nỗ lực của thế hệ nhà sản xuất phần cứng bảo mật kỹ thuật số mới, tương lai trực tuyến của chúng ta có thể vẫn nằm trong tay an toàn – cụ thể là của chính chúng ta

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây