Đất nước đang giảm mạnh các công ty tiền điện tử và đang đảm bảo người chơi địa phương được quản lý tốt.

Năm mươi doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã đăng ký giấy phép theo Hệ thống quản lý bảo mật thông tin mới (ISMS), một chứng chỉ do chính phủ hậu thuẫn nhằm xác nhận các công ty đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư.

Các quy định về tiền điện tử sắp ra mắt

Quy định có hiệu lực vào tháng 9 năm 2021 và là một trong những chứng nhận đầu tiên cho các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc. Đất nước này là một trong những dân số giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, với một số lượng lớn thanh niên đang thử vận ​​may của mình trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, với không gian nổi tiếng vì tính chất không được quản lý của nó và số lượng lừa đảo dường như không bao giờ kết thúc, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành hoặc đang có kế hoạch ban hành một số luật để điều chỉnh tốt hơn bối cảnh tiền điện tử địa phương.

ISMS là một trong số này. Theo bản phát hành, chứng chỉ đánh giá các doanh nghiệp trên nhiều tiêu chí khác nhau — chẳng hạn như quản lý rủi ro tổng thể, kiểm soát truy cập, quản lý máy chủ và bảo mật, v.v. — để ngăn chặn các sự cố và sai sót không đáng có có thể khiến người Hàn Quốc thiệt hại một chút.

Và các sàn giao dịch cũng không né tránh việc được chứng nhận. 20 sàn giao dịch địa phương đã nhận được chứng chỉ ISMS (bao gồm cả UpBit và Kobit), trong khi 30 sàn khác đã đăng ký và đang chờ đợi. Trong số đó, tám ứng dụng được cho là hiện đang được sửa đổi và xử lý.

Bước tiếp theo

Các sàn giao dịch được chứng nhận — và những sàn khác được chứng nhận sau này — giờ đây phải hợp tác với các ngân hàng địa phương để cung cấp thông tin về người dùng tiền điện tử và tất cả các giao dịch được thực hiện (từ fiat) được thực hiện thông qua tài khoản của họ. 

Bước này được cho là một biện pháp phòng ngừa có thể xảy ra tham ô và rửa tiền.

Trong khi đó, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã bắt đầu xóa các altcoin đưa chúng vào danh mục đáng ngờ trước các quy định.

Các mã như MARO, PCI, QTCON và SOLVE đã phải đối mặt với một số sàn giao dịch vào tuần trước, với một số tên tuổi tương đối lớn hơn như BZRX cũng bị hủy niêm yết. Vì khi cơ quan chức năng đến gõ cửa thì không còn gì là phân cấp nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây