Động thái này diễn ra sau khi El Salvador hợp pháp hóa tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các nhà lập pháp ở Ấn Độ được cho là đang tìm cách phân loại Bitcoin là ‘tài sản’ do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) quy định, theo báo cáo trên nhật báo địa phương New Indian Express sáng nay.

Quy định đối với Bitcoin?

SEBI dự kiến ​​sẽ giám sát hoạt động Bitcoin ở Ấn Độ và phân loại nó như một ‘tài sản’ phù hợp, được quản lý. Bitcoin, cho đến nay, đã tồn tại trong một khu vực xám hợp pháp trong nước và không thể được sử dụng làm tiền tệ tại địa phương. Tuy nhiên, lợi nhuận của nhà đầu tư được coi là ‘thuế vốn’ và nó bị đánh thuế tương ứng.

Động thái này diễn ra ngay sau khi quốc gia trung Mỹ El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng ‘đấu thầu hợp pháp’ cùng với đô la Mỹ – có nghĩa là tài sản hàng thập kỷ có thể được trao đổi cho bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào tương tự như cách đô la được trao đổi trước đó.

Theo các nguồn được trích dẫn trong báo cáo, một dự luật được gọi là ‘Quy định về tiền điện tử’ có thể sẽ được đưa ra tại Quốc hội trong phiên họp Gió mùa.

Những người trong ngành ủng hộ những nguồn đó: “Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ủy ban mới đang làm việc về tiền điện tử rất lạc quan về quy định và pháp luật về tiền điện tử,” Ketan Surana, Giám đốc và giám đốc tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinsbit và thành viên tại Internet và Di động cho biết Hiệp hội Ấn Độ.

Ông nói thêm, “Một dự thảo đề xuất mới sẽ sớm được đưa vào Nội các, cơ quan này sẽ xem xét kịch bản tổng thể và thực hiện bước đi tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain ”.

‘Mối quan tâm chính’

Báo cáo được đưa ra vài tuần sau khi Shakthikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, ngân hàng trung ương của đất nước, nói rằng chính phủ đang xem xét các quy định để tích hợp tiền điện tử trong nền kinh tế rộng lớn hơn và thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, anh ấy nói với một vẻ ngoài riêng biệt rằng “những mối quan tâm lớn” vẫn còn và rằng chính phủ đã quan tâm đến những khía cạnh tiêu cực của tiền điện tử.

Tuy nhiên, một quy định khả thi sẽ là một điều tích cực đối với một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, nhưng đang gặp nhiều thách thức về kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây