Cơ quan quản lý tài chính của Anh đã ra lệnh cho Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngừng tất cả các hoạt động được quản lý và đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về nền tảng đang bị giám sát ngày càng nhiều trên toàn cầu.

Trong một thông báo ngày 25 tháng 6, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) cho biết Binance Markets Ltd, pháp nhân của Binance tại Vương quốc Anh, “không được, nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản của FCA, thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào … có hiệu lực ngay lập tức”.

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận vào Chủ nhật.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử không được quản lý trực tiếp ở Anh, nhưng việc cung cấp các dịch vụ như giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử yêu cầu phải có ủy quyền.

FCA đã nói với Binance rằng trước ngày 30 tháng 6, nó phải hiển thị một thông báo nêu rõ “THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH CÓ GIỚI HẠN KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐỂ THỰC HIỆN BẤT KỲ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC QUY ĐỊNH NÀO Ở Vương quốc Anh” trên trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình.

Nó cũng phải bảo mật và lưu giữ tất cả các hồ sơ liên quan đến người tiêu dùng Vương quốc Anh và thông báo cho FCA việc này đã được thực hiện trước ngày 2 tháng 7.

Cơ quan quản lý không giải thích lý do tại sao họ thực hiện các biện pháp chống lại Binance, trước đó đã nói rằng họ thực hiện các nghĩa vụ pháp lý “rất nghiêm túc” và tương tác “với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật theo cách thức hợp tác”.

FCA đang tăng cường giám sát giao dịch tiền điện tử, vốn đã trở nên phổ biến ở Anh cùng với các quốc gia khác trên toàn cầu.

Kể từ tháng 1, FCA đã yêu cầu tất cả các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký và cho thấy họ tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền. Tuy nhiên vào đầu tháng này, họ cho biết chỉ có 5 công ty đã đăng ký và phần lớn vẫn chưa tuân thủ

Cơ quan quản lý của Nhật Bản vào ngày 25 tháng 6 cho biết Binance đang hoạt động bất hợp pháp tại nước này, một thông báo đăng trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cho thấy.

Tháng trước, Bloomberg đã báo cáo rằng các quan chức từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ, những người điều tra tội phạm rửa tiền và thuế đã tìm kiếm thông tin từ những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Binance. 

Vào tháng 4, cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức cảnh báo sàn giao dịch có nguy cơ bị phạt vì cung cấp mã thông báo kỹ thuật số mà không có bản cáo bạch của nhà đầu tư. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây