Vinnik đã thành công ở một khía cạnh: Tòa án miễn phạt 100.000 euro cho anh ta.

Bản án 5 năm tù đối với Alexander Vinnik, người Nga, bị kết án ở Pháp về tội rửa tiền, đã được Tòa phúc thẩm Paris giữ nguyên vào thứ Năm, theo báo cáo của TASS.

  • Vinnik, một nhà điều hành bị cáo buộc của sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại BTC-e, đã bị kết án vào tháng 12 năm ngoái vì tội rửa tiền. Các cáo buộc khác, bao gồm “tống tiền, âm mưu và làm hại hệ thống xử lý dữ liệu tự động”, đã được bãi bỏ tại thời điểm tuyên án.
  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã chỉ định anh ta là kẻ chủ mưu đằng sau một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên, BTC-e, và  truy tố  anh ta với cáo buộc “xâm nhập máy tính và sự cố hack, lừa đảo ransomware, âm mưu đánh cắp danh tính, quan chức công vụ tham nhũng và vòng phân phối ma túy. ” 
  • Vinnik bị bắt tại Hy Lạp vào năm 2017 theo lệnh của Mỹ, khiến cuộc chiến tay ba giữa Pháp, Nga và Mỹ vì việc dẫn độ của anh ta với Pháp cuối cùng đã giành chiến thắng.
  • Theo TASS, Vinnik đã thành công ở một khía cạnh trong tuần này: Tòa án miễn phạt 100.000 euro (119.400 USD) cho anh ta. Các công tố viên đã tìm cách giảm số tiền do lo ngại rằng Vinnik không thể trả nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây