Quốc gia này đã thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày hôm qua và muốn làm điều gì đó về những lo ngại về năng lượng của mình.

Một hố địa nhiệt được đào bên cạnh một ngọn núi lửa sẽ giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác Bitcoin ở El Salvador, tổng thống của đất nước cho biết trong một tweet đêm qua.

“Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của @LaGeoSV (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước của chúng tôi), lên kế hoạch cung cấp các phương tiện khai thác Bitcoin với năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải từ núi lửa của chúng tôi , ”Tổng thống Nayib Bukele nói.

Anh ấy nói thêm trong một tweet tiếp theo, “Các kỹ sư của chúng tôi vừa thông báo với tôi rằng họ đã đào một giếng mới, sẽ cung cấp khoảng 95MW (năng lượng)…. Bắt đầu thiết kế một trung tâm khai thác Bitcoin đầy đủ xung quanh nó.”

Khai thác tiền điện tử “bằng chứng công việc” liên quan đến việc sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin.

Điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát, vận hành máy móc. Nhưng một số người nói rằng nguồn gốc của điều này là thông qua các nhà sản xuất năng lượng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và than, nó để lại một lượng lớn khí thải carbon vì lợi ích dường như rất ít cho thế giới.

Bitcoin xanh hơn, sạch hơn

Các nguồn năng lượng tái tạo đã mọc lên như một giải pháp cho vấn đề này. Các trang trại cối xay gió, nhà máy năng lượng mặt trời, máy phát điện thủy điện — và bây giờ là núi lửa — đều đã được sử dụng hoặc sắp được sử dụng để khai thác tiền điện tử như Bitcoin.

Một động thái như vậy giúp giảm bớt nhiều vấn đề liên quan đến khai thác mỏ và giúp giải quyết các mối lo ngại về năng lượng trong một thế giới thúc đẩy các nguồn năng lượng và hoạt động của con người xanh hơn, sạch hơn.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, FUD sẽ ra mắt. Bài phát biểu của thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren hôm qua là ví dụ mới nhất về việc một nhân vật chính trị chỉ trích hoạt động khai thác mỏ.

“Bitcoin đòi hỏi nhiều hoạt động tính toán đến mức nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với toàn bộ các quốc gia. Một trong những điều dễ dàng nhất và ít gây xáo trộn nhất mà chúng tôi có thể làm để chống lại #ClimateCrisis là tiêu diệt các loại tiền điện tử lãng phí môi trường, ”cô nói.

Nhưng một số người như Ari Paul, người sáng lập BlockTower, đã nhanh chóng quay lại điều đó, “Truyền thông xã hội sử dụng nhiều điện hơn bitcoin. Bạn có thể làm được nhiều hơn cho sự thay đổi khí hậu bằng cách không tweet. “

Khai thác núi lửa không thể đến sớm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây