Sự bối rối đang ngự trị ở Trung Quốc sau khi một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất của đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ trấn áp các giao dịch tiền điện tử và sẽ tìm cách chặn các tài khoản được kết nối với bitcoin (BTC) và tiền điện tử. – hoạt động liên quan – nhưng sau đó đã xóa bài đăng của nó về vấn đề này trước khi tải lại nó. (Cập nhật lúc 10:19 UTC với những phát triển mới xuyên suốt.)

Ngân hàng đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn và ngắn gọn về vấn đề này, được đăng tải bởi một số phương tiện truyền thông Trung Quốc bao gồm cả East Money.

BTC, ethereum (ETH) và nhiều altcoin đã giảm sau thông báo này, trước khi phục hồi một số khoản lỗ. Vào lúc 10:18 UTC, BTC giao dịch ở mức 33.131 USD và giảm gần 4% trong một ngày, trong khi ETH giảm gần 5,5% một ngày và đang giao dịch ở mức 2.009 USD.

Trong tuyên bố, ngân hàng viết rằng họ “cấm sử dụng các dịch vụ của mình cho các giao dịch tiền điện tử như bitcoin.”

Nó nói thêm rằng nó sẽ tìm cách “tăng cường điều tra và giám sát các giao dịch của khách hàng” và “khi phát hiện ra các hoạt động liên quan đến [crypto-],” nó sẽ ban hành “các biện pháp như tạm ngừng giao dịch tài khoản và chấm dứt dịch vụ khách hàng trên cơ sở “ngay lập tức”, với những người vi phạm tiền điện tử có thể được “báo cáo cho các cơ quan liên quan của chính phủ” càng “kịp thời” càng tốt.

Nhưng chỉ vài phút sau khi được giới truyền thông săn đón, thông báo này đã được rút ra khỏi mục tin tức của trang web ngân hàng. Tuy nhiên, thông báo lại được công khai sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc xác nhận rằng họ đã gặp gỡ những người chơi tài chính lớn của Trung Quốc và kêu gọi họ đàn áp giao dịch tiền điện tử và không cung cấp bất kỳ dịch vụ tài chính nào khác liên quan đến tiền điện tử.

ABC tuyên bố rằng họ đã thực hiện động thái của mình “theo tinh thần” các thông báo gần đây từ các cơ quan quản lý thị trường và kết luận với một cảnh báo về rủi ro của các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Một số cáo buộc ngân hàng là “gian lận”

Ngân hàng này là một trong “bốn ngân hàng lớn” của quốc gia, và được niêm yết cổ phiếu vào năm 2010, vào thời điểm đó – là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất thế giới. Mặc dù thực tế là nó được giao dịch công khai, tuy nhiên, nó vẫn bị ràng buộc chặt chẽ với chính sách tiền tệ của Bắc Kinh và Trung Quốc. Cổ đông lớn nhất của nó là công ty đầu tư nhà nước Huijin Investment , công ty sở hữu hơn 40% cổ phần của công ty.

Ngân hàng cũng là một trong ít nhất năm tổ chức tài chính hợp tác trực tiếp với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc trong việc thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có tốc độ tăng trưởng nhanh .

Quyền sở hữu bitcoin vẫn hợp pháp ở Trung Quốc bất chấp một cuộc đàn áp lớn vào tháng 9 năm 2017, đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, chính phủ ngày càng quan tâm đến việc dập tắt các hành vi gian lận liên quan đến tiền điện tử và kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử – dẫn đến các báo cáo về một số thợ đào đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây