Theo các nhà phân tích tại Kraken Intelligence , cho đến khi phe bò chạy trở lại, bitcoin (BTC) có thể được kỳ vọng sẽ củng cố hoặc đi xuống thấp hơn, trong khi ethereum (ETH) vẫn ở trong “xu hướng tăng giá” .

Bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo là tuân theo đợt bán tháo trên toàn thị trường, đợt điều chỉnh tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 , trước một loạt các tin tức tiêu cực, với nhiều loại tiền điện tử giảm từ -30% đến -75%, trước khi phục hồi một số khoản lỗ của chúng gần cuối tháng.

Altcoin (-13%) hoạt động tốt hơn BTC (-35%) trong tháng thứ năm liên tiếp, trong khi sự sụt giảm của BTC này là tháng hoạt động tồi tệ thứ ba kể từ năm 2011, tháng hoạt động tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2018 và là tháng tồi tệ nhất.

Báo cáo cho biết, mức biến động 112% cũng đánh dấu tháng 5 biến động nhất, làm mất hiệu lực của tháng tương đối yên tĩnh trên thị trường do những người tham gia thị trường đi nghỉ, báo cáo cho biết .

Bây giờ chúng ta đang ở trong tháng 6, và đây là tháng có mức biến động trung bình cao thứ ba – nhưng sự biến động có thể được dự đoán sẽ có xu hướng thấp hơn khi thị trường “nguội đi” và “sự biến động bùng nổ của tháng trước”.

Đồng thời, sự biến động có thể “ở đây để duy trì”, nếu chúng ta cho rằng BTC sẽ tuân theo kịch bản năm 2013, theo đó BTC đã đăng các đỉnh chu kỳ quay lại trước khi tham gia vào thị trường gấu kéo dài, các nhà nghiên cứu cho biết.

Hơn nữa, nếu so sánh hiệu suất quý II năm nay so với quý trước so với quý II trước đó, thì có thể thấy rằng BTC đang có xu hướng giống nhất với quý II năm 2017 và quý II năm 2019.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Trừ khi BTC có thể xoay chuyển tình thế và có xu hướng cao hơn một cách có ý nghĩa trong tháng 6, quý 2 năm nay có khả năng là quý 2 có hiệu suất kém nhất sau Quý 2 năm 18 (-8%),” các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, theo họ, vì dữ liệu có hạn, không rõ ràng là thị trường tăng giá đã kết thúc: những người tham gia thị trường nên theo dõi các dấu hiệu của động lực tăng giá mới, nhưng “người ta có thể mong đợi BTC vẫn nằm trong tầm kiểm soát của phe gấu và có lẽ xu hướng thấp hơn hoặc củng cố cho đến khi phe bò chứng minh điều ngược lại. ”

Bitcoin cần 'xoay chuyển tình thế' khi Ethereum tăng lên đã có 102
Nguồn: Kraken Intelligence

Việc di chuyển lên 5.400 USD mỗi ETH có thể theo sau nếu…

Khi nói đến ETH, số lượng ví có số dư dao động từ 10 ETH – 10.000 ETH tiếp tục có xu hướng thấp hơn vào tháng 5 và “sự phân kỳ giữa“ cá voi ”và“ cá tuế ”hỗ trợ tuyên bố rằng“ tiền thông minh ”ngày càng tăng tiềm năng tăng giá lớn hơn trong ETH. ”

Ngoài ra, mặc dù hầu hết những người nắm giữ ETH đang thu lợi nhuận, nhưng thị trường vẫn chưa chứng kiến ​​sự hưng phấn và lòng tham của chu kỳ thị trường cao nhất.

“Thật đau đớn khi thấy ETH điều chỉnh gần -40% trong tháng, động thái này xác nhận rằng thực tế, những gì đã từng là kháng cự, bây giờ là hỗ trợ và ETH vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Nếu ETH thành công trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự 2,9 nghìn của [USD] trong (các) tháng tới, thì một động thái tăng trở lại đối với dải 6 ([USD] 5,4 nghìn) có thể theo sau, ”theo báo cáo.

ETH tiếp tục chiếm thị phần lớn hơn và “chia sẻ tư duy”, được thể hiện bằng sự gia tăng thống trị từ 15% lên mức cao nhất trong 3 năm là khoảng 21% vào tháng 5. Nó tiếp tục cho thấy rằng nhu cầu thể chế vẫn là một “luồng gió đáng kể” đối với ETH và những người tham gia thị trường đang lưu ý đến việc áp dụng ETH, tiềm năng trong tương lai, cũng như các chất xúc tác sắp tới, bao gồm cả EIP-1559 và ETH 2.0 sắp ra mắt .

Trong khi đó, lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) là ngành dọc hoạt động kém nhất trong tháng thứ hai liên tiếp (-40%), tiếp tục phản ánh một giai đoạn “giảm nhiệt” tiếp theo sau vụ nổ NFT được thấy trong lần đầu tiên quý của năm nay.

“Tuy nhiên, khi sự đổi mới và đầu tư vốn ngày càng gia tăng, người ta không nên ngạc nhiên trước sự hồi sinh cuối cùng của nhu cầu,” theo Kraken Intelligence.

Vào lúc 11:06 UTC, BTC giao dịch ở mức 36.622 USD và tăng gần 2% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tháng xuống 36%. ETH giao dịch ở mức 2,832 USD sau khi tăng 4% trong 24 giờ qua. Nó đã giảm 19% trong một tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây