Danh tiếng của CEO Tesla đã gây được tiếng vang lớn trong giới tiền điện tử, nhưng nhiều người dường như vẫn phản ứng dựa trên những dòng tweet của anh ấy.

Bitcoin , đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống 3.000 đô la vào sáng nay sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tweet về đồng tiền này với tham chiếu bài hát Linkin Park.

Tweet về Bitcoin

Anh ấy tiếp tục bằng một câu trả lời trên tweet về Dogecoin – dường như là loại tiền điện tử yêu thích của anh ấy – gây ra một đợt bơm nhỏ trong memecoin trước khi nó giảm cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

“Vì vậy, cuối cùng nó thậm chí không quan trọng?” đọc một phần meme mà Musk đã đăng, có liên quan đến bài hát nổi tiếng của Linkin Park “In The End”. Anh ấy đã sử dụng biểu tượng cảm xúc ‘trái tim tan vỡ’ với meme để đổ thêm dầu vào lửa.

Và một số ngọn lửa nó đã được. Bitcoin đã giảm 2.000 đô la trong vài phút sau tweet, giảm thêm 1.000 đô la trong vài giờ sau đó. Tài sản được giao dịch ở mức 39.000 đô la trong vài giờ trước nhưng đã giảm xuống dưới 36.000 đô la sau đó.

Các nhà giao dịch tương lai đã bị ảnh hưởng một phần bởi dòng tweet này. Dữ liệu từ công cụ phân tích chuỗi trực tuyến Bybt cho thấy hơn 80 triệu đô la các giao dịch Bitcoin đã được ‘thanh lý’ trong vài giờ sau bài đăng trên dòng tweet của Musk, bổ sung vào tổng số hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá 200 triệu đô la đã được thanh lý.

Danh tiếng bị xáo trộn

Các dòng tweet của Musk xuất hiện vào thời điểm mà danh tiếng của anh ấy trong giới tiền điện tử dường như đã bị ảnh hưởng. Như đã báo cáo trước đây bởi CryptoSlate, dữ liệu tình cảm từ Awario cho thấy các dòng tweet có quan điểm tích cực về Musk đã đạt mức thấp mới vào tháng trước.

Nó thậm chí còn khiến một số người như Rusell Okung, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Mỹ và là người đề xướng Bitcoin, đặt một bảng quảng cáo ở Miami (và xung quanh trụ sở của SpaceX) có nội dung “Hãy gắn bó với không gian, Elon.” 

Một thông cáo báo chí đi kèm với chiến dịch ghi nhận động thái này như một “lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho công chúng” về việc Musk là một người mới tham gia vào không gian tiền điện tử, một người “không được coi là người có thẩm quyền về chủ đề này.”

Nhưng các nhà kinh doanh phòng ngủ dường như không lắng nghe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây