Dựa trên ý tưởng rằng bản chất con người là theo chu kỳ, các nhà đầu tư nên đi ngược lại sự thôi thúc và mua bitcoin (BTC) khi thị trường đang ở dưới xu hướng, do đó sẽ được hưởng lợi từ thực tế là tiền điện tử đã ở mức giá này hoặc thấp hơn chỉ với một – 11 năm qua, theo Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital .

Ngoài ra, dữ liệu của nhà cung cấp thông tin thị trường trực tuyến Glassnode đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy những người nắm giữ dài hạn không chi tiêu đồng tiền của họ bất chấp sự biến động của thị trường và chọn tích lũy thay vì bán.

Morehead cho biết trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư: “Hãy chống lại sự thôi thúc phải đóng các vị thế.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng bitcoin nói chung đang “đi lên” và đã tăng trung bình hơn ba lần mỗi năm trong mười năm. Ông nói thêm rằng “bất kỳ ai đã nắm giữ bitcoin trong 3,25 năm đều đã kiếm được tiền. Bitcoin mới chỉ in một năm dương lịch với mức thấp hơn. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đó đều có lợi”.

Bitcoin rẻ đến mức này chỉ bằng 20% ​​trong lịch sử của nó - Giám đốc điều hành của Pantera 102
Nguồn: Into The Block, Coinpaprika.com

Kiểm tra xem liệu bitcoin có bị định giá quá cao hay không, các nhà phân tích của quỹ quan sát thấy tiền điện tử hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 36% so với xu hướng hàm mũ 11 năm của nó, phát hiện ra rằng bitcoin chỉ dành 20% lịch sử cho đến nay theo định giá theo xu hướng.

“Lợi nhuận hàng năm chưa bao giờ nằm ​​ngoài bảng xếp hạng theo đúng nghĩa đen như các mức cao nhất trong quá khứ. Nó hiện đang giao dịch ở mức 281% so với cùng kỳ năm ngoái – điều này có vẻ hoàn toàn hợp lý với việc in tiền đã xảy ra trong thời kỳ đó”, Morehead cho biết, đồng thời nói thêm rằng “lợi nhuận sau 4 năm của bitcoin đang ở mức thấp hơn so với lợi nhuận lịch sử của nó”, nhưng các nhà phân tích của họ tin rằng “chúng tôi đã chứng kiến ​​phần lớn sự hoảng loạn này”.

Tháng trước Morehead cũng khuyến khích các nhà đầu tư mua vào với giá giảm và nói rằng giá bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng.

Trong khi đó, Glassnode nhận xét trong phân tích của mình rằng tính biến động cao của bitcoin “khiến nó trở thành nam châm thu hút các nhà giao dịch có khả năng kiếm tiền từ sự dao động giá theo cả hai hướng.”

Phân tích dữ liệu mới nhất về số liệu số ngày tiền xu bị phá hủy (CDD) (một thước đo hoạt động kinh tế mang lại nhiều trọng lượng hơn cho các đồng tiền đã không được sử dụng trong một thời gian dài), công ty tuyên bố rằng những người nắm giữ lâu dài đang giữ tiền điện tử của họ, cho thấy sự sụt giảm đã không khuyến khích việc bán ra của các nhà đầu tư có kinh nghiệm nhất.

“Chỉ số CDD nhị phân đã đạt giá trị cực kỳ thấp trong suốt tháng 6, trùng với thời điểm bắt đầu xu hướng tăng giá vào đầu năm 2020. Điều này cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đơn giản là không chi tiêu đồng tiền của họ”, Glassnode cho biết thêm rằng những người nắm giữ dài hạn có nhiều khả năng được tích lũy lại hơn là chuyển ra tiền mặt.

Ngoài ra, báo cáo Dòng tiền tài sản kỹ thuật số gần đây nhất của CoinShares cho biết dòng tiền bitcoin đã “hạ nhiệt” vào tuần trước và đạt tổng cộng 10 triệu USD, “ít hơn đáng kể” so với tuần kỷ lục trước đó là 141 triệu USD. So với tuần trước, hoạt động giao dịch trong các sản phẩm đầu tư bitcoin đã tăng 43%.

Khi nói đến ethereum (ETH) trong cùng thời kỳ, nó đã ghi nhận dòng tiền ra ngoài lớn nhất trong kỷ lục, với tổng trị giá 12,7 triệu USD. Công ty cho biết: “Ethereum là đồng tiền trụ vững nhất so với Bitcoin trong những tháng gần đây, nhưng dòng tiền vào trong tuần trước là trái chiều, điều này cũng cho thấy nhiều ý kiến ​​trái chiều giữa các nhà đầu tư.

Vào lúc 13:25 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 40.359 USD, gần như không thay đổi trong một ngày và tăng gần 21% trong một tuần. ETH giao dịch ở mức 2,596 USD và tăng gần 2% trong một ngày và ít hơn 1% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây