Sự gia tăng của Bitcoin trùng với các thông báo được đưa ra bởi tổng thống El Salvador, người đã phát biểu trong một bài diễn văn quốc gia vào tối thứ Năm.

Bitcoin đã tăng trong ngày thứ ba liên tiếp sau khi El Salvador thông báo ngày họ sẽ chính thức đưa tiền điện tử này trở thành đấu thầu hợp pháp và tặng cho mỗi công dân 30 đô la thông qua ví điện tử.

Tiền điện tử có giá trị nhất thế giới hiện đang tăng hơn 5% trong 24 giờ và đang được đổi chủ với giá khoảng 34.294 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20 . Hầu hết các loại tiền điện tử khác trong top 20 theo giá trị thị trường đều tăng từ 2-17% trong cùng khoảng thời gian 24 giờ với Dogecoin công bố mức tăng hàng ngày mạnh nhất.

Mặc dù là rangebound giữa $ 30,000 và $ 41,000, sự tăng vọt của Bitcoin (BTC, -3,1%) ‘s trùng giá với thông báo do chủ tịch El Salvador, Nayib Bukele, người đã phát biểu trong một địa chỉ quốc gia về tối thứ Năm.

Bitcoin đã duy trì phạm vi trong vài tuần

Bukele nói với công dân đất nước của mình rằng họ sẽ có thể nhận được 30 đô la bitcoin vô cớ khi họ đăng ký vào ví điện tử Chivo bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Tổng thống cũng cho biết luật bitcoin gây tranh cãi của đất nước ông sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Mặc dù trường hợp này có thể được coi là một lợi ích lớn cho bitcoin trong bóng tối ngắn hạn và dài hạn, chẳng hạn như các cuộc đàn áp chống tiền điện tử của Trung Quốc và xu hướng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đối với lãi suất, vẫn tiếp tục kéo dài.

Trong khi đó, các thị trường truyền thống, thường có tương quan với biến động giá của bitcoin, đã công bố mức tăng mạnh hơn trước tin tức tích cực giữa nhóm Thượng viện lưỡng đảng, bao gồm 5 đảng viên Cộng hòa và năm đảng viên Dân chủ và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Các bên đã đạt được một thỏa thuận dự kiến ​​vào thứ Năm về kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 579 triệu đô la, sau nhiều tuần đàm phán, giúp thúc đẩy cổ phiếu của Mỹ trong các công ty xây dựng và thiết bị như Caterpillar Inc. , về tin tức về thỏa thuận.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Năm trong khi châu Á đều công bố kết quả tích cực vào thời điểm báo chí vào thứ Sáu, ngoại trừ Lào và Pakistan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây