Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hai con số trong hashrate (sức mạnh tính toán của mạng lưới) chỉ trong một ngày sau cuộc đàn áp quy định gần đây tại một khu vực khai thác quan trọng ở Trung Quốc, cũng như từ mức đỉnh tháng 6. Tuy nhiên, Ethereum (ETH) và một số dự án bằng chứng công việc ( PoW ) khác chia sẻ niềm tin tương tự.

Như đã báo cáo , Tân Cương đã ra lệnh đóng cửa một số trang trại khai thác tiền điện tử vào ngày 9 tháng 6, nhưng các thợ mỏ vẫn ở lại tỉnh Tứ Xuyên siêu nổi tiếng, đặc biệt là dù nhiều người trong số họ đã di cư đến khu vực này vào mùa mưa. Bây giờ, như đã báo cáo , khu vực đó cũng bị ‘tấn công’. Và điều này ngay lập tức được phản ánh trong tỷ lệ băm trung bình của Bitcoin, giảm 19% trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 20 tháng 6.

Nhìn vào các giá trị trung bình động đơn giản trong 7 ngày, tỷ lệ băm đã giảm hơn 4% trong cùng khoảng thời gian. Tuy nhiên, từ mức cao nhất của tháng này, được thấy vào ngày 7 tháng 6, nó đã giảm gần 18%. Ngoài ra, so với mức cao nhất mọi thời đại của mạng được ghi nhận vào ngày 14 tháng 5, nó giảm 32%.

Các công cụ khai thác Ethereum, Litecoin, DOGE chạy ít giàn khoan hơn trong khi tốc độ băm Bitcoin giảm 102
Nguồn: bitinfocharts.com

Các dự án PoW khác cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong hashrate so với mức đỉnh tháng 6.

Ethereum đã trải qua mức giảm nhỏ hơn so với mức cao nhất trong tháng 6 so với Bitcoin, là 6%. So với ATH từ cuối tháng 5, hashrate của nó đã giảm gần 9%.

Litecoin (LTC) đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm giảm hai con số so với mức đỉnh trong tháng này, giảm mạnh 13%. Tuy nhiên, ATH của nó đã đạt được trở lại vào tháng 7 năm 2019.

Tỷ lệ hahsrate của Dogecoin (DOGE) giảm hơn 10% kể từ mức đỉnh tháng 6, được thấy cách đây chưa đầy 10 ngày. Như Litecoin, ATH của Dogecoin vẫn duy trì vào tháng 7 năm 2019.

Bitcoin Cash (BCH) cũng đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lớn: từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 20 tháng 6, nó đã giảm hơn 27%. ATH của nó đã được ghi lại vào tháng 11 năm 2018.

Tỷ lệ băm của Zcash (ZEC) đã giảm 13% so với mức đỉnh vào ngày 1 tháng 6, tiếp tục mức giảm so với mức ATH đạt được vào đầu tháng 4 – giảm 35% kể từ đó.

Ethereum Classic (ETC) đã giảm 6% kể từ tuần đầu tiên của tháng Sáu. Nhưng sau khi tăng vọt vào đầu tháng 5 và sau đó đạt mức ATH vào ngày 13 tháng 5, tỷ lệ băm này vẫn tương đối ổn định kể từ đó, giảm tổng cộng gần 10%.

Monero (XMR) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hashrate nhỏ nhất trong danh sách này vào tháng 6: ít hơn 0,5% kể từ ngày 2 tháng 6. Nhưng tương tự như Ethereum Classic, Monero đã tăng vọt vào cuối tháng 4, đạt ATH vào ngày 11 tháng 5 và vẫn tương đối ổn định kể từ đó, tổng cộng giảm ít hơn 1%.

“Trong ngắn hạn, những điều kiện này tự nhiên gây ra phản ứng tiêu cực trên thị trường, nhưng về lâu dài, chúng có thể tích cực. Khi những người khai thác lan sang các địa điểm khác, họ có thể sẽ chọn những nơi có khả năng tiếp cận an toàn với các nguồn năng lượng rẻ. . Kết quả là, hashrate sẽ bắt đầu phục hồi và mạng lưới sẽ trở nên ổn định hơn. Ngoài ra, hoạt động khai thác sẽ trở nên phi tập trung hơn và có khả năng dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo sạch hơn “, Ulrik K.Lykke Giám đốc điều hành tại Crypto / Digital Quỹ tài sản ARK36 , cho biết trong một bình luận qua email.

Trong khi đó, giữa cuộc đàn áp này, giá của card đồ họa, được sử dụng để khai thác tiền PoW (ngoại trừ BTC), từ một số công ty, bao gồm Nvidia và Asus , đã giảm tới 2/3 trên các nền tảng thương mại điện tử, theo báo cáo của South. Bài báo Buổi sáng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây