Giữa họ, bốn công ty đầu tư đã niêm yết tổng cộng chín Bitcoin và ethereum ETP trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Paris ngày hôm nay.

Bốn công ty đầu tư là WisdomTree, VanEck, 21Shares và ETC Group đều đã nhận được sự chấp thuận để niêm yết các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) trên các sàn giao dịch chứng khoán Euronext ở Paris và Amsterdam, tất cả đều bắt đầu giao dịch hôm nay.

Trong khi nhiều ETP đã được giao dịch trên thị trường Deutsche Börse Xetra ở Đức, các công ty đầu tư đã mở rộng phạm vi sản phẩm của họ sang Pháp và Amsterdam do nhu cầu của nhà đầu tư. 

WisdomTree đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã niêm yết các sản phẩm WisdomTree Bitcoin và WisdomTree Ethereum trên các sàn giao dịch chứng khoán Euronext Paris và Amsterdam với tỷ lệ tổng chi phí (TER) là 0,95%.

Công ty quản lý đầu tư VanEck có trụ sở tại New York đang niêm yết lưu ý giao dịch trao đổi VanEck Vectors Bitcoin (ETN) và VanEck Vectors Ethereum ETN trên cả hai sàn với TER là 1%.

ETC Group đã niêm yết hai hàng hóa trao đổi trao đổi (ETC), BTCetc – ETC Group Bitcoin vật chất với TER là 2% và ETHetc – ETC Group Physical Ethereum với TER là 1,49% trên Euronext Paris và Amsterdam. Cả hai ETC đều được phát hành tại Đức bởi ETC Group và được tiếp thị và phân phối bởi HANetf, công ty cho biết. 

Nhà cung cấp sản phẩm đầu tư có trụ sở tại Thụy Sĩ 21Shares, trước đây gọi là Amun, đã niêm yết ba ETP trên thị trường chứng khoán Euronext Paris. Ba ETP sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin và ether với TER là 1,49%. Sản phẩm thứ ba là ETP “bitcoin ngắn”. Không giống như WisdomTree, VanEck và ETC Group, 21Shares chưa liệt kê các sản phẩm trên Euronext Amsterdam. 

“Việc niêm yết các sản phẩm của chúng tôi bằng đồng euro trên Euronext Paris là một bước tiến quan trọng đối với chúng tôi vì nó cho phép các thành viên của thị trường Euronext, cho dù họ ở Paris hay Amsterdam, có quyền truy cập vào chúng. Không có sự quan tâm đặc biệt nào đến việc có một danh sách kép cho các sản phẩm giống nhau. Mặt khác, chúng tôi sẽ ra mắt công cụ theo dõi bằng đô la trên Euronext Amsterdam để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức châu Âu, những người không có quyền truy cập vào sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ, ”Laurent Kssis, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh ETP của 21Shares cho biết.

Jason Guthrie, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số, Châu Âu, WisdomTree cho biết: “Cột mốc quan trọng này thể hiện sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử, bối cảnh pháp lý đang phát triển của châu Âu và tín hiệu mới nhất cho thấy tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại ở đây”. 

Các nhà quản lý châu Âu đang cho thấy sự sẵn sàng ngày càng tăng trong việc niêm yết các ETP tiền điện tử khi loại tài sản này ngày càng phổ biến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây