Bọn tội phạm đã nảy ra một kế hoạch độc ác để giúp chúng xây dựng danh mục token của mình – bằng cách đánh cắp card đồ họa từ máy tính cá nhân ở các “khách sạn tình yêu” ở Hàn Quốc, nhà nghỉ phục vụ cho các cặp đôi thèm muốn sự thân mật thể xác.

Khách sạn tình yêu có thể được tìm thấy trên khắp Hàn Quốc và trên biển ở Nhật Bản – và cung cấp chỗ ở ngắn hạn cho các cặp vợ chồng trẻ, chủ yếu là chưa kết hôn, mặc dù các cặp vợ chồng lớn tuổi thường tiến hành các cuộc tình ngoài giá thú tại các cơ sở giống nhau.

Những nhà nghỉ này rất lớn về tính ẩn danh – nhiều nhà nghỉ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và cung cấp bãi đậu xe kín đáo và các tính năng tăng cường quyền riêng tư khác. Một số cho phép các cặp vợ chồng vào phòng trực tiếp từ bãi đậu xe của họ, có nghĩa là họ không có nguy cơ gặp người quen trong thang máy hoặc trên cầu thang bộ.

Một số nhà nghỉ ven đường cao cấp hơn cung cấp các tiện nghi như TV thông số kỹ thuật cao và máy tính để bàn chơi game. Và có vẻ như một số tội phạm đã tìm cách lợi dụng – bằng cách cướp bóc các đơn vị đồ họa có giá trị cao từ máy tính của các khách sạn tình yêu.

Theo Busan Ilbo và Asia Kyungjae, những tên trộm đã đánh cắp GPU trị giá 3.500 USD từ một nhà nghỉ ở quận Michuhol phía nam của Incheon vào ngày 12 tháng 6.

Cảnh sát cho biết, những tên trộm vẫn còn rất lớn, nhưng xác định chúng ở độ tuổi “thiếu niên hoặc đôi mươi”.

Các thanh tra viên cho biết, những người đàn ông đã thuê một căn phòng sau khi nhận thấy – thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh – rằng các cơ sở được thiết kế cho những người hâm mộ trò chơi đam mê và được trang bị máy tính để bàn cao cấp. Những tên trộm đã tiến hành tước GPU ra khỏi thiết bị trước khi yêu cầu đổi phòng. Chủ nhà nghỉ bắt buộc, không biết về những gì vừa diễn ra. Sau đó, hai người đàn ông tiếp tục chạy đua, tháo dỡ các thiết bị trong căn phòng này – trước khi chạy vào ban đêm với hành trình của họ.

Các nhân viên cảnh sát tuyên bố những kẻ trộm đang lợi dụng giá GPU vẫn còn cao để bán thẻ cho các thợ đào – hoặc có thể sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử.

Các thanh tra nói thêm rằng họ vẫn đang nghiên cứu cảnh quay CCTV từ các doanh nghiệp gần đó để xác định danh tính của những người đàn ông.

Những thiếu niên gây ra một vụ trộm tương tự trong một khách sạn tình yêu ở cùng quận vào đầu tháng này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trở lại vào tháng 2, cảnh sát Incheon đã truy lùng thành công một nhóm đột nhập quan tâm đến tiền điện tử khác – hai người đàn ông ở độ tuổi 20 – sau khi họ phá hủy máy tính của khách sạn tình yêu để ăn cắp GPU và thẻ nhớ, tính tiền cướp của bọn trộm.

Cảnh sát đã cảnh báo các nhà điều hành khách sạn tình yêu nên “cảnh giác” với mối đe dọa về những vụ trộm GPU khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây