Việc nạp tiền bị lỗi khiến người dùng hoang mang và thất vọng.

Tháng trước, Benjamin Levine, 34 tuổi, cư dân Laguna Beach, đã đăng nhập vào tài khoản BlockFi của mình và nhận thấy khoản tiền đột ngột lên tới 329 BTC (BTC, -2,19%) , trị giá hơn 16 triệu đô la vào thời điểm đó.  

“Rõ ràng là tôi đã rất tròn mắt khi nhìn thấy điều đó,” Levine nói.  

Anh ta và vợ đang lái xe, và anh ta tấp vào lề đường. Levine nói: “Nó nói rằng tôi đã nhận được một khoản tiền thưởng cho tháng 4 như một phần của khoản thanh toán khuyến mại. “Và đó là 329 bitcoin. Tôi nhớ đã nói với cô ấy, ‘Dang! Tôi vừa giành được một suất thăng hạng! ‘” 

Mặc dù số tiền quá lớn, Levine không nghi ngờ về tài sản tốt của mình. Khoản tiền gửi được dán nhãn rõ ràng là khuyến mãi, thứ mà anh ta đã kiểm tra nhiều lần. 

Trên thực tế, khoản thanh toán bitcoin của Levine là một sai lầm đắt giá của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi, công ty vẫn đang cố gắng thu hồi bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà nó đã gửi nhầm vào tài khoản của người dùng như một phần của vòng thanh toán khuyến mại. 

Chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích người dùng giao dịch với khối lượng lớn bằng cách thưởng cho họ bằng đồng đô la stablecoin Gemini (GUSD). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các khoản thanh toán được trao bằng BTC, đôi khi trị giá hàng triệu đô la. Sự pha trộn này dường như là một yếu tố cơ bản dẫn đến một số, mặc dù không phải tất cả, của các khoản tiền gửi sai.

Bộ phim diễn ra sau đó minh họa sự căng thẳng với các nền tảng tập trung. Một trong những đổi mới quan trọng đằng sau bitcoin là các giao dịch không được cho là có thể đảo ngược. Nhưng các nền tảng tập trung như BlockFi có vẻ khá sẵn sàng thử. 

CoinDesk đã nói chuyện với ba người dùng khác nhau, trong số hàng chục người đã xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn thảo luận, đã bị trao nhầm phần thưởng BTC. Họ đã có thể chuyển thành công một số bitcoin ra khỏi nền tảng BlockFi nhưng bày tỏ sự bối rối và thất vọng khi không có liên lạc từ BlockFi cho đến những ngày sau khi gửi tiền và không chắc chắn về những gì có thể xảy ra tiếp theo. Trong cả ba trường hợp, BlockFi đã cố gắng thu hồi tiền sau khi nó được gửi đi. 

Thất bại do lỗi quảng cáo BlockFi

Vào ngày 14 tháng 5, BlockFi đã tweet một tuyên bố ngắn gọn cho biết có vấn đề với chương trình khuyến mại tháng 3 và một số người tham gia có thể được trao tiền thưởng không chính xác.

Sau khi CoinDesk báo cáo vào ngày 18 tháng 5 rằng người dùng có thể chuyển một số giải thưởng BTC đó ra khỏi nền tảng và do đó nằm ngoài tầm kiểm soát của BlockFi, BlockFi đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 19 tháng 5 mở rộng về vấn đề này. Nó đã xác nhận báo cáo của CoinDesk, tweet rằng “một trường hợp nhỏ khoảng 100 khách hàng (sic) có thể truy cập vào các khoản tiền gửi sai và rút tiền từ nền tảng vào ngày 17 tháng 5”. 

Phát biểu tại Consensus, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince đã hạ thấp vấn đề này. 

“Tôi không nghĩ đó là một chủ đề quá lớn,” anh nói. “Chúng tôi đã xử lý khoản thanh toán cho quảng cáo và có một lỗi và lỗi xảy ra khi chúng tôi xử lý nó bằng bitcoin thay vì đô la. Tôi nghĩ mọi thứ trên mạng có chút bối rối vì có một số người dùng, trong một giờ, đã có 700 bitcoin hiển thị trong tài khoản BlockFi của họ. Điều đó đã được thay đổi và sửa chữa rất nhanh chóng ”.

Prince nói thêm rằng một dẫn xuất của lỗi đó cho phép người dùng rút một số BTC đó. 

Ông nói: “Tác động ròng đối với BlockFi là 100 khách hàng thực sự bị ảnh hưởng bởi điều này và tổng giá trị chưa đến 10 triệu USD.Ông hoàng của BlockFi về tác động của tỷ lệ lãi suất thấp đối với hệ sinh thái tiền điện tử hiện tạiTrong một hội thảo tại Consensus 2021, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince thảo luận về việc liệu môi trường lãi suất hiện tại có tạo ra một con đường để tích hợp tiền điện tử với các kênh tài chính truyền thống hơn hay không.Âm lượng 90% 

Khi CoinDesk gửi email cho Prince để thảo luận chi tiết hơn về lỗi, bao gồm cả cách nó có thể xảy ra, anh ấy đã trả lời bằng một liên kết đến tuyên bố đã tweet của BlockFi . 

Các tuyên bố của BlockFi cho thấy rằng không chỉ những người tham gia chương trình khuyến mãi tháng 3 bị ảnh hưởng, mà còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi. Levine, ví dụ, cho biết anh ta đã nhận được một khoản tiền gửi BTC vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 5, trị giá khoảng 16 triệu đô la vào thời điểm đó, được gắn nhãn là một chương trình khuyến mãi tháng Tư. CoinDesk đã xem xét tài liệu về khoản tiền gửi. 

Nhiều người dùng đã có thể chuyển bitcoin khỏi nền tảng, với một số số tiền trị giá hàng trăm nghìn đô la. BlockFi, trong khi đó, đã gọi cho những người dùng cố gắng rút tiền từ nền tảng và gửi các mối đe dọa pháp lý. 

Hậu quả không lường

Levine cho biết anh ta đã cố gắng giảm tải BTC vào cùng ngày thứ Sáu đó để sử dụng nó để mua cổ phần trong một công ty mà anh ta đã dự tính thỏa thuận trong nhiều tháng. Anh ấy muốn di chuyển nhanh chóng vì tiền điện tử đang trải qua một thời kỳ biến động trong đó tiền thưởng bitcoin của anh ấy đang giảm giá trị.

Sau khi thực hiện nhiều giao dịch, anh ấy đã có thể chuyển 4 BTC ra khỏi nền tảng, trước khi BlockFi đảo ngược khoản tiền gửi lớn vào thứ Hai. Levine nói rằng anh ta không nghe thấy bất cứ điều gì từ BlockFi trong khi anh ta đang phân loại chi tiết của thỏa thuận cho đến Chủ nhật, thời điểm đó anh ta đã ký hợp đồng.

Giờ đây, sau nhiều lần trò chuyện với BlockFi, bao gồm cả một cuộc điện thoại trong đó Levine cáo buộc người đồng sáng lập BlockFi, Flori Marquez, đe dọa sẽ lôi kéo FBI vào cuộc, Levine đang ở trong một tình thế khó khăn. Anh ấy chịu trách nhiệm về giao dịch kinh doanh mà anh ấy đã tham gia vì anh ấy đã nhận khoản tiền gửi ban đầu của BlockFi theo mệnh giá. Anh ta thậm chí có thể phải đối mặt với khoản nợ tiềm tàng hàng triệu đô la. 

Khi CoinDesk gửi email cho Prince để hỏi về những cáo buộc của Marquez, anh ấy đã trả lời bằng một liên kết đến tuyên bố đã tweet của BlockFi . 

Dấu thời gian xung đột

Một người dùng khác đã nói chuyện với CoinDesk cho biết họ đã bị sốc khi nhận được khoản thanh toán khuyến mại tháng 3 và nghĩ rằng họ đã giành được thứ gì đó. Người dùng (yêu cầu giấu tên vì sợ bị trả thù) nói rằng “như bất kỳ người đam mê tiền điện tử giỏi nào, tôi đã chuyển tiền ngay lập tức vào ví lưu trữ lạnh của mình”.

CoinDesk đã xem xét ảnh chụp màn hình của các giao dịch này. 

Khoảng 90 phút sau, người dùng nhận thấy BlockFi bắt đầu đảo ngược giao dịch, vì vậy người dùng cho rằng không có cách nào mà việc rút tiền vẫn được thực hiện, với điều kiện thời gian rút tiền từ BlockFi thường mất bao lâu. Tại thời điểm này, vẫn chưa có thông báo nào từ BlockFi về bất kỳ lỗi nào. 

Sau đó, ngay sau khi việc đảo ngược giao dịch đó xuất hiện trên trang web, người dùng nhận thấy dấu thời gian đã bị thay đổi. Bây giờ nó có vẻ như thể sự đảo ngược được đưa ra cùng lúc khi nó đến tài khoản của người dùng, không phải 90 phút sau thực tế.

Người dùng cáo buộc dấu thời gian đã được thay đổi để làm cho nó xuất hiện như thể việc đảo ngược được đưa ra cùng thời điểm khi nó hạ cánh trong tài khoản của người dùng, không phải 90 phút sau đó.

Người dùng đã đưa ra yêu cầu hủy rút tiền, nhưng ngay cả như vậy, việc rút tiền vẫn được thực hiện và BTC được yêu cầu hiển thị trong kho lạnh của anh ta. 

Sau đó, đến các email dính cà rốt, đe dọa hành động pháp lý trong khi cũng đề nghị bồi thường bằng GUSD để trả lại tiền.

Levine cho biết anh đã trải qua một sự kiện tương tự. Sau khi nhận được khoản tiền gửi của mình vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 5, anh ấy đã thực hiện khoảng tám lần chuyển tiền khác nhau. Sau khi nhận được email đầu tiên từ BlockFi đe dọa hành động pháp lý vào Chủ nhật, anh ấy đã quay lại xem lịch sử giao dịch của mình.

Levine cho biết: “Họ đã xem lịch sử giao dịch và chèn một khoản đảo ngược giao dịch là âm 329 BTC ngay trên nơi khoản tiền gửi ban đầu được hiển thị. “Vì vậy, rất đáng ngờ rằng có thể, số một, biểu thị nó là cùng một thời gian chính xác trong ngày và vào cùng một ngày, nhưng họ cũng thay thế bất kỳ chuyển khoản nào sau đây theo thứ tự thời gian.”

Khi chúng tôi yêu cầu Prince thảo luận về những thay đổi dấu thời gian bị cáo buộc này qua email, anh ấy đã trả lời lại bằng một liên kết đến tuyên bố đã tweet của BlockFi . 

Cần giám sát nhiều hơn?

Joseph Kelly, Giám đốc điều hành của Unchained Capital, một công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử khác, cho biết hiếm khi các công ty như BlockFi có thể thấy được loại hình tăng trưởng mà họ có trong vài năm qua mà không mắc một số sai lầm. Từ góc độ xây dựng công ty, ông nói, có thể có một sai sót như thế này sẽ xảy ra. Những vấn đề kiểu này cũng không phải là hiếm trong thế giới tài chính truyền thống. Vào năm 2020, Citibank vô tình gửi một quỹ đầu cơ trị giá 175 triệu đô la và phải vật lộn để lấy lại số tiền này. 

Levine đang khám phá các lựa chọn pháp lý của mình. Cuối cùng, ông cho rằng các thực thể tập trung như BlockFi phải có nhiều giám sát hơn. 

“Tôi không thích tiền điện tử để trở thành một phần của hệ thống tập trung và tình huống này đã làm rõ điều đó với tôi,” người dùng ẩn danh nói, lặp lại quan điểm của Levine. “Việc tôi có thể rút tiền thưởng không chính xác này thực sự đáng lo ngại.”

“Họ cần phải có hướng dẫn hoặc giám sát nhiều hơn. Ít nhất một khi điều đó tồn tại, và nếu tình huống như thế này xảy ra, sẽ có hướng dẫn về cách đối phó với nó, ”Levine nói. “Từ quan điểm của tôi, có cảm giác thay vì đối mặt với lỗi của họ, họ đang cố gắng che đậy dấu vết của họ và đe dọa tôi. Nó chỉ có vẻ sai. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây