Báo cáo mới của Chainalysis cho thấy các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã kiếm được hơn 4 tỷ đô la từ các khoản đầu tư của họ vào Bitcoin.

Một báo cáo gần đây từ công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis đã chỉ ra rằng khá nhiều quốc gia đã thu được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư Bitcoin của họ khi so sánh với xếp hạng kinh tế truyền thống của họ.

Các nhà đầu tư Bitcoin của Hoa Kỳ tăng lợi nhuận

Báo cáo đã phân tích lợi nhuận ước tính của các quốc gia vào năm 2020. Điều này có nghĩa là các quốc gia có thể được gọi là thị trường mới nổi dường như đang hoạt động tốt hơn nhiều trong đầu tư Bitcoin so với các đối tác phát triển hơn của họ.

Theo báo cáo, Hoa Kỳ thống trị bảng khi các nhà đầu tư ở nước này thu về hơn 4 tỷ USD tiền lãi từ Bitcoin. Con số này lớn gấp 3 lần so với quốc gia tiếp theo trong danh sách, đó là Trung Quốc, nơi các nhà đầu tư chỉ kiếm được hơn 1 tỷ USD.

Chainalysis đã chốt lợi nhuận khổng lồ của các nhà đầu tư Hoa Kỳ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử “dòng vốn khổng lồ” ở quốc gia này vào cuối năm nay. Điều này rất có thể đã đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

Các nước đang phát triển cũng đạt được lợi nhuận lớn

Một phát hiện thú vị mà báo cáo đưa ra là thực tế rằng các quốc gia có thể được gọi là “đang phát triển” hoặc là “thị trường mới nổi” đã ghi nhận khoản đầu tư Bitcoin của họ thu được nhiều lợi nhuận.

Lấy ví dụ về Việt Nam, Chainalysis nói rằng “quốc gia châu Á đứng thứ 53 về GDP với 262 tỷ đô la và được Ngân hàng Thế giới phân loại là quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn. Tuy nhiên, Việt Nam có mức độ chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở cao, xếp hạng thứ 10 trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu ”.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng quốc gia này đã kiếm được 351 triệu đô la từ Bitcoin, hoạt động tốt hơn các quốc gia khác như Bỉ và thậm chí là Úc.

Các quốc gia khác có kết quả tốt hơn so với xếp hạng GDP của họ bao gồm Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc. Mỗi nhà đầu tư của các quốc gia này đã kiếm được hơn 250 triệu đô la từ các khoản đầu tư Bitcoin của họ.

Tuy nhiên, Ấn Độ đang gặp phải xu hướng này. Với GDP hơn 2 tỷ đô la, các nhà đầu tư trong nước đã kiếm được 241 triệu đô la từ các khoản đầu tư của họ. Báo cáo gắn lý do cho điều này là “lịch sử không thân thiện với tiền điện tử của chính phủ Ấn Độ.”

Báo cáo cũng cho biết “các nhà đầu tư ở gần như tất cả các quốc gia đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh nhất vào cuối năm.” Trong thời gian này, giá trị của Bitcoin đã tăng từ khoảng 11.000 đô la lên gần 30.000 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây