Các nhà đầu tư crypto Mỹ thu về hơn 4 tỷ USD trong nhận Bitcoin (BTC) lợi nhuận trong năm 2020, hơn ba lần so với lợi nhuận thực hiện bởi các nhà đầu tư Trung Quốc, tại 1,1 tỉ USD, tiếp theo là thương nhân crypto từ Nhật Bản, Anh, và Nga, theo để công ty phân tích blockchain Chainalysis . Điều đó nói rằng, báo cáo cho thấy các nhà giao dịch ở một số quốc gia vượt quá hiệu suất kinh tế của bang họ về lợi nhuận từ tiền điện tử.

Trong khi Trung Quốc có khối lượng giao dịch tiền điện tử thô cao nhất trong lịch sử cho đến nay, các sàn giao dịch tập trung vào Hoa Kỳ đã báo cáo dòng tiền khổng lồ vào năm ngoái dường như đã được thực hiện vào cuối năm 2020, có khả năng chiếm lợi nhuận lớn của đất nước từ giao dịch bitcoin, theo báo cáo .

Các nhà phân tích cho rằng “độ dốc” của đường cong lợi nhuận nhận ra của Mỹ trong cuối năm 2020 và đầu năm 2021 “cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đã bán với giá cao hơn, trong khi các nhà đầu tư ở các nước khác nắm giữ nhiều hơn”.

Các quốc gia khác có các nhà đầu tư xếp họ vào top 10 lần lượt bao gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nam Kora và Ukraine.

Chainalysis cho biết một trong những yếu tố thu hút sự chú ý là số lượng các quốc gia có vẻ “vượt quá sức nặng” của họ về mức tăng của bitcoin khi so sánh với thứ hạng của họ trong các chỉ số kinh tế truyền thống.

“Trong khi Việt Nam đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế phi thường trong 20 năm qua, cắt giảm tỷ lệ nghèo đói từ hơn 70% xuống dưới 6% kể từ năm 2002, quốc gia này đứng thứ 53 về [tổng sản phẩm quốc nội] (GDP) với [USD] 262 tỷ và được Ngân hàng Thế giới phân loại là quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn . Tuy nhiên, Việt Nam có mức độ chấp nhận tiền điện tử cấp cơ sở cao, xếp hạng thứ mười về tổng thể trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của chúng tôi, ”theo báo cáo.

Các ví dụ khác về các quốc gia như vậy bao gồm Cộng hòa Séc, đứng thứ 54 về GDP với 251 tỷ USD, nhưng đứng thứ 18 về mức tăng bitcoin thực hiện vào năm 2020 với 281 triệu USD; Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt xếp thứ 25 và 16; và Tây Ban Nha, lần lượt xếp thứ 19 và 9.

Ngược lại, các nhà đầu tư bitcoin ở một số quốc gia thực thi các quy định chặt chẽ về tiền điện tử đã thấp hơn trọng lượng của họ vào năm ngoái, như được chứng minh bằng ví dụ của Ấn Độ , một quốc gia với dân số khoảng 1,4 tỷ người có GDP lớn thứ 5 thế giới – nhưng chỉ được xếp hạng Năm ngoái đứng thứ 18 về lợi nhuận đầu tư BTC của nó, ở mức 241 triệu USD.

Con số này ít hơn so với lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được ở Cộng hòa Séc đã đề cập, một quốc gia có quy mô khoảng 11 m. Nhưng nó cũng có thể là kết quả của lập trường không thân thiện của Ấn Độ đối với tiền điện tử và đây cũng có thể là con đường mà Thổ Nhĩ Kỳ đang đi.

“Nhìn chung, phân tích của chúng tôi về mức tăng của bitcoin theo quốc gia vào năm 2020 sẽ đáng khích lệ đối với thế giới tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy rằng bitcoin đã cung cấp cho các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi quyền truy cập vào một tài sản có hiệu suất cao, những thứ mà họ có thể không có quyền truy cập, ”báo cáo cho biết.

Nó kết luận rằng “mặt khác của đồng tiền, nó cũng cho thấy rằng các quốc gia đang cố gắng hạn chế việc sử dụng tiền điện tử thông qua các quy định khắc nghiệt đang ngăn cản công dân của họ tận dụng cơ hội”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây