Tòa án tối cao của London đứng về phía Craig Wright trong một vụ tranh chấp pháp lý vào khoảng thời gian này – nhưng thẩm phán chỉ đơn giản là không có lựa chọn nào khác.

Bitcoin.org, “một trang web thông tin dành riêng để giúp giáo dục và tạo điều kiện cho sự hiểu biết về Bitcoin”, đã mất quyền cấp quyền truy cập vào tài liệu whitepaper của Bitcoin ở Vương quốc Anh, theo lệnh mới nhất của Tòa án Tối cao London.

Theo một thông báo được công bố ngày hôm qua bởi Ontier LLP, một công ty luật đại diện cho người tạo ra Bitcoin tự xưng là Craig Wright, Thẩm phán Hodge QC đã đưa ra phán quyết mặc định sau này về “hành động vi phạm bản quyền chống lại ‘Cøbra’, nhà điều hành và nhà xuất bản có biệt danh của bitcoin trang web .org. ”

Như CryptoSlate đã đưa tin trước đó, Wright khẳng định rằng anh ta thực sự là Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin bí ẩn và thậm chí còn tuyên bố rằng Bitcoin là tài sản trí tuệ của anh ta một năm trước. Do đó, Wright cũng lập luận rằng quyền đối với whitepaper của Bitcoin – một tài liệu giải thích hoạt động bên trong của tiền điện tử – cũng thuộc về anh ta.

Là một phần của nỗ lực này, Wright tuyên bố rằng Bitcoin.org, một trong những trang web nổi tiếng nhất dành riêng cho Bitcoin và hiện đang được duy trì bởi người dùng có biệt danh Cøbra, đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của anh ấy bằng cách lưu trữ whitepaper của Bitcoin — và đã đệ đơn kiện Vương quốc Anh Bây giờ, lệnh của tòa án đã chính thức được đưa ra.

Đấu tranh cho những gì là Wright

Theo thông báo của Ontier, thẩm phán đã ra lệnh rằng Bitcoin.org hiện bị cấm “vi phạm bản quyền của Tiến sĩ Wright ở Vương quốc Anh cho dù bằng cách cung cấp Sách trắng để tải xuống từ trang web bitcoin.org hay theo bất kỳ cách nào khác”.

Ngoài ra, Bitcoin.org hiện có nghĩa vụ xuất bản bản sao lệnh tòa tương ứng trong sáu tháng trong khi “Tòa án cũng yêu cầu điều tra về những thiệt hại do Bị đơn vi phạm bản quyền của Tiến sĩ Wright ở Vương quốc Anh”. Cuối cùng, Cøbra phải bồi thường chi phí pháp lý của Wright lên tới khoảng 35.000 bảng Anh (48.500 đô la).

Đáng chú ý, thẩm phán không có lựa chọn nào khác ngoài phán quyết theo cách này – do đó là phán quyết mặc định – bởi vì Cøbra chỉ đơn giản là từ chối bảo vệ quan điểm của mình để giữ ẩn danh. Hoặc, như Ontier đã nói, “blogger Bitcoin ẩn danh ‘Cøbra’ ở trong bóng tối và không thể tự bảo vệ mình khi đối mặt với yêu cầu của Tòa án Tối cao của Tiến sĩ Wright.”

Cobra chiến đấu vì Bitcoin

Đến lượt mình, Cøbra nói rằng anh ấy sẽ “rất vui khi trả cho Craig chi phí của anh ấy cho trường hợp báo cáo chính thức về Bitcoin”.

Đồng thời, người duy trì Bitcoin.org chỉ ra rằng các vụ kiện như đây là lý do chính xác tại sao Bitcoin là “cần thiết”.

“Tôi không nghĩ rằng bạn có thể nhận được một quảng cáo tốt hơn về * tại sao * Bitcoin lại cần thiết hơn những gì đã xảy ra ngày hôm nay. Các quy tắc được thực thi thông qua mật mã vượt trội hơn nhiều so với các quy tắc dựa trên việc bất kỳ ai có thể chi hàng trăm nghìn đô la tại tòa án, ”Cøbra đã tweet hôm nay.

Ông nói thêm rằng các hệ thống ngày nay là “nơi mà ‘công lý’ phụ thuộc vào việc ai có ví tiền lớn hơn” và nó “tệ hại khi bạn có những tỷ phú quyết tâm chôn vùi bạn trong vô số vụ kiện tụng phù phiếm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây