Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang chuẩn bị các vụ kiện để kiện chính phủ hoặc phản đối chính phủ tại tòa án hiến pháp nếu họ không đáp ứng được thời hạn quy định vào tháng 9 và buộc phải đóng cửa.

Các quy định mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử, đã được thông qua thành luật, sẽ được thực thi kể từ ngày 24 tháng 9. Nhưng cho đến nay không có ai trong số 60 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động của quốc gia đáp ứng được danh sách đầy đủ các tiêu chí cần thiết để có được giấy phép hoạt động.

Ngay cả “bốn sàn giao dịch lớn” của quốc gia – Upbit , Korbit , Bithumb và Coinone – vẫn phải đảm bảo các giao dịch ngân hàng quan trọng cần thiết, trong khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) theo quy định sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ ở tất cả 60 Các nền tảng giao dịch của Hàn Quốc.

Nhưng trong khi các sàn giao dịch đang nuôi hy vọng rằng FSC và chính phủ sẽ làm dịu lập trường của họ khi thời hạn đến gần, thì sự tức giận đang gia tăng trong lĩnh vực tiền điện tử, với sự chấp nhận khắc nghiệt trên toàn ngành mà khi mọi thứ đứng “hầu hết các sàn giao dịch” vẫn được đặt đóng cửa vào ngày 24 tháng 9 trừ khi chính phủ lùi bước.

Theo Yonhap và Dailian, nhóm theo đuổi của các sàn giao dịch không phải là 4 lớn hơn đang ngày càng bất bình với những gì họ coi là “yêu cầu vô lý” đặt ra cho họ và “đối xử ưu đãi” của cơ quan quản lý đối với 4 sàn lớn.

Mặc dù các sàn giao dịch hiện đang hy vọng sẽ thay đổi suy nghĩ của chính phủ và FSC về mức độ nghiêm trọng của các quy định thông qua kháng cáo trực tiếp, nhưng các phương tiện truyền thông cho rằng nếu họ thực sự bị “buộc phải đóng cửa”, họ sẽ không đi một cách lặng lẽ – và sẽ chuẩn bị khởi động các cuộc chiến pháp lý vì sự sống còn của họ, đòi đối xử không công bằng

Trong khi đó, các ngân hàng Hàn Quốc đã ném một cờ lê khác vào công việc của chính phủ – bằng cách nói với các nhà quản lý rằng họ không muốn chịu trách nhiệm về các đánh giá rủi ro của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các ngân hàng đã được thông báo rằng họ phải tiến hành kiểm tra đánh giá rủi ro trên các nền tảng giao dịch để đánh giá xem liệu họ có cảm thấy sàn giao dịch và quản lý cấp cao của họ là khách hàng phù hợp cho quan hệ đối tác kinh doanh hay không. Nếu không có hợp đồng ngân hàng, các sàn giao dịch sẽ không thể tiến hành ngân hàng ẩn danh, không có tên thật. Và chính phủ đã nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch hoạt động mà không có đối tác ngân hàng sẽ buộc phải đóng cửa.

Như vậy, các ngân hàng đã được trao quyền thẩm phán, bồi thẩm đoàn và người điều hành trong lĩnh vực này. Có vẻ như vấn đề là họ không muốn có trách nhiệm này – và đang thúc giục các cơ quan quản lý giúp đỡ gánh vác trách nhiệm trong trường hợp có các cáo buộc hack hoặc gian lận.

Theo Seoul Shinmun, các ngân hàng thương mại “đã yêu cầu họ không chịu trách nhiệm” ngay cả khi trường hợp rửa tiền xảy ra tại một sàn giao dịch.

Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng sự không chắc chắn cũng đang làm phiền chính phủ và các nhà lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực tài chính, những người không chắc chắn về việc liệu họ có nên tiếp tục xây dựng một hệ thống cấp phép tiền điện tử nghiêm ngặt có thể “thu hẹp thị trường” hay làm điều ngược lại, đưa ra “các tiêu chuẩn lỏng lẻo khiến có thể khuyến khích đầu cơ. ”

Các tác giả của báo cáo kết luận rằng trong thế giới chính trị, các ý kiến ​​hiện đang “chia rẽ về các phương pháp quản lý” được quy định trong luật mới và có thể có suy nghĩ thứ hai về hệ thống đăng ký hối đoái được đề xuất và các giao thức ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây